NPC ที่รับเควสต์ : Ampeis
รางวัล : อาวุธประเภทต่างๆ [Optional Reward], ฉายา Tree-Hugger

      คุยกับ Ampeis เขาจะวานให้เราช่วยทำตามความต้องการของผู้พิทักษ์นาม "Noah" ซึ่งเขาไม่สามารถทำได้ จากนั้นไปฟังเรื่องราวจากปากของ Elim (ซึ่งเป็นต้นไม้พิทักษ์ในป่า Daminu) ที่ยืนอยู่ข้างๆ Namus เขาจะบอกกับเราว่า (ช่วงนี้จะตัดเข้าคัทซีน) เผ่าปิศาจ Dukaki ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกำลังตัดไม้เพื่อนำไปก่อสร้าง ซึ่งความเสียหายนี้สร้างความเจ็บปวดให้กับตัวเขาเป็นอย่างมาก แต่มีผู้ที่มีพลังพอที่จะช่วยป่านี้ร่วมกับเขาได้ คือ “เหล่า Elder ผู้หลับใหล” ที่อยู่ในป่าแห่งนี้ เขาจึงวานให้เราออกตามหา พร้อมทั้งใช้ฟลุตเวทย์มนตร์ปลุกผู้อวุโสเหล่านั้นให้ตื่นขึ้น

      สำหรับ Sleeping Elder นั้น จะกระจายอยู่ในป่า 3-4 ต้น ปลุกต้นไหนก็ได้ 2 ต้น (อยู่ทั้งด้านบน และด้านล่างของแผนที่) เมื่อปลุกเสร็จแล้วกลับมาคุยกับ Noah เขาจะขอให้ช่วยจัดการกับพวกตัดไม้ทำลายป่าที่อยู่ในระแวก Abandoned Logging Area และนำขวานของพวกมันมาให้หน่อยโดยมอนสเตอร์ที่เราต้องกำจัดจะมี Dukaki Woodcutter และ Dukaki Lumberjack เพื่อเอา Kobold Ax จำนวน 6 อัน

แถวนี้แหละ ไปเอาขวานมาเลย

     ให้เราวิ่งไปตามทางในป่าเรื่อยๆ จะเจอพื้นที่ที่เป็น Abandoned Logging Area ซึ่งกำลังถูกพวก Dukaki รุกรานโดยการตัดไม้ ให้เราล่าพวกนั้นและหาขวานตามจำนวนที่ Noah ให้ครบ และกลับไปคุยกับ Noah อีกครั้ง เขาจะกล่าวขอบคุณเรา แล้วบอก Daminu กำลังเรียกเราอยู่ เมื่อเราถามว่า Daminu คือใคร Noah จะบอกว่า Daminu คือเจ้าแห่งป่านี้และเป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบรรดา Elim เขาไม่เคยพูดคุยกับมนุษย์ มีเราเป็นคนแรกที่ได้รับเกียรตินั้น

       เมื่อเราไปหาและพบกับ Daminu เขาจะเอ่ยขอบคุณเราและบอกว่า Noah ได้รายงานเรื่องทั้งหมดให้ทราบแล้ว แต่เขามีความรู้สึกว่าในความสามารถของเรา มีบางอย่างที่แตกต่าง อะไรบางอย่างที่เขารู้สึก และเขาจะถามเราว่าสิ่งนั้นคืออะไร เราจะตอบว่าเราสูญเสียความทรงจำ ไม่สามารถจำเรื่องราวก่อนหน้านี้ได้เลย เขาจะเอ่ยปากบอกว่า เขาสามารถเรียกความทรงจำบางส่วนของเราให้กลับคืนมาได้ หากต้องการก็ส่งมือให้เขา เมื่อเราส่งมือให้เขาแล้ว เราจะถูกส่งมายังสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งคล้ายๆ กับเศษของดวงดาว มีทหารหลายนายประจำอยู่ที่นั่นและต่างเอ่ยปากเรียกชื่อเรา ด้วยคำนำหน้าว่า "ลอร์ด" ให้เราเดินขึ้นไปจนสุดทางจะมี Legionary คนหนึ่งยืนอยู่ (แต่ละอาชีพชื่อของ Legionary จะไม่เหมือนกัน) คุยกับเขาเขาจะบอกว่าในที่สุดเราก็มาเสียที ความหวังสุดท้ายของกองกำลังในการจัดการกับพวก Balaur ซึ่งนำทัพโดย Orissa ที่ยึด Karamatis ไป และตอนนี้สถานการณ์กำลังย่ำแย่เนื่องจากเผ่า Asmodian เกิดปรากฏขึ้นและขัดขวางไม่ให้ดำเนินการตามแผนที่วางไว้ และเขาจะขอร้องเราให้เราช่วยไปทำลายพวก Asmodian และ Balaur ให้ที เมื่อคุยกับเขาจบ ตัวเราจะบินขึ้นสู่ฟ้า และไปร่อนลงในพื้นที่อีกฟากหนึ่ง จากนั้นจึงหายตัวกลับมาสู่โลกเดิม

      คุยกับ Daminu เขาจะบอกว่านั่นคือเศษเสี้ยวอดีตที่สูญหายไปของเรา และเอ่ยว่าในอดีตเราอาจเป็นบุคคลสำคัญของกองกำลังให้กับ Elysea พรหมลิขิตและชะตากรรมของ Elysea กำเรากำลังพัวพันกันอย่างแยกไม่ออก เมื่อถึงเวลาอันสมควรความทรงจำทั้งหมดของเราอาจจะกลับคืนมา

      เมื่อคุยกับ Daminu เสร็จเรียบร้อยให้เรากลับไปรายงานเรื่องทั้งหมดให้กัปตัน Kalio ทราบอีกครั้ง ก็จะจบเควสต์ค่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์