ในที่สุดเกมอมตะตลอดกาลที่หลาย ๆ คนรอคอย Super Mario ก็มีข่าวดีออกมาให้แฟน ๆ ได้ชื่นใจ เมื่อคุณ Shigeru Miyamoto กรรมการผู้จัดการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของบริษัท Nintendo อเมริกา ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางนิตยสาร Nintendo Magazine ว่า “ตอนนี้เราได้ทำการพัฒนาระบบ Online Multiplayer อยู่ซึ่งสิ่งที่เราทำนี้อาจจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเกม MMORPG”

ต่อไปเป็นบทสัมภาษณ์คุณ Shigeru Miyamoto ผู้สร้าง Super Mario Online กับ Nintendo Magazine

ONM : เมื่อเร็ว ๆ นี้คุณได้บอกว่าต้องใช้เวลาในการพัฒนา Super Mario  ถึง 15 ปีเพื่อให้สามารถเล่นได้หลายคน ทำไมถึงใช้เวลานานขนาดนั้นหรือครับ?

Shigeru Miyamoto : ครับ คือเราได้ใช้วิธีการทดสอบหลาย ๆ รูปแบบ เพื่อค้นหาข้อผิดพลาดและแก้ไขมันให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนในที่สุดเราก็รู้วิธีสร้างโหมด Mmo ซึ่งก่อนหน้านี้มันแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้ มันค่อนข้างใช้เทคนิคและเทคโนโลยีชั้นสูงในการสร้างโหมด Mmo ซึ่ง Super Mario Bros. นั้นมีโหมดผู้เล่นหลายคนแต่ต้องเล่นเพียงหน้าจอเดียว มันจะทำให้มุมมองในเกมแคบลงเลยทำให้ยากต่อการเล่น สิ่งเหล่านี้คือการประมวลผลมาจากเครื่อง Wii

คุณ Shigeru Miyamoto ผู้ผลิตและพัฒนาเกม Super Mario Bros.

ONM : มันจะสามารถเล่นแบบ Online Multiplayer ได้เลยหรือเปล่า หรือว่ายังเป็นขั้นตอนในการพัฒนาเกมให้ดีขึ้นไปอีก ?

SM : หลังจากที่พวกคุณรู้ว่าเรามีการเล่นแบบออนไลน์ของ Super Mario Bros. ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นผมจะไม่พูดถึงจำนวนเงินที่เราต้องจ่ายให้กับเทคโนโลยีในการผลิต เพียงแต่เราให้ความสำคัญต่อการสร้างและพัฒนาเกมเพียงอย่างเดียว เพื่อที่จะทำให้ทุกคนสามารถนั่งเล่นเกมร่วมกันได้และสามารถมองเห็นตัวละครของตัวเองได้อย่างชัดเจน เราให้ความสำคัญและเป็นห่วงเกี่ยวกับเกม New Super Mario Bros. แต่เราไม่ทราบเกี่ยวกับอนาคตที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากสภาพแวดล้อมเครือข่ายและเทคโนโลยีในสมัยนี้ดีกว่าสมัยก่อนเยอะ อาจเป็นไปได้ว่าในอนาคตอาจจะมี Super Mario Bros. ออนไลน์ ให้แฟน ๆ ทั้งหลายได้เล่นกันอย่างแน่นอน และสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเราในตอนนี้คือการพัฒนาเกมให้มีความสนุกเพื่อที่จะไม่ทำให้แฟน ๆ ทุกคนผิดหวังต่อตัวเกมนั่นเอง

          และนี่คือรายละเอียดบางส่วนของ Super Mario Bros.  นะครับ ในอนาคตแฟน ๆ ทั้งหลายอาจจะได้เล่น Super Mario Bros. Online ก็ได้และผมก็หวังว่าคงจะมีวั้นนั้น ซึ่งผมคนนึงละที่เกิดมาทัน mario ตั้งแต่ภาคแรกเลย (ดักแก่เลยนะเนี่ย) และยังคงรอคอยสิ่งแปลกใหม่ใน Mario เกมที่สามารถเรียกความสนุกสนานให้เราได้เสมอไม่ว่าจะเป็นภาคไหนก็ตาม เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.officialnintendomagazine.co.uk/article.php?id=14117 นะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

ปล. ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งสำหรับเนื้อหาข่าวที่ผิดเพี้ยนไปนะครับ ยังไงในโอกาสหน้าผมจะเพิ่มความละเอียดรอบคอบในการแปลเนื้อหาข่าวให้ดีกว่านี้อีกนะครับ ต้องขอขอบคุณทุกคนติชมและเพื่อน ๆ ชาว OS ทุกคนที่คอยติดตามข่าวสารและให้ข้อมูลด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Mmosite.com ครับ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์