วันนี้ทีมงาน Online Station ในนาม Aion Thailand Team มี Preview อาชีพ Templar มาเสนอให้เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ Aion ได้สำผัสกับ Templar ก่อนที่จะเลือกคลาสนี้ ถ้าสนใจกันแล้ว ตามไปดูกันเลยครับ

บทนำ

     Templar ทหารผู้กล้าหาญ ผู้อยู่กองหน้าของทัพ ใช้โล่ในการป้องกันและดันโจมตีกลับ รอจนศัตรูอ่อนกำลัง Templar เป็นผู้มีพละกำลังมากมาย ซึ่งพร้อมออกไปรบท่ามกลางศัตรูที่หลังไหลเข้ามา
     Templar ไม่ได้เพียงแค่ถือโล่ และ ดาบเพื่อป้องกันเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถอื่นๆ ในการปรุกเสก หรือ ร่ายคาถา เพื่อป้องกันและรักษาผู้อื่นได้อีกด้วย

ข้อมูลพื้นฐาน

     อาชีพ Templar เป็นอาชีพที่พัฒนาต่อเนื่องจากอาชีพ Fighter ซึ่งสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ เมื่อตัวละคร Fighter มีเลเวล 10

     ใน Aion ค่า Stat ต่างๆ จะเพิ่มขึ้นเองเมื่อมีการอัพเลเวล โดยค่า Stat จะส่งผลกับค่าอื่นๆ ในเกมอีก 12 ค่า โดยเมื่อเริ่มต้น อาชีพ Templar จะมี STR 115 จุด, SPI 105จุด, CON และ ACC และ AGI 100 จุด และ INT 90 จุดเป็น Stat เริ่มต้น
     นอกจากนี้ เนื่องจาก Templar มีค่า STR สูง ทำให้ทำค่าโจมตีได้รุนแรง ควรหาอาวุธที่ค่าโจมตีกายภาพสูงๆ มาคู่กัน และยังมีค่า SPIสูงอีกค่า แนะนำให้หา Plate มาเป็นเครื่องป้องกัน
     แม้ว่าTemplar จะมีพลังป้องกันสูง แต่เมื่อถูกโจมตี โดยไม่มีโล่ ก็อาจจะมีอันตราย ไอเท็มที่ส่วมใส่ควรมีการตี Hearthstone เพื่อเพิ่มอ๊อฟชั่นเพื่อช่วยฟื้นฟู HP และนอกจากนั้น ควรเสริมอ๊อฟชั่นเพื่อลดข้อด้อยทางด้าน MP ของ Templar ด้วย

     Stat: STR 115, CON 100, ACC 100, AGI 100, INT 90, SPI 105
     อาวุธ: 1 Hand Sword / Mace / 2 Hand Sword
     เครื่องป้องกัน: Robe / Leather / Chain / Plate
     จุดเด่น:  - จุดเด่นอยู่ที่การป้องกัน มีสกิลเสริมอื่นๆ เพื่อเพิ่มค่าป้องกัน
     จุดเด่น:  - เพื่อเพิ่มค่าความป้องกันสูงสุดควรใส่ Plate
     จุดเด่น:  - เน้นสกิลป้องกันประเภทโล่ และ สกิลรักษาหลายๆ แบบ

อาวุธและเครื่องป้องกันของ Templar

     สำหรับ Templar มีสายที่นิยมเล่นกันอยู่หลักๆ ประมาณสองสาย สายแรกคือ 1 Hand Weapon + Shield หรือสายอาวุธ+โล่ ซึ่งสามารถใช้ดาบโจมตีสลับกับป้องกันด้วยโล่ได้ ซึ่งการถือโล่จะเพิ่มค่าป้องกัน ซึ่งเหมาะกับการเล่นปาร์ตี้ ที่เราสามารถป้องกันหรือแท็งให้เพื่อน และโจมตีไปได้พร้อมกันได้


