ฉลองระบบใหม่กับระบบแต่งงานสุดแสนเลิฟๆ ของเกม Tales Runner  ที่ใครต่อใครรอกันมานานแสนนาน คู่รักคู่ไหนที่หมั้นกันมาจนอิ่มเอมแล้ววันนี้ก็ไดฤกษ์แต่งงานกันเสียที ว่าแต่ระบบนี้จะเป็นยังไงมั่งเราก็มาดูกันเลยดีกว่า

    เพื่อนๆ ที่อยากแต่งงานกันนั้นก่อนอื่นเลยก็ต้องหาคู่สุดที่เลิฟ แล้วก็จูงมือกันไปหมั้นที่ “ปิเอโร่คิวปิด” ในสวนสาธารณะกันซะก่อน (แต่ถ้าคู่ไหนหมั้นกันเรียบร้อยแล้วก็เตรียมตัวแต่งงานได้เลย) จากนั้นก็เตรียมตัวให้พร้อมกับพิธีวิวาห์ได้เลย

วิธีแต่งงาน

ขั้นตอนที่ 1

พี่ปิเอโร่จัดงานแต่งงาน


    ก่อนอื่นเลยเพื่อนๆ ต้องไปซื้อไอเทม “เซ็ตไอเทมแต่งงาน” มาให้เรียบร้อย โดยให้ซื้อแค่ฝ่ายเดียวก็พอ (แนะนำว่าคนที่ซื้อควรมีไอเทมตกแต่งฟาร์มเยอะๆ จะดีมากๆ) ซึ่งเพื่อนๆ สามารถหาซื้อไอเทม “เซ็ตไอเทมแต่งงาน” ได้ที่ “ร้านค้า” และซื้อได้ที่พี่ปิเอโร่จัดงานแต่งงานที่ใส่ชุดทักซิโด้สีดำในสวนสาธารณะ (อยู่ข้างๆ ปิเอโร่คิวปิดนั่นเอง)

ซื้อในร้านค้าก็ได้


    ซึ่ง “เซ็ตไอเทมแต่งงาน” จะมีทั้งหมด 3 แบบคือ เซ็ตบาทหลวงเฮนรี่ที่ 3, เซ็ตบาทหลวงปิเอโร่ และ เซ็ตบาทหลวงพ่อหมึก โดยแต่ละเซ็ตนั้นจะมีความแตกต่างกันก็คือ บาทหลวงที่จะมาทำพิธีให้นั้นก็จะเปลี่ยนไปตามชื่อของไอเทมเซ็ตแต่งงาน เพื่อนๆ อยากได้บาทหลวงเป็นใครก็เลือกได้เลย

การ์ดเชิญ


    เมื่อซื้อ “เซ็ตไอเทมแต่งงาน” มาแล้วคนที่ซื้อก็จะได้รับ บาทหลวงทำพิธี (เป็นไอเทมตกแต่งในฟาร์ม) และการ์ดเชิญ 20 อัน (เอาไว้ส่งเชิญเพื่อนๆ มางานแต่ง)

ขั้นตอนที่ 2

    นัดแนะวันเวลากับคู่สุดเลิฟของตนเองว่าวันไหนเราจะจูงมือกันไปทำพิธีดี แนะนำว่าเลือกวันที่ว่างพร้อมกันทั้ง 2 คนนะครับไม่งั้นงานแต่งล่มไม่รู้ด้วยนะ และก็ควรเลือกวันที่เพื่อนๆ จะมาร่วมพิธีงานแต่งได้ งานจะได้ดูยิ่งใหญ่อลังการ

จากนั้นก็ทำการส่งการ์ดเชิญไปให้เพื่อนๆ โดยการ์ดเชิญจะอยู่ที่ ห้องส่วนตัว >> อื่นๆ >> อุปกรณ์เสริม เลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการส่งการ์ดเชิญไปให้ พร้อมระบุ วัน เวลา และสถานที่แต่งไว้ในการ์ดเชิญด้วย

