ในเกม Runes of Magic มีอาชีพเยอะมากถึง 6 อาชีพ และยังสามารถเลือกคลาสรองได้อีกรวมถึง 30 แบบ ซึ่งการเลือกแต่ละคลาส นอกจากจะทำให้ค่าสเตตัสที่ได้รับแตกต่างกันไปแล้ว สิ่งที่เป็นจุดเด่นของแต่ละคลาส ก็แสดงออกมาเป็นสกิลเฉพาะของอาชีพนั้น ที่เรียกว่า Elite Skill ซึ่งสกิลนี้กว่าจะได้มาแม้ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่ายนักส่วนจะทำไงนั้นมาดูกันเลย

     เริ่มต้นอย่างแรกเพื่อนๆ ต้องเก็บเลเวลให้อาชีพหลักและอาชีพรองถึงระดับที่ต้องการก่อน ซึ่งระดับการทำสกิล Elite นั้นก็จะเริ่มทำได้ตั้งแต่เลเวล 15 และต่อเนื่องไปทุกๆ 5 เลเวลจนถึง 50 ซึ่งการทำสกิลเราจะไม่สามารถทำระดับสูงได้เลย ดังนั้นถ้าเราต้องการสกิลระดับ 25 เราก็จำเป็นต้องทำสกิล 15 และ 20 เสียก่อน 

จะเรียนสกิล ต้องหาของมาให้ NPC

สกิลระดับ 15 

      ให้เราไปหาแร่ Ash Lumber, Zinc Nugget, Mountain Demon Grass Sap อย่างละ 3 ชิ้นและเงิน 8,000 ซึ่งวิธีการหาแร่ทั้ง 3 ชนิดนั้นเราก็ต้องไปขุดเอาจาก Ash Wood, Zinc Ore, Mountain Demon Grass และนำไปสกัด จนกว่าจะได้แร่ระดับที่ต้องการ

สกิลระดับ 20 

      ก็ให้เราไปหาแร่อีกเช่นเดียวกัน โดยรอบนี้จะไปหา Willow Lumber, Tin Nugget, Beetroot Sap อย่างละ 3 ชิ้นและเงินจำนวน 15,000 โดยเราต้องไปขุดและนำมาสกัดอีกเช่นเดิม ทั้งสกิลระดับ 15 และ 20 เราสามารถไปหา NPC ได้ที่ Varanas Class Hall

 หาของมาทำสกิล

สกิลระดับ 25 

      NPC ที่เราจะทำสกิลด้วยจะอยู่บริเวณหน้าด้าน Forsaken Abbey ส่วนไอเทมใช้ทำสกิลให้เราไปในลงดันเจี้ยน Forsaken Abbey โดยมอนสเตอร์ในนั้นจะดรอป ไอเทม Life Crystal, Illusion Crystal, Tough Crystal ซึ่งในการทำสกิล 25 แต่ละอาชีพรองก็จะใช้ไอเทมแตกต่างกันไป ดังนี้

 Knight กับ Priest ใช้ Life Crystal 15 ชิ้น
 Scout กับ Rogue ใช้ Illusion Crystal 15 ชิ้น
Mage กับ Warrior ใช้ Tough Crystal 15 ชิ้น

      สำหรับสกิล ระดับ 30 เราต้องกลับไปขุดแร่เพื่อใช้ทำสกิลอีกครั้ง โดยรอบนี้เราจะต้องใช้ Oak Lumber, Copper Nugget, Moxa Sap อย่างละ 3 ชิ้น และเงินจำนวน 28,000 สำหรับ NPC ในการทำสกิลระดับ 30 นี้ จะอยู่ที่หมู่บ้าน Silverfall แผนที่ Aslan Valley

สกิลระดับ 35 

      เราจะสามารถหา NPC ได้ที่หน้าดันเจี้ยน Necropolis of Mirrors ในการหาไอเทมก็ให้เราลงดันเจี้ยนนี้ ซึ่งมอสเตอร์ภายในดันเจี้ยนจะดรอปไอเทมทำสกิล 35 จำพวก Essence ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ชนิดและแต่ละชนิดก็จะใช้สำหรับอาชีพรองที่แตกต่างกันไปดังนี้

 Knight กับ Priest ใช้ Ancient Spirit Essence 3 ชิ้น
 Scout กับ Rogue ใช้ Study Essence 3 ชิ้น
 Mage กับ Warrior ใช้ Mirror Essence 3 ชิ้น
 สกิลCuring Shot รีเจนพร้อมฮิวอย่างนี้ เฉพาะPriest / Scout เท่านั้น

สกิลระดับ 40 และ 45

        สำหรับสกิลระดับ 40 และ 45 เราต้องไปหา NPC ที่เมือง Obsidian Stronghold โดยระดับ 40 ต้องใช้ วิญญาณของ Minotaur และเสียงของสายลม พร้อมเงินจำนวน 42,000 ซึ่งไอเทมทั้งสองสามารถหาได้จากแผนที่ Ystra Highlands บริเวณ Snowhorn และ Tower of Wailing Wind โดยต้องหาอย่างละ 10 ชิ้น  

       ระดับ 45 จะให้เราไปหา Harpy Holy Spirit 20 ชิ้นและเงินจำนวน 58,000 โดยไอเทมนี้สามารถหาได้จาก Harpies ในแผนที่ Dust Devil Canyon ก็จะสามารถทำสกิลได้ครับ

       ส่วนสกิลระดับ 50 ตอนนี้เรายังไม่สามารถทำได้เนื่องจากแผนที่ยังเปิดไม่ครบ แต่ถ้าเมื่อไรทำได้ละก็ ผมต้องไปหาวิธีทำสกิลมาให้เพื่อนๆ แน่นอนครับ ยังไงก็ลองไปทำสกิลกันดูนะครับจะได้มีสกิลดีๆ ไว้ใช้กัน

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์