หลังจากที่ได้มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เกิดความสมดุลกันอยู่หลายต่อหลายรอบ ถึงตอนนี้ก็คงจะลงตัวกันเสียทีกับระบบการอัพเกรดสกิลโจมตีของสายอาชีพที่เรากำลังเล่นอยู่ และในวันนี้ก็ถึงเวลาที่จะนำมันมาเปิดเผยสู่สาธารณชนกัน (ฟังดูยิ่งใหญ่เกินไปไหมเนี่ย >_<) เอาเป็นว่านี่คือข้อมูลตัวล่าสุดกับระบบ Skill Upgrade ณ ตอนนี้~*

 

ทำไมต้องตีบวกสกิล?

ระบบอัพเกรดสกิล เป็นมีหนึ่งตัวช่วยสำหรับผู้เล่นที่ยังคงไม่พอใจกับประสิทธิภาพของทักษะการต่อสู้ที่คุณมีอยู่ เป็นที่ทราบกันว่า แต่ละอาชีพนั้นมีสกิลการต่อสู้อยู่มากมาย แต่พอได้เล่นจริงกลับมีเพียงไม่กี่สกิลที่ถูกนำออกมาใช้งานบ่อยๆ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการให้สกิลเหล่านี้มีความโดดเด่น และไร้เทียมทานกว่าเก่า การตีบวกสกิลจึงเป็นออกที่ดีที่สุด

ย๊ากกก เอาไปกินซะ!!

สิ่งจำเป็นในการตีบวกสกิล

การตีบวกของเกมนี้ใช่ว่าจะรอให้เลเวลอัพแล้วค่อยนำพ้อยน์ไปอัพสกิลเหมือนกับเกมอื่นนะครับ เพราะเราจำเป็นต้องมีไอเทมที่ชื่อว่า Skill Up (การ์ดอัพสกิล) ซึ่งต้องใช้ 1 ใบต่อการอัพเกรด 1 ครั้งไม่ว่าจะทำการตีบวกระดับใดก็ตาม รวมทั้งจะติดหรือไม่ติดก็แล้วแต่ หากคุณได้ใช้งานมันไปแล้วการ์ดจะหายไปทันที และการที่จะให้ได้มาซึ่งการ์ดเหล่านี้มีสองทางเลือก คือ 1.ซื้อจากผู้เล่นอื่นผ่านระบบการตั้งร้านซึ่งเป็นวิธีที่รวดเร็ว และสะดวกที่สุดแต่ต่อราคากันเอาเอง กับวิธีที่ 2.ลง Arcade แล้วเล่นจนจบยิ่งถ้าเล่นได้ระดับคะแนนสูงๆ (S) ก็จะยิ่งมีโอกาสสุ่มได้รับการ์ดรอปนั้นมากยิ่งขึ้น

เลเวลกับระดับของอาเขต

ไม่ต้องแปลกใจหากคุณลงอาเขตแล้วเปิดได้การ์ด 0 ใบ นั้นไม่ใช่แค่เป็นที่ดวงของคุณอย่างเดียวเท่านั้น เพราะความจริงแล้วระดับเลเวลก็มีเพราะไม่น้อยสำหรับโอกาสการสุ่มรับไอเทมการ์ดอัพเกรดสกิล

Park Arcade เหมาะสำหรับช่วงเลเวล 1-10

Hotel Arcade เหมาะสำหรับช่วงเลเวล 10-20

Harlem Arcade เหมาะสำหรับช่วงเลเวล 20-30

H.Road Arcade เหมาะสำหรับช่วงเลเวล 30 ขึ้นไป

อธิบายง่ายๆ หากคุณมีเลเวล 30 แล้วไปเล่นใน Park Arcade โอกาสที่คุณจะได้รับการ์ดอัพเกรดสกิล 0 ใบ เกือบร้อยเปอร์เซ็นถึงแม้จะทำได้ S Rank ก็ตาม ในขณะที่สมมุติมีเลเวล 20 แต่ไปเข้า H.Road Arcade ถึงแม้ว่าจะมีโอกาสได้การ์ดเยอะก็จริง แต่กว่าจะผ่านไปได้ รวมทั้งเวลาและหัวใจที่จะต้องเสียไปทำให้ไม่คุ้มอย่างแรง

ขั้นตอนการตีบวกสกิล

ก่อนอื่นเลยคุณจะต้องมี “คูปองอัพเกรดสกิล” ซึ่งไอเทมชนิดนี้สามารถหาได้จากการเล่นจนจบ Arcade Mode หรือลุ้นเปิดจาก Lucky Egg (กล่องสุ่มไอเทมหาได้ในไอเทมมอลล์)

 หน้าตาเป็นแบบนี้

หลังจากได้ไอเทมคูปองอัพเกรดสกิลแล้ว ให้เข้าไปยัง My Room ทางด้านขวาล่างของหน้าจอ

คลิกเลยจ้า คลิก!!

