ลักษณะของสิ่งมีชีวิตในช่วงวิวัฒนาการ

ชอบสังคม: สะสมแต้ม DNA ส่วนใหญ่จากทักษะด้านเข้าสังคม (ผูกมิตร, เป็นพันธมิตร) แล้วสิ่งมีชีวิตของคุณจะถูกจัดอยู่ในประเภทนี้
ปรับตัวง่าย: สะสมแต้ม DNA จากแนวทางการเล่นที่ผสมผสานกัน ทั้งด้วยการผูกมิตรและต่อสู้โดยไม่เอนเอียงไปในทางใดทางหนึ่ง
นักล่า: สะสมแต้ม DNA ส่วนใหญ่จากการต่อสู้ (ทำให้สิ่งมีชีวิตอื่นสูญพันธุ์) จะทำให้สิ่งมีชีวิตของคุณกลายเป็นนักล่า

ประสบการณ์ประหลาด
ระหว่างที่คุณสำรวจผืนแผ่นดินในช่วงวิวัฒนาการคุณก็มีโอกาสจะได้พบกับวัตถุหรือเหตุการณ์แปลกประหลาดเหล่านี้

สัญลักษณ์ขนาดใหญ่


ในบางพื้นที่คุณอาจได้พบเห็นหน้าผา ผืนดิน หรือก้อนหินขนาดใหญ่ ที่เรียงตัวจนมีโครงสร้างที่ดูมีความหมายเกินกว่าที่จะเป็นฝีมือของธรรมชาติ หรือนี่จะเป็นร่องรอยของอารยธรรมจากต่างดาว?

ไอน้ำจากพื้นดิน


พื้นดินบางแห่งจะมีช่องที่มีไอน้ำพวยพุ่งออกมา หากคุณต้องการร่อนขึ้นไปในอากาศได้โดยไม่ต้องมีชิ้นส่วนสำหรับร่อน ก็ให้หาช่องพ่นไอน้ำนี้แล้วเดินไปยืนเหนือมัน แล้วมันจะดันคุณขึ้นสูงในอากาศทำให้มองเห็นทิวทัศน์ได้กว้างไกล และจะไม่ได้รับบาดเจ็บตอนหล่นกลับลงมา

วัตถุจากต่างดาว


ในพื้นที่บางแห่งคุณจะได้พบกับวัตถุที่เห็นได้ชัดว่าไม่ได้อยู่บนดาวดวงนี้มาตั้งแต่แรกเริ่ม บางครั้งอาจเป็นลูกอุกกาบาต, หรือซากยานอวกาศ

ฝนดาวตก


บางครั้งคุณจะได้พบเห็นว่ามีลูกไฟจำนวนมากหล่นมาจากท้องฟ้า ลูกไฟเหล่านี้สามารถสร้างความเสียหายได้ ดังนั้นออกให้พ้นระยะหรือไปยังรังของตัวเองหรือรังพันธมิตรที่ใกล้ที่สุดเพื่อฟื้นพลังชีวิต

การลักพาตัวโดยมนุษย์ต่างดาว


แม้จะไม่บ่อยนักแต่ก็มีโอกาสที่คุณจะได้พบเห็นสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาก้าวล้ำจากต่างดาวมาลักพาตัวสิ่งมีชีวิตบนดาวดวงนี้ไปศึกษา การได้เห็นสิ่งบินลึกลับจากอวกาศปล่อยลำแสงเพื่อนำตัวอย่างสิ่งมีชีวิตไปด้วยตาตัวเองนั้นเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อย

การผจญภัยของ Flumpy
การสำรวจตลอดช่วงวิวัฒนาการ
ในส่วนนี้จะเป็นตัวอย่างการเล่นตลอดช่วงวิวัฒนาการเพื่อให้คุณเห็นภาพคร่าวๆ ของแนวทางการเล่น โดยใช้สิ่งมีชีวิตตัวอย่างของเราที่เคยแนะนำไปแล้ว Flumpy ซึ่งอาจคล้ายหรือแตกต่างไปจากสิ่งมีชีวิตของคุณอย่างสิ้นเชิง ตัวอย่างการเล่นนี้จะเป็นการทดลองใช้ชิ้นส่วนและแนวทางการเล่นแบบต่างๆ ซึ่งบางชิ้นส่วนอาจได้มาโดยไม่เป็นไปตามเงื่อนไขการปลดล็อคดังที่เคยอธิบายไปแล้วดังนั้นบางกรณีจะไม่สามารถทำได้ในการเล่นจริง

