หลายคนที่เล่น Zone 4 คงจะเซ็งที่เกมนี้หาเงินได้ยากลำบากชิมิล่ะ เล่นรอบนึงตกตาละ 100 Zen กว่าๆ เอง เฮ้อแล้วชาตินี้จะมีโอกาสรวยกับเค้ามั้ยเนี่ย ขนาดทีมงานใจดีลดราคาสกิลลงมาให้แล้ว แต่ก็ยังมีตังค์ไม่พอซื้ออยู่ดี เพราะมันมีหลายสกิล กว่าจะซื้อหมดทุกสกิลก็เล่นเอาหมดเงินไปหลายแสนเลย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูวิธีหาเงินอย่างรวดเร็วกันเถอะ

กิจกรรม GO, FIGHT, WIN

     สุดยอดกิจกรรมในเกมที่มีทุกวันตลอด 24 ช.ม. นี่แหละหนทางรวยที่แน่นอน และรวดเร็วที่สุด กิจกรรมนี้มีอยู่ว่าให้เราสู้ให้ชนะครบ 5 ครั้งก็จะได้เงินรางวัล แต่เงื่อนไขอยู่ที่ต้องเล่นโหมดทีม 8 คนเท่านั้นนะครับถึงจะได้ กิจกรรมนี้มีทั้งหมด 6 Step เมื่อเสร็จสิ้นแต่ละขั้นก็จะได้รับเงินในจำนวนที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

1 Step ได้เงินรางวัล 1,000 Zen
2 Step ได้เงินรางวัล 2,000 Zen
3 Step ได้เงินรางวัล 4,000 Zen
4 Step ได้เงินรางวัล 6,000 Zen
5 Step ได้เงินรางวัล 8,000 Zen

Final Step ได้เงินรางวัล 10,000 Zen

     กิจกรรมนี้จะรีเซ็ตใหม่ทุกๆ เวลา 11 โมงเช้าของทุกวัน เล่นไปถึงไหนก็จะรีใหม่หมดถ้าอยากรวยคงต้องเล่นให้จบ 6 Step ภายในวันเดียวล่ะครับ เท่ากับว่าวันนึงเราจะต้องเล่นโหมดทีมให้ชนะครบ 30 ครั้งต่อวัน แต่ถ้าเล่นได้ครบ 6 Step แล้วก็จะไม่ขึ้นกิจกรรมอีกนะครับ ต้องรอให้ถึงวันต่อไปถึงจะทำได้ใหม่ เท่ากับว่าจะได้เงินจากกิจกรรมนี้ถึง 31,000 Zen ต่อวันเลยทีเดียว นี่ยังไม่รวมเงินที่ได้จากการชนะแต่ละครั้งอีกนะเนี่ย คิคิ $_$

เทคนิคการทำ GO, FIGHT, WIN อย่างรวดเร็ว

     การที่จะเล่นให้ชนะแบบทีมครบทั้ง 30 ครั้งต่อวันคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายของหลายๆ คนรวมถึงผมด้วย T_T บอกให้ชนะ 30 ครั้งต่อวัน ลองคิดดูเล่นๆ ใช้เวลารอบละ 5 นาที ไม่รวมค่าลีลาก่อนเข้าห้อง ไหนจะตาที่แพ้อีก รวมแล้วทั้งสิ้นเท่ากับ 150 นาทีหรือ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ก็อีกนั้นแหละเป็นไปไม่ได้หรอกครับที่จะทำได้เร็วขนาดนั้น เพราะฉะนั้นการเล่นในแต่ละรอบเราต้องหวังเพื่อชัยชนะเท่านั้น เวลาก่อนสู้ผมจึงแนะนำให้หาเพื่อน หรือคนในเกมที่เก่งๆ มาร่วมทีมก่อนแข่งอาจจะเป็นเทคนิคที่ไม่ค่อยดีนิดนึงออกประมาณว่าคัดเอาแต่คนที่ดูแล้วมีโอกาสชนะ ซึ่งวิธีการสังเกตก็ง่ายๆ โดยดูจากเลเวล และจำนวนดาวบนหัว แต่ด้วยวิธีเล่นแบบนี้จะส่งผลให้คู่แข่งที่แพ้หลายครั้งไม่ยอมสู้ต่อจึงเสียเวลาหาคนมาแทน ฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องเป็นหัวหน้าห้องครับ เป็นแค่ลูกทีมคอยเข้าไปยังห้องต่างๆ แล้วหาทีมเก่งๆ อยู่แทน

ขณะสู้ ก็ทำมินิเควสต์กันมั่ง

     เวลาเล่นเกมเคยสังเกตกันบ้างไหมครับ มีมินิเควสต์ 2 เควสต์เล็กๆ ขึ้นอยู่ตรงขอบล่างของหน้าจอ ถ้าเราทำครบเราจะได้ตังเพิ่มมาอีก 100 ZEN เลยทีเดียว ถ้าไม่ทำจะได้เงิน ZEN ตามปกติแต่ถ้าทำแค่มินิเควสต์เดียวได้เพิ่มแค่ 30 ZEN เองนะ >,< เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้ทำให้ครบทั้ง 2 เควสต์รวดไปเลย แต่บางครั้งเราก็โชคไม่ดีได้เควสต์ที่ทำยาก ก็อย่าไปคำนึง ทำเฉพาะเควสต์ที่สามารถทำได้ง่ายเน้นชนะก็พอ ยังไงเราก็ยังต้องเล่นอีกหลายตา อิอิ