เมื่อเข้ามาที่ My Room แล้ว ให้เลือกหัวข้อ อัพเกรดสกิล อยู่ทางด้านซ้ายมือ ก็จะพบช่องสี่เหลี่ยม 3 ช่องไว้สำหรับการติดตั้งสกิลและไอเทมอัพเกรด

ทางด้านขวามือให้เลือกเมนู Skill แล้วกด “เลือก” ตรงสกิลที่ต้องการจะอัพเกรด หลังจากนั้นเราจะเห็นว่าสกิลที่เลือกเมื่อครู่ไปอยู่ในช่องด้านซ้ายมือแล้ว


กลับมาที่เมนูทางด้านขวาอีกครั้ง และเลือกหัวข้อ เสริมสร้าง จากทำการกดปุ่ม “เลือก” ที่ไอเทมคูปองอัพเกรดสกิล เพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับวัตถุดิบในการตีบวกสกิลแล้ว


กดที่ปุ่มตีบวก ตัวใหญ่ทางด้านซ้ายมือเพื่อเริ่มต้นการอัพเกรดสกิล โดยค่าใช้จ่ายเล็กน้อยสำหรับการอัพเกรดสกิลในแต่ละระดับขั้นของเลเวลสกิล

ได้สกิล +1 มาใช้งานแล้ว


<Tip>

เมื่อตีบวกสำเร็จ สกิลที่ใช้อัพเกรดของเราจะมีค่า +1 ต่อท้ายชื่อสกิล ซึ่งคุณสามารถตีบวกได้มากถึง +10 โดยแต่ละระดับขั้นการตีบวกจะช่วยเพิ่มความรุนแรงในการทำ Damage ของสกิลนั้นๆ ข้อควรระวังในการตีบวกสกิลคือ เมื่อคุณตีบวกสกิลล้มเหลว ระดับเลเวลสกิลจะลดลง 1 ระดับ เช่นสกิล +5 จะเหลือ +4 เป็นต้น

ข้อมูลการอัพเกรดสกิล

โอกาศสำเร็จในการตีบวก

เงินที่ใช้ในการตีบวก

Damage Skill

 

Effect Color

นอกจากพลังโจมตีที่เพิ่มขึ้นของสกิลที่ได้รับการอัพเกรดระดับขั้นแล้ว หากสามารถตีบวกให้มีระดับตั้งแต่ +4 ขึ้นไป ยันถึง +10 แล้วล่ะก็เวลากดใช้งานทักษะนั้นๆ ก็จะมีแสงเอฟเฟ็กต์ปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัด สังเกตได้จากในรูปซึ่งเป็นสกิลระดับ +9 ออกเป็นลำแสงสีม่วงอมชมพู ^^

เอฟเฟ็กต์ของสกิล +9 สุโค่ย...

อยากรู้จังว่า +10 แล้วจะเป็นสีอะไรกันแน่ ท้ายนี้ขอขอบคุณ คุณ ZeND4sH สำหรับรูปประกอบสกิล +9 คนแรกของเซิร์ฟเวอร์ ที่เปอร์เซ็นต์ 3.30% แหม่กล้าตีได้ไงเนี่ยนับถือเลยจริงๆ
ไว้ว่างๆ เราจะนำรูปเอฟเฟ็กต์ของแต่ละขั้นการตีบวกมาให้ชมกัน บ๊ายบาย

ขอรับไอเทมพิเศษ! เฉพาะสมาชิก OSGU พิมพ์ ZONE4 ส่งไปที่เบอร์ 4719333

LifeUp

Slot Changer

Skunk Muffin Change Coupon

Harlem Throw Change Coupon

Witch Change Coupon

Arcade Coupon (Park/ Hotel/ Harlem)

Pink Gloves

100,000 zen


เริ่มแจกตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2552
สมัครเข้าก๊วนเกม OSGU พิมพ์ START ส่งไปที่ 4719555 (29 บาท/เดือน)
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.osgu.in.th

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์