หลังจากที่ Nexon ได้เปิด CBT Ever Planet รอบที่ 1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแลว วันนี้เฟย์ขอพาเพื่อนๆ ไปสำผัสอีกหนึ่งเกม MMORPG 3D น่ารักน่าหยิก ‘Ever Planet’ ที่เริ่มการทดสอบไปเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ร่วมเข้าทดสอบกว่า 5,000 คน เราไปดูกันดีกว่าว่าจะน่ารักกันขนาดไหน


- โลกของ Ever Planet

     ใน
Ever Planet ตัวเกมจะเป็นการท่องไปในดวงดาวครับ โดยจะมีดาวหลายๆ ดวงให้เราเล่น เมื่อตัวละครเดินในเกม ก็จะเห็นตัวละครของเราเดินบนดวงดาวดวงหนึ่งจริงๆ หรือเรียกว่ามุมมองแบบ Globe View ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้เลยละครับ

     ต่อมาเมื่อเดินไปเรื่อยๆ จนเปลี่ยนแผนที่ เราก็จะได้ก้าวไปยังดวงดาวอีกดวงหนึ่ง โดยใน CBT รอบที่ 1 นี้เขาเปิดดวงดาวทั้งหมด 2 ดวงซึ่งแต่ละดวงก็มีรูปแบบหรือ Theme ของดาวแต่ละดวงแตกต่างจากดวงก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด

แผนที่ใน EverPlannet น่ารักใช่ไหมล่ะ?

     มุมมองในโลกของ EverPlanet นั้นจะเป็นการผสมผสานรวมกันของมุมมองแผนที่แบบ 3D และตัวละครแบบ 2D ซึ่งตัวละครต่างๆ ในเกมไม่ว่าจะเป็นตัวละครของเรา, NPC และ มอนสเตอร์ก็สร้างให้มีความน่ารักและจะเปลี่ยน Theme ไปในดาวแต่ละดวง ทำให้มีความเป็นเอกลักษณ์ในเนื้อหาของเกมมากๆตัวละครในรูปแบบต่างๆ

มอนสเตอร์น่ารักๆ แบบนี้คุ้นๆ ไหมนะ

     ส่วนเนื้อเรื่องของเกม Ever Planet ก็ยังมีเควสต่างๆ ให้รับทำกันได้จาก NPC แถมเนื้อเรื่องยังมีความสนุกสนาน และมีหลายๆ เควสที่ทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศภายในในตัวเกม แล้วก็แฝงความน่ารักๆ สนุกๆ ติงต๊องๆ นิดหน่อยด้วย ^^"เควสนี้ให้เราหยุดนกที่จะเข้ามาหาหุ่นไล่กาเควสหยุดลาวาที่จะไหลออกมา

- ภาพกราฟฟิค

     น่ารักและติ๊งต๊องสุดๆ แต่มองแว่บแรกทำให้อดคิดไม่ได้ว่านี่คือ Maple Story ในรูปแบบมุมมอง 3D (Global View) ที่ดูท่า NEXON จะจงใจทำให้ภาพกราฟฟิคออกมาเหมือน Maple Story (อย่างกับแกะ) แบบนี้ เพราะฉะนั้นเราอาจจะตอบคำถามของข่าวลือเรื่อง Maple Story ในรูปแบบ 3D ที่ NEXON กำลังพัฒนาอยู่ว่าจริงๆ แล้วมันคือ Everplanet นั่นเอง

- รูปแบบการเล่น

      ในการเล่น หรือการโจมตีใส่มอนสเตอร์ใน Ever Planet ก็จะมีรูปแบบหลายๆ แบบ ทั้งสกิลโจมตีเดี่ยว และ โจมตีหมู่ แล้วก็ยังมีการทำ Combo ใส่มอนสเตอร์รวมไปถึงการทำ Pattern หรือรูปแบบในการทำ Combo อีกด้วย

     สำหรับช่วงแรกๆ เราอาจจะโจมตีใส่มอนสเตอร์ได้ทีละตัวก่อน ซึ่งอาจจะยุ่งยากอยู่บ้างในตอนแรกๆ แต่พอเลเวลสูงๆ ก็จะมีสกิลคอมโบ และสกิลหมู่มากมายตามแต่สายอาชีพของเราตีเข้าไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ถอยเอง~สกิลเวทย์ของเมจ สุดยอดมาก~

     เป็นยังไงครับกับ CBT รอบแรกของ Ever Planet ขอบอกว่าน่ารักน่าเล่นมากๆ แล้วก็เล่นง่าย ยิ่งถ้าอ่านเนื้อเรื่องออก ก็จะสนุกมากๆ ทีเดียว ยังไงก็ต้องลองดูว่า CBT รอบ 2 จะสนุกเข้มข้นยิ่งกว่าเดิมขนาดไหน ใครอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมของ Ever Planet ก็ดูได้ที่ http://everplanet.nexon.com/ เลยครับ ^^

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์