เลเวล 3
Flumpy: เลเวล 3.0 ภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปค่อนข้างมาก ด้วยปากแบบใหม่, มือที่พัฒนาขึ้น, เท้าที่มีความเร็ว รวมกับองค์ประกอบอื่นๆ ทำให้ Flumpy ดูพิลึกกว่าที่เคยเป็นมา

มีนสตอร์ค
แมงเกลอร์ฟิช
เนิร์ลดาวน์
ซัคคิวเลนเดอร์ส
คล็อพพิตี้
เพ็ดดิคูลัส
นาร์วาลิคอร์น
คัตตี้
เฟล็มโธรวเวอร์
เชลล์ชาร์ด

เมื่อออกจากไข่ด้วยรูปโฉมใหม่ ฝูงจะทำการย้ายเดินทางไปสู่รังแห่งใหม่ ทำการผูกมิตรกับพวกเดียวกันเพื่อเกณฑ์สมาชิกเพิ่มอีกรวมเป็นสองตัว

เริ่มภารกิจย้ายสู่รังใหม่ ระหว่างทางก็คอยมองหาและเก็บกองกระดูกด้วย แล้วไปตามเส้นประที่แสดงบนแผนที่

ในที่สุดเมื่อเดินทางถึงรังใหม่ก็จะได้รับแต้ม DNA ตอบแทนสำหรับการทำภารกิจได้สำเร็จ

เมื่อการฉลองสำหรับรังแห่งใหม่สิ้นสุดลง ก็มุ่งมั่นในการพัฒนาความก้าวหน้าต่อไป

แล้วการสำรวจรอบๆ พื้นที่รังแห่งใหม่ก็เริ่มขึ้น และได้พบกับ Doltasaur “จรจัด” แล้วฝูงของ Flumpy ก็เริ่มเปิดฉากการต่อสู้

แม้ว่า Doltasaur อาจสามารถเป็นสมาชิกฝูงที่ทรงพลังได้ แต่ Flumpy นั้นขาดแคลนทักษะในด้านการผูกมิตร ประกอบกับความหิวและความมุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตแบบนักล่า ดังนั้นจึงไม่อาจหลีกเลี่ยงการต่อสู้ได้

กลับสู่รังเพื่อฟื้นคืนพลังชีวิตให้กับฝูงแล้วมุ่งหน้าเข้าสู่ป่า ตรวจสอบข้อมูลของ Boyard ก่อนที่จะตัดสินใจเข้าโจมตี

การต่อสู้ที่ดุเดือดเกิดขึ้นทันทีเมื่อมีฝูง Boyard เข้าร่วมถึงห้าตัว Flumpy หลบฉากเพื่อโจมตีจากระยะไกล และล่อตัวจ่าฝูงออกจากกลุ่ม

ผลลงเอยจากการต่อสู้กำจัด Boyard เจ็ดตัวเพื่อทำให้มันสูญพันธุ์ ทำให้ฝูงของ Flumpy ได้รับบาดเจ็บสาหัสไปตามๆ กัน แต่มันก็คุ้มค่าเพราะทำให้สามารถก้าวหน้าไปสู่เลเวลต่อไปอีกครั้ง

เลเวล 4
Flumpy: เลเวล 4.25 พัฒนาไปมีลำคอที่ยาวขึ้นพร้อมด้วยเขาขนาดใหญ่ ปากแบบใหม่ และลักษณะผิวเป็นลายทางที่แตกต่างไปจากเดิม

มีนสตอร์ค
ซิมเปอร์ตัน
ซัคคิวเลนเดอร์ส
เนิร์ลดาวน์
คล็อพพิตี้
เอ็ลเคเจนท์
คัตตี้
เฟล็มโธรวเวอร์
เดอร์ม่าบาร์ค

ด้วยเขาคู่ขนาดใหญ่ที่ดูโดดเด่น Flumpy พาฝูงมุ่งหน้าสู่หุบเขาทางเหนือ ทันไดนั้นก็มองเห็นอะไรบางอย่างที่มีขนาดยักษ์เคลื่อนไหวอยู่ข้างหน้า

สิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่เฝ้าอยู่บริเวณที่มีกองกระดูกขนาดใหญ่สองกองนี้คือ Thistles ยักษ์ อย่างไรก็ตาม Flumpy รีบวิ่งไปที่กองกระดูกขนาดใหญ่กองแรก

แต่ทว่าถูกเท้าขนาดมหึมาย่ำลงมาเต็มแรงซึ่งส่งผลให้ Flumpy เสียชีวิตในทันที เมื่อเกิดใหม่อีกครั้งที่รังก็ทำการรวมรวมสมาชิกฝูงอีกครั้ง

จากบทเรียนที่ผ่านมา Flumpy สังเกตการณ์อยู่ห่างๆ บริเวณที่ Thistles ยักษ์ลาดตระเวนอยู่ ระจังหวะที่มันห่างออกไปแล้วรีบวิ่งเข้าไปเก็บกองกระดูกขนาดใหญ่ทั้งสองกอง

 

หลังจากนั้น Flumpy สังเกตเห็นรอยไหม้บนพื้นและเมื่อสำรวจก็ได้พบกับยานบินที่ตกมาจากฟากฟ้า และยังได้พบกับกองกระดูกขนาดใหญ่ใกล้ๆ กับจุดที่ยานตกด้วย

โอ...ไม่ Flumpy ใช้เวลามาเกินไปในการสำรวจบริเวณยานตก ทำให้ Thistles ยักษ์พบเห็นอีกครั้ง ฝูงของ Flumpy พยายามต่อสู้อย่างถึงที่สุด แต่ก็ต้องพบกับชะตากรรมเช่นเดิม

Flumpy: เลเวล 4.5 ทำการเปลี่ยนโฉมใหม่อีกครั้ง พร้อมด้วยปากและเท้าแบบใหม่ รวมถึงชิ้นส่วนประเภทปลีกย่อยใหม่เพิ่มเติมด้วย

เพอริสค็อปติก
สแปล็ทติปัส
ซัคคิวเลนเดอร์ส
เนิร์ลดาวน์
สตอมป์บัตทอม
ฮ็อพพิตี้
เอ็ลเคเจนท์
ปอมพ์ปอม
คัตตี้
เฟล็มโธรวเวอร์
เดอร์ม่าบาร์ค

Flumpy ตัดสินใจเลิกตอแยกับ Thistles ยักษ์ แล้วมุ่งหน้าสู่ป่าทางด้านตะวันออก ผ่านรังของพวก Batzu ไปโดยไม่พบอุปสรรค

ระหว่างที่สำรวจไปตามแนวป่า ก็ถูกขัดจังหวะโดยการซุ่มโจมตีของพวก Bimingo แต่โชคดีที่พวกมันไม่ได้แข็งแกร่งอะไร การต่อสู้เอาชนะจึงไม่ใช่เรื่องยาก

หลังจะสะสมชิ้นส่วนเพิ่มได้อีกจำนวนหนึ่ง Flumpy ก็สังเกตเห็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ขอบฟ้า จึงตัดสินไปว่ายข้ามผืนน้ำไปสำรวจที่นั่นทำให้ได้พบกับกองกระดูกอีกจำนวนหนึ่ง ดังนั้นคิดว่าถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งแล้ว

เผ่าพันธุ์ของ Flumpy ดูแข็งแกร่งกว่าที่แล้วมา และพร้อมสำหรับภารกิจในช่วงสุดท้ายแล้ว เมื่อรวมรวมฝูงได้พร้อมก็เริ่มออกสำรวจในช่วงสุดท้าย

Flumpy: เลเวล 4.75 รูปร่างสูงขึ้นเปลี่ยนปากอีกครั้ง และเพิ่มเติมชิ้นส่วนจำนวนหนึ่งเข้าไปที่หาง นี่คือ Flumpy ที่พัฒนารูปร่างใกล้ถึงจุดสูงสุดแล้ว

เพอริสค็อปติก
ซัคคิวเลนเดอร์ส
ปอมพ์ปอม x 2
เนิร์ลดาวน์
สตอมป์บัตทอม
เดอร์ม่าบาร์ค
โมลแรท
คัตตี้
เฟล็มโธรวเวอร์
ฮ็อพพิตี้

