หลังจาก Episode 13.1 Ash Vacumm เข้ามา กิลด์แรกที่สามารถทำ Godly Item ใหม่ชิ้นแรกของ TRO ได้ก็คือกิลด์ ‘—m U r d € |2 o u $_Fr แห่งเซิร์ฟเวอร์ Norse ก็ขอแสดงความยินดีกับทางกิลด์ MD และกิลด์อื่นๆ ด้วยนะคะที่ครอบครอง Godly Item ใหม่กันได้สำเร็จ (เท่าที่ทราบเห็นบอกๆ มากันว่า วิธีทำง่ายกว่าแบบเก่าเยอะเลย) และในสัปดาห์นี้เราจะมาทดสอบเสื้อเกราะ Brynhild ซึ่งเป็น Godly Item ใหม่ 1 ใน 2 ชิ้นให้ดูกัน ว่าดีสมราคาระดับเทพหรือเปล่า!! Let's RO

Brynhild


ค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้น

     จากความสามารถของ Brynhild นั้นสามารถเพิ่มค่า HP และ SP สูงสุดตามจำนวนเลเวลของตัวละคร และเพิ่มค่า MDEF ขึ้น 10 ก็ทำงานถูกต้องตามคำอธิบายทุกประการ แต่ความสามารถในส่วนที่บอกว่า<แดงหนา> "การโจมตีแบบเวทมนตร์แรงขึ้น 10%"นั้นจริงๆ แล้วก็คือเพิ่มค่า MATK ของตัวละครขึ้น 10% นั่นเอง ซึ่งความสามารถในส่วนนี้ของ Brynhild ทำงานเหมือนกับความสามารถของเครื่องประดับ The Sign ทุกประการ

ไม่ถูกผลักกระเด็น    ในการทดสอบนี้ได้ใช้สกิล Raging Palm Strike ที่สามารถผลักเป้าหมายกระเด็นถอยหลังได้ ซึ่งจากการทดสอบปรากฏว่า <แดงหนา>หากใส่เสื้อ Brynhild อยู่นจะไม่สามารถถูกผลักกระเด็นถอยหลังด้วยผลของสกิลใดๆ ก็ตาม

การโจมตีแบบปรกติแรงขึ้น 10%     ในการทดสอบนี้จะแสดงให้เห็นว่าความสามารถ "การโจมตีแบบปรกติแรงขึ้น 10%" ของ Brynhild สามารถใช้งานได้แล้ว โดยจะมีผลกับการโจมตี และสกิลทั่วไปทั้งระยะใกล้ไกล แต่จะไม่มีผลกับสกิลที่ใช้สูตรพิเศษในการคำนวณความเสียหายอย่าง Acid Demonstration ของ Biochemist

สรุป

     ความสามารถของ Brynhild นั้นสามารถใช้งานได้หมดแล้ว แต่หลายๆ คนก็ยังมองว่า Godly Item ใหม่ชิ้นนี้ไม่ค่อยดีสักเท่าไร เพราะปรกติแล้วจะนิยมใส่เสื้อที่ใส่การ์ดม้าน้ำ Marc (ป้องกันสถานะ Frost 100%) และการ์ด Ghostring (เปลี่ยนสถานะของเสื้อเป็นธาตุ Spirit เลเวล 1) แถม Brynhild นั้นไม่มีรูสำหรับใส่การ์ดทำให้เวลานำไปใช้งานจริงนั้นอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรเพราะทำให้ติดสถานะ Frost หรือตายได้ง่ายนั่นเอง แต่หลายๆ คนกลับมองว่าเสื้อนี้จะมี คุณค่ายิ่งขึ้นตอนอาชีพระดับ Class 3 เข้าไทย เพราะว่าเมื่อถึงตอนนั้นเลเวลจะเต็ม 150 ทำให้เสื้อนี้สามารถเพิ่ม HP และ SP ได้มากเลยทีเดียว และเสื้อนี้ก็ยังสามารถนำไปใช้เพิ่มความแรงให้กับอาชีพอย่าง Champion สาย Asura Strike (เพราะเพิ่ม Max SP), Paladin สายแลกเลือด (เพราะเพิ่ม Max HP) หรือ อาชีพ High Wizard (เพราะเพิ่ม MATK ขึ้น 10%) ซึ่งสายอาชีพเหล่านี้ก็อาจจะยอมแลกไม่ใส่เสื้อกัน Frost แต่สามารถทำความเสียหายเพิ่มขึ้นก็ได้


แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์