เย่ๆ ได้รับการ์ดเชิญ

ของชำร่วยสุดจี๊ด


    สำหรับการ์ดเชิญที่ส่งให้จะอยู่ในห้องของขวัญ เพื่อนๆ ที่ได้รับการ์ดเชิญก็สามารถนำการ์ดเชิญนี้ไปแลกเป็นของชำร่วยได้ โดยสามารถนำไปเลือกแลกได้ 2 ที่คือ แท่นจัดงานแต่งในฟาร์ม (ในวันแต่งงาน) หรือจะไปแลกกับพี่ปิเอโร่จัดงานแต่งงานที่ใส่ชุดทักซิโด้สีดำในสวนสาธารณะก็ได้

ขั้นตอนที่ 3

NPC บาทหลวง


    ให้คนที่ซื้อ “เซ็ตไอเทมแต่งงาน” ไปตกแต่งฟาร์มให้สวยงาม (ตกแต่งไม่สวยอายแขกที่มางานนะจ๊ะ) และให้นำบาทหลวงทำพิธีมาติดตั้งในฟาร์มด้วย (ได้มาพร้อมกับการ์ดเชิญ) ซึ่งบาทหลวงจัดงานอยู่ที่ ห้องเก็บของในฟาร์ม >>Special >> NPC บาทหลวง หากไม่นำ NPC บาทหลวงมาติดตั้ง เพื่อนๆ ก็จะไม่สามารถทำการแต่งงานได้ ห้ามลืมเด็ดขาด!!!

แต่งสวยแล้วเย้ๆ


ขั้นตอนที่ 4

รักกันหวานฉ่ำ


    ใกล้ถึงเวลาจัดงานแต่งงานก็ทยอยเชิญเพื่อนๆ มาร่วมงานแต่งงานกันได้เลย เมื่อได้ฤกษ์แต่งงานก็ให้คู่บ่าวสาวกดที่แท่นแต่งงานเลือกเมนูแต่งงาน จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนพิธีจาก NPC บาทหลวงให้หมดก็เป็นอันจบพิธี พื่อนๆ ก็จะได้เป็นคู่แต่งงานใหม่อย่างสมบูรณ์แล้วจ้า ^0^

พิเศษสุดๆ สำหรับคู่แต่งงาน

    สำหรับคู่รักที่แต่งงานกันอย่างสมบูรณ์ก็จะได้รับ ฟาร์มรูปหัวใจ และ โลกนี้สีชมพูเป็นของขวัญ (เป็นไอเทมฉากในฟาร์ม สามารถเข้าไปตรวจสอบได้ที่ห้องส่วนตัวในฟาร์ม >> ฉาก)

 
       และยังสามารถตกแต่งฟาร์มให้เป็นธีมของคู่แต่งงานกันได้อีกด้วย โดยไอเทมเหล่านี้จะมีขายในฟาร์ม หมวด Special ขอบอกว่ามันจี๊ดตรงที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งซื้อ อีกฝ่ายก็จะได้เป็นของขวัญมาตกแต่งฟาร์มเหมือนกันด้วยนะเออ ^w^

แหวนคู่รักวงใหม่ไฉไลสุดๆ

มีปีกด้วยนะเอ้อ.....!!!


    และเพื่อนๆ ที่ครองรักกันมานานแสนนาน ไม่ว่าจะหมั้นกันมาเนิ่นนาน หรือจะแต่งงานกันมาหลายวันแล้ว ก็อย่าลืมไปซื้อแหวนคู่รักใหม่ๆ มาแลกกันด้วยนะครับ ซึ่งขอบอกว่าในเดือนแห่งความรักนี้ก็มีแหวนคู่รักใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกเยอะแยะ มีทั้งแหวนคู่รัก 200 วัน, 300 วัน และ1 ปีเลยทีเดียว และ.. ขอบอกว่าแหวนครบรอบ 1 ปีนี้จี๊ดสุดๆ เพราะเมื่อสวมใส่แล้วจะมีปีกหัวใจคู่รัก 1 ปีมาอีกด้วยนะเออ.. ^0^

    เลิฟๆ กันเป็นแถว หวานแหววกันเป็นกอง เพื่อนๆ คนไหนที่มีคู่รักกันแล้วก็อย่าลืมไปแต่งงานกันนะคร้าบ ขอบอกว่างานนี้มีแต่ได้กับได้ แหล่มๆ สุดๆ ไปเลย

ขอบคุณบทความจากคุณ Sushi ด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์