หวาดดีคร้าบ ^,^ ใครหลายคนที่เข้าไปเล่น Zone4 คงจะรู้สินะครับว่าการกดปุ่ม A นั้นคือการหลบแต่ทราบกันรึเปล่าครับว่ามันมีประโยชน์มากกว่าแค่หลบ จริงๆ แล้วปุ่ม A มีประโยชน์เยอะแยะเลยน้า ผมก็เลยจะมาเสนอเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับปุ่ม A ให้ดูกานพร้อมวิธีใช้อย่างง่ายๆ ซึ่งอาจทำให้เราโปรขึ้นอย่างตาเห็นใครอยากรู้เทคนิคก็ต้องอ่านหน้านี้เลย >,<

เทคนิคแรกหลบแล้วสวนกลับทันที

     การที่เรากดปุ่ม A เพื่อหลบนั้นจะสังเกตได้ว่าตัวละครเราจะแค่ปัดคู่ต่อสู้ออกไปเฉยๆ ซึ่งจะทำให้แค่คู่ต่อสู้มึนนิดหน่อยไม่นานเค้าก็จะกลับมาต่อยเราได้อีก ผมจึงแนะนำให้ลองซื้อสกิล Counter ของสายที่คุณเล่นมาใช้คุณสมบัติของสกิล Counter คือเมื่อเวลาที่เราหลบ สกิลก็จะทำการโจมตีสวนกลับไปโดยอัตโนมัติซึ่งจะทำให้คู่ต่อสู้กระเด็นไปไกลพอสมควร เหมาะสำหรับใช้เพื่อทำให้เรามีเวลาตั้งหลักมากขึ้น กรณีถูกคู่ต่อสู้ต่อยรัวๆ

หลบปุ่บแล้วเตะสวนกลับโหดไหมล่ะ


เตะให้ปลิวไปเยย >,<

เทคนิคที่ 2 หลบพวกชอบไต่

     หลายตาที่เราเล่นเกมอาจจะเจอพวกชอบไต่ ไต่กำแพงบ้างไต่ตัวเราบ้าง -*- ไต่ไม่พอยังกระโดดเตะใส่เราหรือไม่ก็เอาขาล็อกคอแล้วจับเราทุ่มอีกต่างหาก เวลาเจอพวกนี้แล้วอาจจะรู้สึกรำคาญสักนิดนึง แต่เรามีเทคนิควิธีแก้การโดนพวกนี้โจมตีใส่นั้นก็คือการกด A นั้นเองโดยให้เรากด A รัวๆ ตัวละครเราจะทำการโยกตัวหลบซ้ายขวาเมื่อคู่ต่อสู้กระโดดเตะมาก็จะไม่มีผลต่อเรายกเว้นแต่ว่าจะโดนจากข้างหลังซึ่งเราไม่สามารถป้องกันได้ครับ ส่วนการล็อกคอก็ให้กด A รัวๆ เหมือนกันตัวละครเราก็จะทำการ Counter โดยการจับคู่ต่อสู้ทุ่มลงพื้นโดยทันทีประมาณว่าหลบได้แล้วยังสวนกลับอีกต่างหาก ^,^

หลังหักไหมน้องอิๆ


Rider Kick 10วินาทีสุดท้าย *0*

 เทคนิคที่ 3 ถ่วงเวลา Item…

ในการเล่นหากใครเจอคู่ต่อสู้ใช้ไอเทม บาเรียสีเขียวที่ทำให้โจมตีสวนกลับก็ไม่ได้ ทางออกเวลาสู้กับผู้เล่นที่ใช้ไอเทมนี้มี 2 วิธีได้แก่ เทคนิคแรกคือให้ถอยออกจากคู่ต่อสู้ก่อนรอให้เวลาไอเทมคู่ต่อสู้หมดค่อยสู้ต่อในระหว่างที่เราถอยนั้นแนะนำให้หาไอเทมมาไว้ใช้ให้เต็ม 2 ช่องเลยครับจะได้สู้สบายขึ้น เทคนิคที่ 2 คือกด A หลบการโจมตี เทคนิคนี้เสี่ยงมากเนื่องจากใช่ว่าจะหลบได้ 100% เพราะถ้าหลบไม่ได้ก็โดนเต็มๆ เลย ขณะที่คู่ต่อสู้มีบาเรียนี้ก็เหมือนกับเป็นอมตะชั่วคราว แต่ยังไงซะท่าเคาท์เตอร์ของเราจะยังใช้ได้แม้จะมีผลของบาเรียอยู่ก็ตาม เทคนิคที่ 2 นี้จึงเหมาะสำหรับเวลาเราโดนไล่ติดกำแพงหรือซอกซะมากกว่า ในขณะเดียวกันไอเทมบางอย่างหลบก็กดหลบไม่ได้นะเช่น 1st, ระเบิดไดนาไมท์ เป็นต้นครับ

