ฉากจบของช่วงท่องอวกาศ

ท้ายที่สุดนี้คุณอาจสงสัยว่ามีฉากจบสำหรับช่วงท่องอวกาศหรือไม่ โดยทางการแล้วคุณสามารถสำรวจช่วงอวกาศต่อไปได้โดยไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตามมีภารกิจอย่างหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายสูงสุดนอกเหนือไปจากการสะสมเหรียญตราทั้งหมดและได้ตำแหน่งผู้เลิศล้ำแห่งจักรวาล (เติมเต็มมาตรวัดความก้าวหน้า) ซึ่งจะทำให้คุณพบกับสิ่งที่พอจะเรียกได้ว่าเป็นฉากจบนั่นก็คือการไปให้ถึงใจกลางของกาแล็กซี่

     สิ่งที่คุณควรจะมีในการไปให้ถึงใจกลางของกาแล็กซี่ก็คือ พลังงานที่เพียงพอซึ่งอาจจำเป็นต้องซื้อพลังสำรองตุนไว้ด้วยเพราะมันเป็นการเดินทางที่แสนไกลซึ่งคุณอาจหาแหล่งเติมพลังงานได้ยาก คุณควรมีพลังขับเคลื่อนระหว่างดวงดาวอย่างน้อยระดับ 4 เพราะยิ่งคุณเข้าไปใกล้ใจกลางกาแล็กซี่มากเท่าไหร่ความหนาแน่นของหมู่ดาวและแรงโน้มถ่วงจะยิ่งทำให้ระยะการโจนของคุณสั้นลง บางครั้งถ้าคุณพบทางตันคือไม่สามารถโจนเข้าไปใกล้ใจกลางกาแล็กซี่ต่อไปได้เพราะไม่มีระบบดาวที่ใกล้พอจะโจนได้ถึง ให้สำรวจดีๆ เพราะมุมมองกาแล็กซี่นั้นเป็นแบบสามมิติ ระบบดาวที่มองจากมุมหนึ่งทำให้ดูเหมือนอยู่ไกลที่ที่จริงอาจใกล้กว่าที่คิด ให้ใช้เมาส์สำรวจเช็คระยะทางดู ถ้าไม่มีทางจริงๆ ลองย้อนกลับและใช้เส้นทางอื่น

     สุดท้ายเมื่อคุณสามารถไปถึงใจกลางกาแล็กซี่ได้ในที่สุด ให้บินเข้าสู่ใจกลางกาแล็กซี่ (เหมือนกับบินเข้าสู่หลุมดำ) แล้วคุณจะได้พบกับสิ่งที่พอจะเรียกได้ว่าใกล้เคียงกับฉากจบของ Spore มากที่สุด...บางทีเป้าหมายต่อไปของคุณคือการกวาดล้างจักรวรรดิเดอะกร็อกซ์ให้หมดไปจากจักรวาล

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์