Magina - The Anti-Mage
Range: 100 | | Move Speed: 320 | Primary: AGI
Str: 16 + 1.9 | Agi: 22 + 2.8 | Int: 15 + 1.5
Damage: 46 - 50 | HP: 454 | Mana: 195
HP Regen: 0.73 | Mana Regen: 0.61
Attack Speed: 1.13 (+ 22% IAS) | Armor: 2.1


ท่าที่ 1 Mana Break (Passive)
การโจมตีแต่ละครั้งจะเป็นการ Burn Mana ศัตรูที่ถูกโจมตีไปด้วย
Level 1 - 16 damage.
Level 2 - 32 damage.
Level 3 - 48 damage.
Level 4 - 64 damage.
Orb effect.
วิเคราะห์สกิล: เป็นท่าที่แสบมากๆ ถ้าฝ่ายตรงข้ามเป็นสายเวทย์ เพราะฟันแต่ละครั้ง ก็จะ Burn Mana ด้วย เลเวล 4 ดูดทีละ 64 แถม Anti-Mage ฟันเร็วด้วย แป็ปๆ Mana คงหมดตัวท่าที่ 2 Blink ( B )
วาปเป็นระยะทางใกล้ๆ เพื่อใช้เข้าสู้หรือหลบหนีได้
Costs 60 mana.
Level 1 - 12 second cooldown.
Level 2 - 9 second cooldown.
Level 3 - 7 second cooldown.
Level 4 - 5 second cooldown.
วิเคราะห์ฺสกิล: เป็นสกิลที่มีประโยชน์มากๆ ใช้ได้ทั้งการรุกและหนี ทำให้ตัวนี้ตายยากสุดๆ ครับ


ท่าที่ 3 Spell Shield ( D )
เพิ่มความสามารถในการต้านเวทย์
Level 1 - Reduces magic damage by 10%.
Level 2 - Reduces magic damage by 20%.
Level 3 - Reduces magic damage by 30%.
Level 4 - Reduces magic damage by 40%.
วิเคราะหฺ์สกิล: สกิลนี้ ส่วนตัวแล้ว จะดูก่อนว่าฝ่ายตรงข้ามมีตัวอะไรบ้าง ถ้าเจอแต่สาย INT ก็อัพสกิลนี้เลยไม่ต้องสงสัย แต่ถ้ามีแต่สาย Str สกิลนี้อาจจะไม่อัพเลย หรือเอาไว้อัพทีหลัง


ท่าที่ 4 Mana Void ( V )
ยิงบอลพลังงานใส่ศัตรู ทำให้เกิด Damage ตาม Mana ที่ลดไปของศัตรู
Level 1 - .6 damage per mana point missing.
Level 2 - .85 damage per mana point missing.
Level 3 - 1.1 damage per mana point missing.
วิเคราะห์สกิล: สกิลนี้เป็นสกิลที่ผู้เล่นต้องคำนวณกันนิดหน่อยนะครับ เพราะต้องค่อยดูว่า ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามที่เป็นเป้าหมาย มี mana เท่าไร แล้วตอนนี้เขาใช้ไปเท่าไรแล้ว โดยจะเอาค่า Mana ที่ใช้ไปแล้ว มาเป็นค่าเสียดาย โดยสกิลเลเวล 4 จะเอา ค่า Mana ที่หาย ไปคูณกับ 1.1 แล้วจะกลายเป็น Damage ซึ่งถือว่าแรงมากๆ ถ้าฝ่ายตรงข้ามเป็นสาย Int