ใช้บาเรียก็ Counterได้นะคร้าบ


โจมตี x2 แล้วใช้ท่า W โหดมากๆ

เทคนิคที่ 4 กลิ้งหลบการตะลุมบอน

     เกมนี้เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกตาจะแทบต้องมีการตะลุมบอน คนส่วนมากมักชอบเข้าไปรวมแจมด้วยแต่ก็ไม่พ้นที่จะโดนโจมตีสวนกลับมาจากในวง การที่เราเดินหรือวิ่งเข้าไปในยังไงก็ต้องโดนแน่ๆ มันจึงมีวิธีที่จะเข้าไปแจมหรือช่วยเพื่อนทำ Team Attack แบบไม่ต้องโดนลูกหลง เทคนิคนี้คือการกดวิ่งในทิศทางที่เราจะไป + ปุ่ม A ตัวเราจาทำการกลิ้งเข้าไปในการกลิ้งนั้นเราจารอดพ้นการโจมตีต่างๆ เราจึงสามารถเข้าไปในวงได้อย่างปลอดภัย แต่เมื่อสิ้นสุดการกลิ้งตัวละครเราจะรับการโจมตีทุกอย่างจึงต้องระวังในจุดนี้ การกลิ้งนั้นให้ระวังท่า Q, W, E และ Item บางอย่างเนื่องจากไม่สามารถหลบได้แล้วในเล่นแต่ละครั้งอาจมีมินิเควสต์สั่งให้เรากลิ้งตัวด้วยเพราะฉะนั้นดูให้ดีๆ ด้วยครับ การกลิ้งหลบสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายเทคนิคขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเองครับ

ปลอดภัยไว้ก่อนต้องกลิ้งเข้าไปมั่ว O.o


เพื่อนตายหมดแล้วกลิ้งตัวเข้าไปก็ไม่มีประโยชน์ T_T

 เทคนิคที่ 5 Counter กลับพวกชอบทำ Team Attack

     คนที่เล่น Zone4 คงจะรู้กันสินะครับบว่าท่า Team Attack นั้นแรงแค่ไหน โดน 1 ทีก็แทบเกือบครึ่งหลอด 2 ทีอาจแทบตายหรือตายเลยก็ได้แต่มีเทคนิคแก้ท่านี้อยู่ครับ ท่านี้สำหรับผู้ที่กำลังโดนจับล็อกกำลังจะถูกทำ Team Attack มีเทคนิคแก้คือให้กด A รัวๆ ตัวละครเราจะทำการ Counter โดยการผลักตัวคู่ต่อสู้ออกไปหรือเอาศอกกระแทกหน้า ผมแนะนำว่าเมื่อกด Counter สำเร็จให้รีบวิ่งหนีออกมาโดยทันทีเนื่องจากคู่ต่อสู้มักจะจับล็อกซ้ำอีกรอบเท่านี้ก็รอดแล้วแต่เท่าที่ผมสังเกตุมาคู่ต่อสู้ที่ชอบจับทำท่า Team Attack มักจะจับทำทั้งเกมจึงแนะนำให้ระวังตัวอยู่เสมอครับ

ไม่มีวันให้จับหรอกเฟ้ยคิๆ


Team Attack โดนทีแรงมากๆ >,<

 เทคนิคที่ 6 กดลุกยืนทันใจด้วยปุ่ม A

เวลาที่เราสู้กับคู่ต่อสู้นั้นถ้าเราถูกโจมตีจนปลิว หากเรากดปุ่ม A รัวๆ ระหว่างที่ปลิวอยู่ ตัวละครเราจะมีแสงสีขาวๆ ขึ้นที่ตัวแล้วตัวละครเราจาลุกขึ้นมาในทันที ปกติแล้วจะนอนแน่นิ่งนานพอสมควรเทคนิคนี้ใช้กันพวกชอบตามมาซ้ำระหว่างที่เรานอนอยู่ ข้อเสียที่เกิดขึ้นคือถ้าเรารีบลุกก็จริงแต่ถ้าคู่ต่อสู้ทำการต่อยรอระหว่างกำลังลุกเมื่อเราลุกขึ้นมาจะทำให้โดนการโจมตีนั้นไปด้วย และการโจมตีบางประเภทที่รุนแรงจนมีลักษณะมึนจนดาวขึ้นหัวเราจะไม่สามารถกด A ลุกเร็วได้

ไม่ยักรู้ว่ามนุษย์ลำโพงก็โหดแฮะ!!


<รีบลุกมาช่วยเพื่อนสู้ต่อ @_@

 

     เทคนิคพวกนี้มีทั้งข้อดี และข้อเสียขึ้นอยู่กับว่าเราเอามาใช้ถูกจังหวะสถานการณ์รึเปล่าต้องฝึกเล่นบ่อยๆ ครับไม่นานผมรับลองว่าต้องกลายเป็นโปรกันอย่างแน่นอน ยกเว้นจะ NooB ไม่ยอมเลิกแบบผมอ่ะนะ ฮุฮุ ไปแระคร้าบ บ๊ายบาย

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์