Iris Online เกมน่ารักสัญชาตเกาหลี โดยผู้พัฒนาเดียวกับ Luna Online ที่มีดีกรีความน่ารักความแอ๊บแบ๊วไม่น้อยไปกว่ากันเลย Iris Online พัฒนาโดยค่ายเกมดังอย่าง EyaSoft ประเทศเกาหลี และได้ทำการเปิด OBT ที่เกาหลีไปเมื่อวั้นที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมานี้เองวันนี้ทางทีมงาน OS ของเราจะได้พาเพื่อนๆ สมาชิกชาว OS ได้สัมผัสถึงความน่ารักของเกม

Iris Online เกม MMORG ที่การ์ดเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ 

   สำหรับ Iris Online นั้นจะแตกต่างจาก เกม MMORPG ทั่วไป ที่เราแค่ไปตีมอนสเตอร์ แล้วตัวละครของเราก็จะเก่งขึ้นและจะได้ไอเทมจากการตีมอนส์เตอร์เพียงแค่นั้น แต่สำหรับ Iris Online แล้วไม่ใช่แค่นั้นแน่นอน เพราะเราจะพบกับการ PVP ที่ดุดัน มีดันเจี้ยนสุดโหดที่จะพบกับบอสตัวโตๆ และสำหรับ Iris Online สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากเกมอื่นที่มีกันอยู่มากมายนั้นก็คือ การ์ดทาโรต์ นั้นเอง โดยการ์ดทาโรต์นี้มีบทบาทสำคัญมากมายในการเล่น Iris Online ให้สนุกทั้งเพิ่มคุณสมบัติของไอเทมของเรา ทั้งเป็นบัพและอื่นๆ 

    โดย Episode 1 ของ Iris Online ที่เปิดให้เล่นกันในช่วง OBT นั้นได้ใช้ชื่อว่า “The Magician” ที่มีจำนวนของการ์ดทาโรต์ให้เราเลือกใช้อยู่มากมาย และภายในเดือนนี้ มีนาคม ทางทีมงาน Iris Online จะได้ทำการอัพเดต เป็น Episode 2 โดยใช้ชื่อว่า “The Chariot” ที่จะมีสิ่งใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาและสิ่งที่สำคัญที่เพิ่มเข้ามาอีกก็คือ การ์ดทาโรต์นั้นเอง
 และใน Episode 1 นั้นเพื่อนๆ จะสามารถใช้การ์ดที่ชื้อมาจากหน้าต่างการ์ดได้ในทุกที่ทุกเวลา โดยการ์ดนี้จะสุ่มค่าบัพออกมา โดยเอาอาจจะได้บัพที่เพิ่มพลังของเราได้อย่างมากมายหรือ โชคร้ายได้การ์ดไม่ดีเราก็จะโดนวิญญาณร้ายตามหลอกหลอนทำให้ค่าพลังของเราลดลงด้วยเช่นกัน 

    และนอกจากการ์ดทาโรต์ แล้วในIris Online ยังมีระบบการ์ดแบบอื่นๆ อีกหลายประเถทเลยยกตัวอย่างเช่นการ์ดหมู่เลือด A,B,AB,และO โดยการ์ดพวกนี้เราจะสามารถนำไปเสริมใส่ในไอเทมของเราได้โดยการ์ดหมู่เลือดแต่ละหมู่นั้นก็จะให้ค่าออฟชั่นที่แตกต่างกันด้วย การ์ดใส่การ์ดเข้าไปก็นับเป็นการเพิ่มค่าออฟชั่นให้กับไอเทมของเรา ทำให้ไอเทมชิ้นนั้นๆ มีความสามารถเพิ่มมากขึ้นทำให้เป็นไอเทมที่ดีขึ้นกว่าเดิมนั้นเอง

    การ์ดแปลงร่างเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีการ์ดเขามาเกี่ยวเนื่องด้วยอีกแล้ว โดยการ์ดแปลงร่างนี้จะได้จากการดรอปของมอนส์เตอร์ และมอนส์เตอร์ตัวนั้นๆ ก็จะดรอปการ์ดแปลงร่างเฉพาะตัว และเมื่อเราใช้การแปลงร่างแล้วจะเสมือนว่าเราเป็นมอนส์เตอร์ตัวนั้นๆ ทำให้เราสามารถใช้สกิลของ มอนส์เตอร์เหล่านั้นได้และรูปร่างหน้าตาของเราก็จะเป็นเหมือนเจ้าพวกนั้นเกือบจะ 100% เลยที่เดียว

ดันเจี้ยนลับสุดโหด

    เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ท้าทายสำหรับเพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้สัมผัส โดยดันเจี้ยนนี้จะเรียกว่า Theme Dungeon ผู้เล่นเลเวล 15 ขึ้นไปถึงจะสามารถเข้าร่วมได้ ภายในจะประกอบด้วย มอนส์เตอร์โหดๆ และบอสให้เราได้ สัมผัสความโหดกัน และเราจะไม่สมารถเข้าไปยังดันเจี้ยนได้เกินวันละ 2 ครั้ง และระบบจะ รีเช็ตกลับไปยังจุดเริ่มต้นอีกครั้งทุกวันเวลา เที่ยงคืนเป็นต้นไปของทุกวัน

สนุกไปกลับพื้นที่ประลองขนาดใหญ่

ภายใน Iris Online นั้นได้มีการจัดให้มีการต่อสู้กันภายในพื้นที่ขนาดใหญ่ และมีรูปแบบกการต่อสู้อยู่หลายรูปแบบทั้ง การต่อสู้ธรรมดา ศึกชิงธง และ Death Match  ไว้ให้เหล่าผู้กล้าได้เข้าประลองวัดฝีมือกัน

ความสมดุลของตัวเกม

    Iris Online ได้ออกแบบตัวละคร สายอาชีพ และอาวุธที่ใช้ให้ออกมา สมดุล ที่สุดเพราะมีหลายครั้งที่เพื่อนๆ เล่นเกมแล้วรู้สึกว่ามันหาปาร์ตี้ได้ยาก ไม่ยอมให้เข้าร่วมปาร์ตี้ อาชีพประเภท พระ แทบจะไม่อยากมีคนนำไปปาร์ตี้ แต่สำหรับ Iris Online นั้นไม่ใช่เพราะว่า อาชีพสายต่างๆ ของ Iris Online จะมีความสำคัญด้วยกันทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นตอนเก็บเลเวล การทำภาษกิจ การประลองฝีมือ และการล่าบอส ล้วนแล้วแต่ต้องมีอาชีพต่างๆ ในปาร์ตี้ให้ออกมาสมดุลที่สุด และอีกอย่างหนึ่งที่ตัวเกมทำออกมาได้ดีนั้นก็คือ อาชีพหนึ่งๆ นั้นสามารถจะเลือกเปลี่ยนการใช้อาวุธชนิดที่แตกต่างและหลากหลาย

ภาพรวมของ Iris online

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์