▲ Templar มักถือ 1 Hand Weapon + Shield และใส่ Plate

     อีกสายหนึ่งคือ 2 Hands Weapon หรือ สายอาวุธสองมือ เหมาะกับ Templar สายลุยเพราะการถือดาบทั้ง 2 ข้าง จะทำให้ค่าดาเมจสูงขึ้น นอกจากนั้น การที่เป็นอาชีพ Templar จะได้เปรียบ Gladiator ตรงที่มีสกิลที่รุนแรงกว่าและค่อนข้างเล่นง่ายกว่า (อาวุธสองมือจะสามารถเล่นได้เมื่อมีเลเวลตั้งแต่ 10 ขึ้นไป)
     ส่วนเครื่องป้องกันให้เน้นใส่ Plate เพราะเพื่อเพิ่มค่าป้องกันมากกว่า Leather หรือ Chain นอกจากนั้นควรตี Hearthstone ใส่กับเครื่องป้องกันของเรา เพื่อเพิ่ม HP โดยเฉพาะสายแท็งค์ที่ควรมี HP สูง และใส่ อ๊อฟชั่นเพิ่มค่าป้องกันเกราะ

ความแตกต่างระหว่าง Elyos  และ Asmodians

     ใน Aion แม้จะอาชีพเดียวกัน แต่ต่างเผ่ากัน สกิลทั่วไป , สกิล DP และ สกิล Stigma ก็จะแตกต่างกัน ซึ่งทำให้การเลือกเผ่ามีส่วนสำคัญต่อการเล่นด้วยเช่นกัน โดยมีสกิลที่แตกต่างกันดังนี้

ประเภท

เผ่า

ชื่อสกิล

รายละเอียด

สกิลทั่วไป

Elyos

Frozing Shield I

Causes 504~508 physical damage on the target. become available after shield block.

Asmodians

Bleeding Sword I

Causes 265~269 physical damage and bleeds for 30 second.

DP

Elyos

Divine Judgement I

Causes 150~154 physical damage and additional threat on the target. Shield block every physical attack for 15second.

Asmodians

Abysal Judgement I

Causes 150~154 physical damage and additional threat on the target. Absorbs all source of damage by 50% and thorn back 20. last until absorb 10000 damage for 15 sec

สกิล Stigma

Elyos

God Judgement I

Causes a huge physical damage on the target, stun for 3 second.

Asmodians

Drain Sword I

Causes a huge physical damage on the target, drain HP from damage done.

สกิลของ Templar

     สกิลต่างใน Aion ส่วนใหญ่เราสามารถซื้อมาเรียนได้จาก NPC หัวหน้าสายอาชีพของเรา ซึ่งใน Aion มีสกิลต่างๆ มากมายให้เลือกเล่น มีข้อดีข้อเสีย และเทคนิคการใช้แตกต่างกันไป และ จำกัดเลเวลในการซื้อ


▲ Templar มีสกิลโล่, สกิลป้องกัน รวมไปถึงสกิลแท็งค์มากมายให้เลือก

     สำหรับ Templar ควรอัพสกิลที่เสริมพลังป้องกัน และสกิลหมู่ที่สามารถโจมตีศัตรูได้ในคราวเดียว สกิลที่ป้องกันการโจมตีของศัตรูได้ รวมไปถึงสกิลที่สามารถแท๊งค์มอนสเตอร์ได้ เพื่อให้การอัพเลเวลง่ายขึ้น ซึ่งมีสกิลที่แนะนำดังนี้

ชื่อสกิล

เลเวล

รายละเอียด

Avenging Crash I

9

Causes 76~80 physical damage on the target and stuns. becomes active after you shield block.

Provoke I

10

Increases the target's threat of player nearby 15 m.

Brain Break I

16

Causes 58~62 physical damage and additional threat on the target.

High Shield Stance I

22

Increases shield block, physical armor, stun resist. decreases attack speed. Cancels when you use the other skills, You can not jump.

สกิล Stigma ของ Templar

     Stigma เป็นระบบสกิลที่ทำให้ตัวละครของเรามีความสามารถมากขึ้น ซึ่งเมื่อถึงเลเวล 20 จะสามารถติดตั้ง Stigma ได้ 2 ชิ้น และจะเพิ่มขึ้น 1 ชิ้นทุกๆ 10 เลเวล โดยสามารถติดตั้งได้มากที่สุด 5 ชิ้น
สำหรับสกิล Stigma ของ Templar มีด้วยกันประมาณ 10 แบบ ซึ่งเราจะต้องเลือกใส่ตามช่องที่กำหนด เพื่อเพิ่มสกิล สำหรับสกิลต่างๆ ให้เลือกตามเทคนิคของตัวละครที่เราเล่น
     ตัวอย่างสกิล Stigma ที่น่าใช้ของ Templarได้แก่ Divine Power I (บัพเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ 30 %) และ Gate Crush I (โจมตีประตูป้อมประมาณ 2300 จุด) ที่ช่วยในการโจมตี Abyss ได้ดี
นอกจากนั้นยังมี Massive Provoke I (ขู่ศัตรูที่อยู่รอบๆ) Steadiness I (บัพให้ตัวเองเป็นเวลา 1 นาที 30 วิ) ที่เหมาะแก่การ PvP และอีกหนึ่งสกิลคือ  ส่วนสกิล Stigma ที่ Templar ใช้ได้มีดังนี้