วิธีการอัำพสกิล
เท่าที่ดูมา จะมีแค่ท่าแรก กับ ท่าที่ 4 ที่ทุกคนอัพแน่ๆ ครับ ส่วนท่าที่ 2 กับ 3 บางวิธีการเล่นก็จะอัพไม่เหมือนกัน และขึ่นอยู่กับสถาณการ์ณด้วย ถ้าฝ่ายตรงข้ามไม่มีสายเวทย์ ท่าที่ 3 ก็ค่อยเอาเลย ส่วนบางคนอาจจะบอกว่า ท่าที่ 2 (Blink) เอาแค่ 1 ก็พอ ใ้ช้ในเวลาหนี แต่บางคนอาจจะอัพเต็มก่อนเลย จะได้ไล่่ฆ่าได้สะใจ แถมเวลาดี ก็ดีกว่า สรุปแล้วการอัพสกิลคงต้องอยู่ที่สถาณการ์ณนั้นๆ แต่ที่แน่ๆ ก็คือ ท่า 1 กับ 4 เอาก่อนเลย แล้วก็ไม่ค่อยมีใครอัพ Stat ก่อนเลย เน้นสกิลที่ 4 สกิลให้เต็มก่อนครับ

ไอเืทมที่ควรออก สำหรับ Anti-Mage
1. Cranium Basher (ค้อนมึน) ราคา 3220 Anti-Mage ฟันเร็วก็จริงๆ แ่ต่ยังไม่มีสกิลอะไรที่ทำให้คู่ต่อสู้หยุดได้ เพราะฉะนั้นค้อนมึนก็ถือว่ามีประโยชน์มาก แถม Anti-Mage ฟันเร็วด้วย โอกาสที่ฝั่งตรงข้ามจะติดมึนก็มาขึ้นด้วย ลองออกสัำก 2-3 อันซิครับ ฟันแรง ฟันมึน แถม Blink ตามได้เรื่อยๆ แป็ปๆ ก็ตายแล้ว
2. HyperStone ราคา 2450 เป็นอีกไอเทมที่เสริมจุดเด่นของ Anti-Mage ให้เด่นเข้าไปอีกครับ เพราะปกติก็ฟันเร็วอยู่แล้ว ใส่ของชิ้นนี้อีก มันก็จะเร็วสุดๆ เลย แถมมีค้อนมึนด้วยนะ เจอตัวๆ ตายกับตายคับ
3. Power Treads ราคา 1530 เป็นของพืิ้้้นฐานที่ซื้อได้ไม่ยากเลย ไอเทมชิ้นนี้จะช่วยให้ผู้เล่น วิ่งเร็ว ฟันเร็ว เป็นไอเทมที่ช่วยให้จุดเด่นของ Anti-Mage ชัดเจนขึ้นครับ

วิธีการเล่น Anti-Mage
ส่วนใหญ่แล้วจะใช้ Blink เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการฆ่า Hero หรือ หนีเอาตัวรอด เพราะฉะนั้นผู้เล่นควรจะฝึกการ Blink ให้ดีๆ เ่ช่นในการหนี การ Blink ไปข้่างหน้ามันอาจจะไม่ได้ประโยชน์เท่าไร ต้องหาทำเลดีๆ เช่นการ Blink ข้ามแม่น้ำ หรีือ Blink ไปยังจุดที่ ฝ่ายตรงข้ามต้องเดินอ้อมถึงจะเดินไปได้ ส่วนการฆ่า พยายามมองหา Hero สาย Int หรือ สาย Agi ก็ได้ แต่สาย Str คงลำบากครับ เพราะเขาไม่ค่อยใช้ Mana ทำให้ท่าที่ 4 แทบจะไม่มีประโยชน์เลย แต่ถ้าเจอสาย Int ก็ Blink เข้าไปแล้วก็ฟันๆ เลยครับ ฟันจนใกล้ๆ ตาย ค่า Mana เขาก็คงโดน Burn หมดพอดี แล้วยิงปิดท้ายด้วยท่าที่ 4 รับรอบตายทุกตัว แต่ Anti-Mage ไม่เหมาะสำหรับตัวเปิดนะครับ เหมาะสำหรับตัวปิดเกม หรือลอบฆ่ามากกว่า เพราะฉะนั้น อย่าพยายามซ่า บุกไปคนเดียว ถ้าเป็น ตัวๆ อาจจะสู้ได้ แต่ถ้าเขามา 2 คน อย่าเลยครับ รอเพื่อนๆ มาช่วยดีกว่า

BosnoS
OS Team


แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์