ช่วงนี้รู้สึกว่ากระแสของเกม  TS2 Online จะแรงมากๆ ซึ่งนั้นก็เพราะว่าเพื่อนๆ ที่ยังตราตรึงในความสนุกของภาคที่1 และยังอยากจะสัมผัสเกมนี้อีกครั้งหนึ่ง แต่เมื่อทางบริษัท อ่อนนุช 20 ได้นำเกมนี้เข้ามาเปิดทำให้แฟนๆ ที่เฝ้ารออยู่ต่างตบเท้าเข้ามาสัมผัสความสนุกของเกม  TS2 Online กันอีกครั้ง ซึ่งวันนี้เรามาเปรียบเทียบกันดูดีกว่าว่าภาค1 กับภาค2 ที่เพิ่งเปิดให้บริการจะมีความแตกต่างกันมากน้อยเพียงใด

            ระบบต่อสู้สุดอลังการ
      สิ่งที่เป็นเสน่ห์ที่สุดของเกม TS2 Online และหาเกมอื่นเทียบได้ยากนั่นก็คือระบบการต่อสู้ที่สนุกสนานและเร้าใจเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าการต่อสู้ใน TS2 Online  จะเป็นระบบ Turn Base แต่ก็สัมผัสได้ถึงความสนุกที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากภาคที่1 เลยสักนิด แต่ข้อเสียอย่างเดียวของระบบการต่อสู้ใน TS2 Online  นี้อยู่ที่ตัวละครที่มีความถึกกว่าแต่ก่อนมากกว่าจะฆ่ากันตายเล่นเอาปาดเหงือและเสียเวลานานมากๆ แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะทำให้มีการโจมตีที่แรงมากขึ้นและอาจจะทำให้การต่อสู้นั้นรวดเร็วและไม่น่าเบื่อก็เป็นได้

            ระบบประลองสุดมันส์
      สิ่งที่อยู่คู่กับเกม TS2 Online มาอย่างยาวนานนั่นก็คือระบบประลองรูปแบบต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญที่ทำให้มีผู้เล่นติดใจจนถึงทุกวันนี้ และใน TS2 Online นี้ระบบการประลองก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีความสวยงามและน่าเล่นกว่าแต่เดิมมากๆ นั่นก็เพราะว่าตัวเกมรองรับสกิลที่อลังการและเอฟเฟ็กต์แรงๆ ได้อย่างสบาย จุดนี้เองจึงเป็นจุดเด่นที่ทำให้การประลองใน TS2 Online มีความโดดเด่นขึ้นมา

   

 

          ระบบสงครามสุดเร้าใจ
      และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดมได้และมีความสำคัญพอๆ กับระบบประลองนั่นก็คือระบบสงคราม โดยในเกม TS2 Online นั้นมีระบบสงครามที่น่าเร้าใจและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง นั่นก็คือระบบสงครามตีเมืองซึ่งเราจะต้องตีกำแพงเมืองให้แตก และเข้าไปสู่ด้านในเพื่อตีประตูเมืองให้แตกซึ่งจุดสนุกจะอยู่ตรงที่ผ่านบุก และฝ่ายป้องกันที่ต้องใช้กลยุทธมากมายเข้าห้ำหั่นกันเพื่อที่จะได้มาซึ่ง เมืองที่เราต้องการ โดยใครที่เคยสัมผัสภาคแรกมาแล้วและลองได้สัมผัสในภาคที่ 2 รับประกันได้เลยว่าความสนุกเร้าใจที่เคยเจอมาจะสนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิมเป็น 2 เท่าแน่นอน

           ระบบสเตตัสแบบใหม่
      ในเกม  TS2 Online นี้ระบบสเตตัสและสกิลต่างจากภาคที่ 1 เป็นอย่างมากซึ่งเพื่อนๆ ที่เคยเล่นในภาคแรกมาจะเห็นถึงความแตกต่างได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ สเตตัสใน  TS2 Online นั้นจะมีสเตตัสที่บังคับพอสมควรนั่นก็คือต้องอัพตามค่าสเตตัสของชุดที่สวมใส่และไม่สามารถอัพค่ามากกว่าสเตตัสรองเกิน 10 แต้ม เช่นเรามีค่าโจมตีอยู่ 10 แต้มเราก็ไม่สามารถอัพค่าความไวเกิน 20 แต้มได้ เป็นต้น

           ระบบสกิลแบบใหม่
      เช่นเดียวกันกับระบบสกิลที่ใน  TS2 Online มีความแตกต่างจากภาคแรกอย่างสิ้นเชิงเพราะจะไม่มีระบบข้ามธาตุหรือข้ามสายอาชีพอีกแล้วอีกทั้งการอัพสกิลยังต้องใช้ค่า AP ในการอัพ LV สกิลอีกด้วย ซึ่งค่า AP นี้สามารถหาได้จากการเก็บเลเวลซึ่งแตกต่างจากภาคแรกที่ใช้แต้มจากการอัพ LV เป็นหลัก

           ระบบธาตุแบบใหม่
      หลังจากที่ผมได้ลองสัมผัสเกม  TS2 Online ทำให้ผมได้ทราบว่าเสน่ห์ที่น่าดึงดูดใจที่สุดของเกม  TS Online ซึ่งก็คือระบบธาตุที่แพ้ทางกันนั้นมันไม่มีอีกแล้ว นั่นก็เพราะว่าในภาคที่ 2 นี้ธาตุต่างๆ ของตัวละครนั้นจะถูกปรับให้มีความสมดุลย์ที่ใกล้เคียงกัน จะต่างกันก็ตรงพลังแฝงของแต่ละธาตุในการอัพสเตตัสเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก แต่สำหรับคนชอบความสมดุลย์ก็คงจะชอบกันล่ะคราวนี้

           แฟชั่นมากมายภายในเกม
      เด่นมากๆ สำหรับระบบแฟชั่นของ  TS2 Online ซึ่งภาคนี้การแต่งกายต่างๆ ของเพื่อนๆ จะมีความหลากหลายและสวยงามมากๆ นั่นก็เพราะว่าตัวเกมและกราฟิกเอื้อต่อการแต่งตัวนั้นเอง ซึ่งหากลองเปรียบเทียบกับภาคที่ 1 แล้วจะเห็นได้ว่าต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพื่อนๆ ที่ชอบการแต่งตัวที่สวยงามคงจะไม่พลาดกันอย่างแน่นอนเพราะนี่คืออีกหนึ่งจุดเด่นที่ดีกว่าภาคแรกอย่างมากมาย

      และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่น่าสนใจที่เรานำมาเปรียบเทียบให้เห็นกันแบบจะๆ ระหว่าง TS Online ทั้ง 2ภาค ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่าสมการรอคอยเป็นอย่างยิ่ง ใครที่เป็นสาวกหรือเคยเล่นภาคที่ 1 มาก่อนก็ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับ  TS2 Online แล้วคุณจะรู้ว่าเกม Turn Base นั้นมันสนุกมากๆ ^^

      ปล. ขอบคุณภาพสวยๆ ของเพื่อนๆ จากหลายๆ ที่ให้เครดิตไม่หมด เอาเป็นว่าขออนุญาตนำมาเผยแพร่นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์