ลงดันหาเงินกันหน่อยไหม

     อาจจะต้องใช้ความพยายามกันหน่อย กับการลงดันหาเงินเพราะว่าการตายแต่ละครั้งนั่นเท่ากับเราจะต้องเสียเงินเพื่อซื้อหัวใจ 1,000 Zen เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรจะให้ได้ S นะครับจึงจะคุ้มที่สุด และที่สำคัญให้เข้า Arcade ที่ตรงกับระดับเลเวลของเราซึ่งปกติแล้ว Park Arcade เหมาะสำหรับเลเวล 1- 10 Hotel Arcade เหมาะสำหรับผู้เล่นที่เปลี่ยนอาชีพ แล้วมีระดับ 11-20 ส่วน Harlem Arcade นั้นเหมาะกับเลเวล 20 ขึ้นไป ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากถ้าเรามีระดับต่ำแต่ไปลุยดันระดับสูงกว่าจะจัดการ NPC ในนั้นได้จะเสียเวลาเป็นอย่างมาก และก่อนลงดันควรศึกษาว่า NPC ตัวไหนมีลักษณะโจมตีอย่างไร ตัวไหนอันตรายก็ควรระวังๆ เป็นพิเศษ ผมเคยโดนแบบว่าวิ่งเข้าไปจะอัดเด็กแว้นในดัน Park พี่แกโดดถีบกลับมา เล่นเอาตายไม่เกิดเลย >,< แย่สุดๆ ไหมล่ะ


เสี่ยงโชคกับเงิน Coin

หลังจากที่ลงดันแล้วนอกจากจะได้ EXP เงิน ZEN ยังได้สุ่มลุ้นเงิน Coin อีกต่างหาก ส่วนได้มากได้น้อยอันนี้ขึ้นอยู่กับดวงของแต่ละคนล่ะนะ เมื่อสะสมเงิน Coin ได้จำนวนหนึ่ง ก็ให้เอาเงิน Coin ที่ได้พวกนั้นไปสุ่มรับไอเทมอีกที โดย 100 Coin จะสามารถสุ่มได้ 1 ครั้ง ซึ่งนอกจากไอเทมจำพวกเสื้อผ้า และสกิลแล้วยังมีโอกาสได้รับเงิน ZEN อีกด้วยไง เพื่อนๆ สามารถแลกเงิน Coin ได้ที่ NPC ที่ชื่อว่า Yuky โดยที่มีโอกาสได้รับเงินตั้งแต่ 200 Zen จนไปถึงหลายพันเลยนะ

ใช้เงิน Cash อย่างชาญฉลาด

     สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาเล่นมากนัก เรื่องการจะเก็บเงินเพื่อซื้อสกิลมาใช้งานนี่ไม่ต้องพูดถึง ทางออกที่จะช่วยให้เราไม่เสียเปรียบกับผู้ที่เล่นเป็นประจำนั่นคือการเติมเงิน ที่เรียกว่า Cash แต่การใช้ Cash แต่ละพ้อนย์นั้นก็จำเป็นต้องคำนึงถึงความคุ้มค่าด้วย หลีกเลี่ยงการซื้อไอเทม หรือสกิลที่ฟุ่มเฟือย และไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์ อาทิเช่น พวกสกิลวิ่งแล้วเตะหรือสกิล Team Attack, Double Attack เพราะพวกนี้นานๆ จะได้ใช้แถมผลลัพธ์ก็ไม่ได้แตกต่างกับท่าพื้นฐานที่เรามีอยู่ก่อนหน้านั้นด้วย พยายามเลือกซื้อสกิลจำพวกท่าโจมตี และท่าจับด้านหน้าก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนสกิลที่เหลือพอเรามีเงิน Zen แล้วค่อยมาซื้อก็ไม่เสียหาย

     เวลาหาเงินไม่ต้องไปเครียดหรอกครับค่อยๆ หา ช่วงแรกแรกๆ เลเวลจะขึ้นไวเร็วมากจนซื้อสกิลตามเวลไม่ทันแต่พอสัก 20 ขึ้นไปจะเริ่มทรงตัว เลเวลจะขึ้นช้ากว่าเดิมจึงทำให้มีเวลาหาเงินมากขึ้น ไม่นานเดี๋ยวก็ซื้อสกิลย้อนหลังครบหมดเอง อย่าไปเครียดว่าคนอื่นมีสกิลเราไม่มี เพราะยังไงแล้วมันวัดที่ฝีมือ ต่อให้ตัวละครเทพแค่ไหนถ้าคนเล่นไม่มีฝีมือก็ไม่มีค่าหรอก ผมคงต้องไปล่ะคร้าบ บ๊ายบาย


แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์