เควสต์ : ยาเพิ่มศักยภาพทั้ง 2 เม็ด ตอนที่ 1
สถานที่รับเควสต์ : หมู่บ้านชาวประมงจีน
เงื่อนไข : มีเงินในตัวจำนวน 30,000
ของรางวัล : ยาศักยภาพ 1 เม็ด

วิธีการทำเควสต์
          เริ่มต้นให้ไปที่เมืองจีน จากนั้นก็ให้เราออกประตูเมืองทางซ้ายเลย แล้วจะพบกับแผนที่ป่า (ที่มีแพนด้านั่นล่ะ) ให้เรามองใน Mini Map จะพบกับเครื่องหมายเควสต์ที่อยู่ทางด้านขวาล่างของจอ ให้ตรงไปที่นั่นด้วยความรวดเร็ว แล้วเราจะพบกับเด็กเกรียนกำลังจะโดนผู้ใหญ่ในหมู่บ้านอบรม ด้วยความใจดีของกระผมก็เลยเข้าไปยุ่งเรื่องชาวบ้านซะหน่อย

          เมื่อเราเข้าไปช่วยเหลือเลยได้ความว่าเจ้าเด็กเกรียนคนนี้ได้ก่อความวุ่นวายให้กับผู้คนในหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านจะสั่งสอนเด็กเกรียนคนนี้แต่เราเข้าไปห้าม ชาวบ้านจึงขอให้เราชดใช้ค่าเสียหายที่เด็กเกรียนคนนี้ได้ก่อไว้เป็นจำนวนเงิน 30,000 ตำลึง (เข้าไปยุ่งเรื่องชาวบ้านเสียตังค์อีกช้าน...) เมื่อจ่ายเงินแล้วชาวบ้านจึงแยกย้ายกันไป แต่เด็กคนนี้ยังเกรียนสมชื่อ มีหน้ามาบอกเราว่าไม่ได้ขอร้องให้ช่วยเลย พร้อมทั้งได้เดินหนีไป และเด็กเกรียนคนนี้ก็ได้ทำป้ายหยกตกเอาไว้ ยังไงเราก็อยู่ในฐานะคนดีจึงต้องนำกลับไปส่งคืนให้เด็กคนนี้เสียหน่อย จากนั้นก็ให้เราเดินกลับไปที่หมู่บ้านประมงจีนเลย

         เมื่อมาถึงกลางเมืองจะพบกับเด็กชายเกรียนคนนี้รังแกเด็กผู้หญิงอีกแล้ว (มันเกรียนได้ใจจริงๆ) ให้เรามอบป้ายหยกคืนกับเด็กแล้วเด็กน้อยจะเดินจากไป (เควสต์ต่อเนื่อง) จากนั้นคุณยายจะเล่าเรื่องราวของเด็กเกรียนคนนี้ให้ฟังพร้อมทั้งจะมอบยาศักยภาพให้เรา 1 เม็ดเป็นการตอบแทน

         ยาเพิ่มศักยภาพคือยาเพิ่มค่าสเตตัสของเราที่มีขายในไอเทมมอลล์ ซึ่งหากเพิ่มค่าศักยภาพสำเร็จเราก็จะได้รับค่าสเตตัสเพิ่มขึ้นในทุกๆ ค่า และเมื่อยิ่งกินมากๆ ค่าเสตตัสของเราก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

          สำหรับเควสต์ต่อเนื่องนี้ใครอยากจะทำต่อก็ไม่ขัดข้อง โดยให้เราไปที่เมืองฉางอัน จากนั้นเข้าไปที่โรงเตี๊ยมชั้น 2 ก็จะพบกับเด็กชายคนนี้ แล้วก็ไปแถวๆ กำแพงเมืองจีนต่อ จากนั้นก็ไปนั่น ไปนี่ พอแค่นี้ดีกว่าให้ลองไปหากันเอง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์