วันนี้เราจะพาเจาะลึกเกี่ยวกับไอเทมชนิดนึงซึ่งในตอนนี้เป็นที่ฮือฮา และได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในตลาดกลางเมือง Zone 6 มันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเจ้าลูกแก้ว Orb สีสันบาดตาพวกนี้ ทำไมมันถึงมีราคาค่าตัวแพงหูฉี่เช่นนี้กันนะ เราจะไปหาคำตอบกันเดี๋ยวนี้เลย Let Go!!

 ข้อมูลลูกแก้ว Orb ทั้ง 7 สี

Orange Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า HIT Attack


Green Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า HIT Defense


Skyblue Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า Grip Attack


Purple Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า Grip Defense


Red Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า HP


Blue Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า SP


Yellow Orb เมื่อติดตั้งจะช่วยเพิ่มค่า Critical

[7]


จะหาลูกแก้วเหล่านี้ได้จากที่ไหน?

Orb ทั้ง 7 ลูกนั้นสามารถหาซื้อได้จาก NPC Yuky แต่ใช่ว่าคุณจะสามารถเลือกสีได้ทันทีนะครับ เพราะว่าเธอจะขายเป็น Orb Box ในราคากล่องล่ะ 1,000 Zen ซึ่งคุณต้องมาลุ้นดูว่าจะได้เป็น Orb สีอะไรเพราะแต่ละสีก็จะมี Ability ที่แตกต่างกันออกไป แถมคุณยังสามารถมีโอกาสเปิดได้รับ Orb ที่มีระดับขั้นสูงแล้วด้วย (ตั้งแต่ +1 ไปจนถึง +20)

 การอัพเกรด Orb

สำหรับเพื่อนๆ ที่มีลูกแก้ว Orb แล้วที่ไม่ใช้แล้ว หรืออยากได้ Orb ที่มีค่า Ability สูงกว่าที่มีอยู่ ก็สามารถนำมาหลอมเพื่อเพิ่มระดับขั้นของมันได้

ขั้นตอนการอัพเกรด Orb

เริ่มแรกเข้าไปที่ My Room เลือกหัวข้อ “อัพเกรด ORB” จากนั้นทำการกดต้องปุ่ม “เลือก” บนลูกแก้ว Orb ที่ต้องการอัพเกรด ซึ่งจะต้องใช้ลูกแก้วสีเดียวเท่านั้น จำนวน 5 ก้อน ในการอัพเกรด ขึ้นไป 1 ระดับขั้น เมื่อเตรียมลูกแก้วพร้อมแล้วให้กดปุ่ม Upgrade ด้านล่างแล้วเราลุ้นว่าจะสำเร็จ หรือล้มเหลว

กรณีล้มเหลวขณะอัพเกรด

การอัพเกรดลูกแก้วแต่ละครั้งมีโอกาสสำเร็จด้วยนะครับ ถ้าเกิดคุณโชคร้ายหลอมไม่สำเร็จหิน Orb ที่ใช้เป็นส่วนประกอบในการอัพเกรดจะหายไปจำนวน 4 ก้อน (เหลือไว้ 1 ก้อนให้ซ้ำใจเล่น O_o)

รายละเอียดของการอัพเกรด Orb แต่ละขั้น


เปอร์เซ็นในการ อัพเกรด Orb


 ระบบ Upgrade เครื่องแต่งกาย

 

ได้เวลามาเสริมประสิทธิภาพให้กับเครื่องแต่งกายของเรากันเถอะ คุณอาจจะเรียกระบบนี้ว่า “การติดตั้ง Orb” ก็ได้ เพราะหัวใจหลักในการอัพเกรดเครื่องแต่งกายคือลูกแก้ว Orb สีต่างๆ นั่นเอง นอกจากค่าความสามารถที่เพิ่มขึ้นแล้ว หากคุณติดตั้ง Orb ที่มีระดับ +10 ขึ้นไป จะส่งผลให้เครื่องแต่งกายชิ้นนั้นเปล่งแสงเป็นสีตามลูกแก้วอีกด้วย

ขั้นตอนการติดตั้ง Orb ลงในเครื่องแต่งกาย

เข้าไปที่ My Room แล้วเลือกหัวข้ออัพเกรด Orb และหมวดเสริมสร้าง จากนั้นเลือก Orb ที่เราต้องการมาใส่ แล้วเลือกเสื้อผ้าที่ต้องการจะ Upgrade (เสื้อ, กางเกง, ถุงมือ, รองเท้า, ใบหน้า, ทรงผม, เครื่องประดับ, แหวน) เมื่อได้ดังรูปแล้ว จากนั้นกด Costume Reform

    เสื้อผ้าที่นำมาติดตั้งลูกแก้ว Orb ได้นั้น จะต้องเป็นของถาวรเท่านั้นซึ่งโอกาสของการใส่ Orb นั้นเท่ากับ 100% คุณสามารถใส่หิน Orb ได้เพียงแค่ 1 ก้อนต่อเสื้อผ้าชิ้นนั้นๆ และไม่สามารถติดตั้งซ้ำได้อีก ฉะนั้นก่อนติดตั้งหิน Orb แต่ละก้อนลงไปควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อน

    นอกจากจะช่วยให้ตัวละครของเราเก่งกาจขึ้นแล้วยังเพิ่มความโดดเด่นด้วยแสงแวบๆ สีต่างๆ ช่วงแรกนี้อาจจะยังมีเพียงผู้เล่นไม่กี่คนที่มีแสง อาจจะลำบากเวลาจะหาคนเล่นด้วยบ้าง แต่เชื่อว่าอีกไม่นานคงได้แสบตากันถ้วนหน้า อิอิ ^o^

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์