Name

Lv

Description

Holy Wrath I

20

Thorn back 46 damage within 5m for 10 second.

Divine Power I

20

Increases physical attack power by 30% for 30 second.

Stunning Snacher I

22

Pull the target and increases threat.

Massive Provoke I

25

Increases threat on all enemies nearby

Divine Slash I

28

Causes 377~381 physical damage on the target.

Steadiness I

37

Increases stun/knockback/knockdown/disorient/air-trap resist rating by 1000 for 1 min 30 sec.

Break Power I

34

Causes 67~84 physical damage on the target, decreases target attack power by 20, and increases player attack power by 20 for 30 second.

Grand Protection I

37

Protect all parties, takes all damage instead.

Gate Crush I

40

Causes 16~20 physical damage on the target. additional 2300 to tower gate.

     ทั้งนี้การเลือกใช้ Stigma ขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของแต่ละคนว่า ชอบเล่นแบบไหนชอบสกิลโจมตีหรือสกิลบัพมากกว่า ก็เลือกตามแบบที่ชอบเลย

Templar สายล่า และ สายปาร์ตี้


▲ Templar สายเดี่ยวใช้สกิลที่มีคอมโบที่รวดเร็วและรุนแรง

     สายล่า หรือ สายเดี่ยว ค่อนข้างจะง่าย เนื่องจากสกิลการป้องกันของ Templar ค่อนข้างดีอยู่แล้ว สำหรับอาวุธที่แนะนำให้ใช้คือ 1 Hand Sword + Shield หรือจะถือ Mace + Shield เป็นอาวุธ ก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน โดยใช้สกิลต่างๆ ที่สามารถยั่วยุศัตรูได้ เพื่อล่อมอนสเตอร์มาติดกับ หลังจากนั้นของใช้สกิลที่เวลาร่ายสั่นๆ และสามารถทำคอมโบหรือ Chain ได้ ในการโจมตี ซึ่งการเล่นสกิลคอมโบก็จะเพิ่มความเพลิดเพลินในการเล่นไปด้วย


▲ Templar สายปาร์ตี้ใช้สกิลหลอกล่อมอนสเตอร์มาติดกับ

     สายปาร์ตี้ ให้เน้นใส่ของทุกอย่างที่จะเพิ่มพลังป้องกัน ไม่ว่าจะเป็นแหวน หรือ เกาะหัว รวมไปถึง โล่ด้วย โดยใส่เครื่องป้องกันประเภท Plate ในเวลาต่อสู้ให้ทำการใช้สกิลประเภทบัพป้องกันตัวเองก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ใช้สกิลที่สามารถทำให้ติดสถานะได้ เช่น ติด Stun, Slow, ลดพลังโจมตี หรือ ลดพลังป้องกัน ใส่ศัตรู

ฉายาของ Templar

     ใน Aion จะมีระบบฉายาที่เมื่อทำเควสต่างๆ ตามที่ Aion มอบหมายมาแล้วจะได้รับฉายานั้นมาเพื่อทำให้เรามีค่า Stat ต่างๆ ในเกมมากขึ้น สำหรับฉายาที่จะได้ Stat ที่เหมาะแก่ Templar คือ Stat ที่เพื่อค่า STR และ SPI เช่นฉายา Poeta's protector ที่เพิ่ม HP +20 และ Physical Defense +2 เป็นต้น

แปลและเรียบเรียงโดยทีมงาน Aionthailand

หมายเหตุ: ข้อมูลทั้งหมด แปลมาจากเซิร์ฟเวอร์เกาลี ข้อมูลบางอย่างอาจไม่ตรงกับเซิร์ฟเวอร์จีน

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์