เริ่มแรกให้เราไปพบกับ Urakon ที่ Morheim เพื่อรับทราบถึงรายละเอียดของภารกิจกันก่อน

 มาที่จุดนี้กันได้เลย

รับภารกิจได้จากเขาเลย

   จากนั้นเขาจะบอกเราถึงภารกิจโดยมีรายละเอียดว่า คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับสร้อยคอ Tale Of The Cruse บ้างหรือเปล่า?

     มันเป็นสร้อยคอที่ดูมั่งคั่งที่ดึงดูด เมื่อคุณครอบครอง แต่เมื่อถ้าคุณรวยขึ้น คุณจะเริ่มเสียครอบครัว เพื่อนจนกระทั่งโดดเดี่ยวผู้ใดก็ตามแต่ที่ได้ครอบครองสร้อยคอนี้ จะมีชีวิตที่โดดเดี่ยว จนกระทั่ง พวกเขาจะสูญเสียความทรงจำ และ พบกับความสยองขวัญในท้ายที่สุด หลายคนรุ้เพียงแต่ว่ามันเป็นตำนาน แต่สร้อยคอนี้ไม่มีปรากฎให้เห็น มันเป็นความลับ น้อยคนนักที่จะรู้ อย่างไรก็ตาม แม้จะรวยแค่ไหน สร้อยคอนี้ ก็เป็นดั่งปีศาจที่คอยทำลายคุณ ชั้นจะบอกคุณว่าสร้อยคอนี้อยู่ที่ไหน สร้อยนี้อยู่กับชายแก่ มีชื่อว่า Gundaifun ซึ่ง Gundaifun's Cabin อยู่ใน Patamor Thicket เขาเป็นมนุษย์ แต่เขามีชื่อเสียงด้านเป็นผู้มีความรู้ ชั้นไม่เคยพบเขาเป็นจริงเป็นจัง แต่ไม่ว่ากรณีใด ๆ เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ชั้นไว้วางใจให้เขาเก็บดูแลสร้อยคอนี้

     ไปยัง Gundalfun’s Cabin และบอกเขาว่า คุณมาเพื่อทำลายสร้อยคอนี้ แล้วเขาจะบอกคุณต่อไปว่า ควรจะทำอะไรต่อไปจากนั้นให้เราเดินทางไปพบกับ Gundalfun เพื่อดำเนินภารกิจต่อไป ซึ่งเขาจะอยู่ที่ Gundalfun’s Cabin ทางตอนเหนือของ Musphel Gate

 มาที่จุดนี้กันต่อเลย

นี่คือผู้เก็บรักษาสร้อยคอต้องคำสาปเส้นนั้น ลองถามเขาดู

    หลังจากที่เราได้พูดคุยกับ Gundalfun แล้ว เขาจะบอกถึงความไม่ค่อยไว้ใจในตัวเราสักเท่าไร ว่าเราจะมีความสามารถพอที่จะทำภารกิจนี้ได้จริงหรือ? ดังนั้นเขาจะขอทดสอบเราก่อน ด้วยการให้เราไปกำจัดเจ้า Black Mask Spinshell เพื่อนำ Spinshell Tail มาให้เขาจำนวน 3 อันด้วยกัน เราจะสามารถพบเจ้าตัวที่ว่านี่ได้ที่บริเวณรอบๆ Musphel Gate นั่นเอง

เจ้า Spinshell อยู่บริเวณนี้

นี่แหละหน้าตาของมันหละ จัดการมันได้เลย

    หลังจากที่เรารวบรวม Spinshell Tail ครบ 3 อันแล้ว ก็ให้เรานำกลับไปมอบให้แก่ Gundalfun และเขาจะยอมมอบหมายภารกิจการทำลายสร้อยให้เราทำต่อไป

 เอ้าคุณตา จะมอบงานให้ได้ยัง เขาก็เก๋าพอตัวน้า...

จากนั้นเขาจะบอกให้เรามาพบกับ Kimssi ที่ Lava Caverns Of Talan เพื่อสอบถามถึงวิธีทำลายสร้อยต่อไป

 มาต่อกันที่จุดนี้

ถามวิธีทำลายสร้อยจากเขาได้เลย

    หลังจากที่เรามาพบ Kimssi และได้พูดคุยกับเขาแล้ว ภาพจะตัดเข้าสู่เส้นทางที่จะนำเราไปยังสถานที่ ที่ทำลายสร้อยได้ในภูเขาไฟ และจากนั้นเขาจะให้เราเลือกผู้ร่วมทาง โดยจะเป็น Mumu ตัวไหนก็ได้ 1 ตัว

    จากนั้นให้เราเข้าไปจนถึงใจกลางของ Lava Caverns Of Talan เราจะพบกับบ่อลาวาที่ร้อนระอุ และให้เรากดใช้สร้อยนั้น เพื่อเป็นการทำลายมันทิ้งเสีย ( Movie ตรงนี้เหมือนหนังเรื่อง The Lord Of The Ring ภาค 3 ตอนโฟรโด้จะเอาแหวนไปทิ้งในภูเขาไฟเป๊ะๆเลย - - )

มาตรงจุดนี้ แล้วกดใช้สร้อยซะ

    หลังจากเราได้ทำลายสร้อยคอแล้ว ก็ให้เรากลับไปพบกับ Gundalfun เพื่อรายงานผลให้เขาทราบ ก็เป็นอันสิ้นสุดภารกิจ

 รายงานให้เขาทราบแล้วรับรางวัลกันไปเลย

Mission Reward

รางวัลที่เราจะได้รับจากภารกิจนี้จะมี ค่าประสบการณ์จำนวน 250600 EXP ชื่อฉายา Courageous Destructor และ เครื่องป้องกันส่วนแขน สามารถเลือกได้ตามสายอาชีพ

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจเราก็มารับรางวัลกันไปเลย

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์