มุ่งหน้าต่อไปทางทิศตะวันออก ใช้การแอบย่องและการวิ่งเร็วมุ่งสู่พื้นที่สูงขึ้นไป ก่อนที่จะใช้การโจมตีระยะไกลกำจัดพวก Singtoo

หลังจากทำให้พวก Singtoo สูญพันธุ์แล้ว ก็ทำการสำรวจบริเวณรอบๆ รังพวกมันเพื่อหาชิ้นส่วนเพิ่ม และหาผลไม้กินเพื่อตอบสนองความหิว

ข้ามเขาต่อไป ทำให้ได้พบกับพวก Chuchoko ที่ไม่เป็นมิตรนัก ฝูง Flumpy จึงตัดสินใจต่อสู้เพื่อกำจัดพวกมัน

เมื่อกำจัดพวก Chuchoko จนสูญพันธุ์แล้ว มุ่งหน้าต่อไปยังทุ่งหญ้าที่อยู่อีกด้านของเนินเขา ก็ได้พบเห็นกับสิ่งประหลาดสองแบบที่ยังไม่เคยพบมาก่อน

สิ่งแรกคือไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมาจากพื้นดิน เมื่อเดินไปอยู่เหนือไอน้ำ Flumpy จะถูกดันให้ลอยสูงขึ้นไปในกากาศ

อีกสิ่งหนึ่งก็คือหลุมอุกกาบาต และใกล้กันนั้นก็พบกับกองกระดูกขนาดใหญ่ด้วย

เมื่อออกจากบริเวณหลุมอุกกาบาตเพื่อหาอาหาร ก็ได้พบกับรังของพวก Catfish Bandit และพวกมันก็เริ่มเปิดฉากการโจมตี

แต่พวกมันคิดผิดที่เปิดฉากการโจมตีฝูงของ Flumpy ที่แข็งแกร่งกว่า ในที่สุดพวก Catfish Bandit จึงถูกทำให้สูญพันธุ์ และผลจากการกระทำนี้ยังส่งผลให้ Flumpy ได้แต้ม DNA เพียงพอต่อการก้าวสู่เลเวลต่อไป

เลเวล 5
Flumpy: เลเวล 5.0 ใกล้ถึงจุดที่จะวิวัฒนาการสู่ช่วงต่อไปแล้ว Flumpy ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างอีกครั้ง ด้วยชิ้นส่วนต่างๆ ที่ดีขึ้น นี่คือรูปร่างสุดท้ายของ Flumpy ของเราในช่วงวิวัฒนาการนี้

มีนสตอร์ค
ล้าร์ดวาร์ค
ซัคคิวเลนเดอร์ส
ฮ็อพพิตี้
เคราตินฮอร์น
สแคร็ปปี้
สปริงเกิ้ล
ออสทริโชพาธ

เมื่อกลับไปหาคู่ที่รังแห่งสุดท้าย Flumpy ปรับเปลี่ยนร่างกายอีกครั้งสู่รูปแบบสุดท้าย และออกสำรวจเพื่อหาชิ้นส่วนที่เหลือ รวมถึงต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตอื่นที่ได้พบเห็น

สุดท้ายเมื่อแถบบนมาตรวัดความก้าวหน้าเต็ม เมื่อตัดสินใจวิวัฒนาการสู่ช่วงต่อไป Flumpy ก็จะเรียนรู้ที่จะใช้ไฟ และนั่นคือสัญลักษณ์ของการเข้าสู่ช่วงสร้างเผ่า

Tip
เมื่อแถวบนมาตรวัดความก้าวหน้าเต็ม ก็จะปรากฏปุ่ม “พัฒนาสู่ช่วงสร้างเผ่า” ขึ้นแทนที่ในตำแหน่งที่เคยเป็นปุ่ม “บันทึกวิวัฒนาการ” เมื่อกดปุ่มนี้ก็จะเป็นการนำสิ่งมีชีวิตของคุณเข้าสู่ช่วงสร้างเผ่า แต่หากคุณยังต้องการสำรวจแผ่นดินในช่วงวิวัฒนาการนี้ต่อไป หรือปรับเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตของคุณเพิ่มเติมอีก ก็ยังสามารถทำได้ต่อไปจนกว่าจะกดปุ่ม “พัฒนาสู่ช่วงสร้างเผ่า”

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์