NPC ที่รับเควสต์ : Cantain Kalio, Akarios Village
รางวัล : เสื้อประเภทต่างๆ [Optional Reward], ฉายา Protector of Poeta

คนแรกที่เราต้องคุยคือกัปตัน Kalio เพื่อรับภารกิจนี้ เมื่อคุยกับเขาเราจะรู้ว่าสิ่งที่เราทำไปทั้งหมดนั้นช้าไปแค่ก้าวเดียว เพราะพวก Krall ได้ใช้พลังงานจาก Aether เพื่อพยายามเปิดประตู Abyss กันแล้ว และที่หลังประตูนั้นคือพวก Balaur ถ้า Krall ทำสำเร็จแม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่อยากคิดว่ามันจะเป็นยุคที่เลวร้ายที่สุดของ Poeta ดังนั้นเราเองเป็นที่พึ่งสุดท้ายที่จะหยุดยั้งพวก Krall นี้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

เมื่อคุยกับกัปตัน Kalio จบ เขาจะให้เราไปหา OZ เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่าพลังงาน Aeher นั้นมีแต่เหล่า Deava เท่านั้นที่จะสามารถรับรู้ถึงการมีอยู่ของมันและจัดการกับมันได้ ดังนั้นเขาจะให้เราเดินทางไปพบกับ Pernos ใน Roclama Spore Road เพราะชายแก่คนนั้นคือ Deava และเพื่อสอบหาที่ตั้งของประตู Abyss ซึ่ง Pernos น่าจะรู้

เมื่อเราเดินทางไปให้ Pernos และอธิบายถึงเหตุการณ์ทั้งหมดให้เขาฟัง เขาจะพูดว่านี่คือเหตุผลทั้งหมดว่าทำไมพวก Krall บริเวณนี้ถึงเปลี่ยนไป เพราะพลังจาก Aether นั่นเอง จากนั้น Pernos จะชี้ว่าประตู Abyss น่าจะอยู่ใน Timolia Mine เพราะเขารับรู้ถึงพลัง Aether ได้จำนวนมากจากที่นั่น แต่เราต้องไปพบกับ Poa ซึ่งประจำการณ์อยู่แถวนั้นเพื่ออธิบายสถานการณ์ล่าสุดให้เขาฟัง

เมื่อเราเดินทางไปพบกับ Poa เขาจะยังไม่เล่าอะไรให้เราฟัง แต่จะขอร้องให้ไปช่วย Ino ซึ่งเป็นหน่วยสอดแนมที่ตอนนี้ถูกจับอยู่ใน Timolia Mine เมื่อเราเข้าไปใน Timolia Mine (แนะนำให้ไล่จัดการมอนสเตอร์เข้ามาเรื่อยๆ จะไม่เสี่ยงโดนรุม) เราจะพบ Ino ถูกขังอยู่ในคุก คุยกับเขาแล้วเขาจะบอกว่านี่ไม่ใช่เวลาจะมาช่วยเหลือเขา หน้าที่สำคัญของเราคือเข้าไปทำลายประตู Abyss ที่อยู่สุดถ้ำนี้ต่างหาก โดยเขาจะบอกว่าประตู Abyss ได้รับพลังงานจากเครื่องกำเนิดพลังงานที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ถ้าเราทำลายได้ทั้งหมด ประตู Abyss ก็จะใช้งานไม่ได้

เมื่อคุยกับ Ino จบเราจะรู้ว่า เครื่องกำเนิดพลังงานที่เราต้องทำลายอันดับแรกนั้นคือเครื่องกำเนิดพลังงานสีเขียว เมื่อเราเดินเข้าไปจนสุดถ้ำ เราจะเห็นประตู Abyss อยู่บนหน้าผาเบื้องหน้า ให้เดินไปทางซ้ายมือ จะเจอ เครื่องกำเนิดพลังงานสีเขียว เมื่อกดทำลายมัน (คลิกขวา) เราจะรู้ว่าแท่นที่ 2 ที่ต้องทำลายคือสีน้ำเงิน เมื่อทำลายสีน้ำเงินที่อยู่ด้านขวามือ (ถ้าหันหน้าเข้าปากถ้ำ) แท่นสุดท้ายที่เราต้องทำลายคือ แท่นสีม่วงที่อยู่หน้าปะตู Abyss (ตรงนี้จะมีบอส Krall เฝ้าอยู่ ถ้ามาแค่คนเดียวอาจจะโดนรุมตายได้ แนะนำให้พาเพื่อนมาทำด้วย 1-2 คน) เมื่อทำลายแท่นสีม่วงแล้ว ก็ให้ทำลายประตู Abyss ที่อยู่ตรงหน้าด้วย เมื่อทำลายเสร็จให้กลับไปคุยกับ Kalio ในเมือง คัทซีนจะตัดไปที่ประชาชนจะออกมาต้อนรับและสรรเสริญเราในฐานนะผู้ปกป้อง Poeta

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์