เลเวล 1
Flumpy: เลเวล 1.0 เมื่อขึ้นจากท้องทะเลเป็นครั้งแรก

ยามอรุณรุ่งแห่งชีวิตใหม่ Flumpy ออกจากรังเพื่อทำภารกิจแรกในการปลดล็อคชิ้นส่วนจากกองกระดูกที่อยู่ใกล้ๆ

จากนั้นไม่นาน Flumpy ก็ได้พบกับซากสิ่งมีชีวิตอื่นที่ชื่อว่า Burpee อยู่ไม่ห่างจากรัง นับเป็นโชคที่พบอาหารมื้อแรกอย่างง่ายดายเช่นนี้ ด้วยปากกัด Flumpy สามารถกินเนื้อจากซากที่พบนี้ได้ทันที

จากนั้นมุ่งสำรวจลงใต้และได้พบกับสิ่งมีชีวิต Gom และทดลองสะกดมันด้วยความสามารถสืบเนื่อง เพลงกล่อมอารมณ์ (ตัวอย่างนี้เราจบช่วงจุลชีพโดยเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทกินพืช)

และทำการสำรวจกองกระดูกอีกจำนวนหนึ่งเพื่อปลดล็อคชิ้นส่วนให้ได้มากขึ้น และเมื่อกลับไปที่รังก็ได้พบกับสิ่งมีชีวิต Batzu ซึ่ง Flumpy ได้ทำการผูกมิตรด้วยจนสำเร็จ

แต่ Flumpy ไม่สามารถหา Batzu อีกสองตัวเพื่อผูกมิตรได้ (ตามภารกิจพันธมิตร) จึงเริ่มมองหากองกระดูกเพื่อปลดล็อคชิ้นส่วนต่อไป

มุ่งหน้าไปทางเหนือ และเนื่องจาก Flumpy ไม่ได้เป็นผู้ลงมือฆ่า Burpee ที่พบซากและใช้เป็นอาหารไปในตอนแรกดังนั้นจึงสามารถผูกมิตรกับจ่าฝูง Burpee ที่ได้พบโดยไม่มีปัญหา ซึ่งทำให้สามารถปลดล็อคชิ้นส่วนระดับสูงในเวลาเดียวกันด้วย

จากนั้นผูกมิตรกับ Burpee อีกสองตัว ทำให้สร้างพันธมิตรกับพวก Burpee ได้สำเร็จ ด้วยชิ้นส่วนที่ได้เพิ่มมาจำนวนหนึ่ง Flumpy กลับไปหาคู่ที่รัง

Flumpy: เลเวล 1.5 เปลี่ยนไปใช้ปากแบบกินพืช ติดแขน เพิ่มความสูง เหลือชิ้นส่วนที่มาจากช่วงจุลชีพเพียงอย่างเดียวคือแฟลกเจลล่าเท่านั้น (นี่เป็นแค่ตัวอย่างการเล่นเท่านั้น ตามความเป็นจริง หากต้องการปลดล็อคและเปลี่ยนไปใช้ปากกินพืช ต้องจบการเล่นช่วงจุลชีพโดยเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทกินพืช)

สตอลค์เกเซอร์
ก็อบสตอล์กเกอร์
แคนโทวิส
แทร็พฟิสท์
เคราตินฮอร์น
คัตตี้
คลิพพิตี้

เมื่อปรับเปลี่ยนร่างกายแล้ว Flumpy จะฟักตัวจากไข่ และเริ่มเรียนรู้ทักษะใหม่ก่อนจะโตเต็มวัย ในตอนนี้ขนาดสมองใกล้จะพัฒนาถึงเวเวลต่อไปแล้ว

จากนั้นมุ่งหน้าไปตะวันตกเฉียงใต้พบรังของ Octilon แล้วทำการต่อสู้สังหารตัวจ่าฝูง

แต่หลังจากกินซากที่เหลือของ Octilon ก็เริ่มมีอาการอาเจียนออกมา Flumpy คงลืมไปว่าได้เปลี่ยนปากไปเป็นแบบกินพืชแล้วในตอนนี้ ดังนั้นจึงต้องมุ่งหน้าไปหาผลไม้กินเพื่อตอบสนองความหิวและฟื้นพลังชีวิต

จากนั้นย้อนกลับไปที่รัง Octilon เพื่อสังหารเพิ่มตามจำนวนที่กำหนดไว้ในหน้าต่างภารกิจเพื่อทำให้ Octilon สูญพันธุ์

เมื่อภารกิจสำเร็จทำให้ Flumpy ได้แต้ม DNA เพียงพอที่จะก้าวหน้าขึ้นสู่เลเวล 2 ต่อไป ตอนนี้สามารถเกณฑ์สมาชิกเข้าร่วมฝูงได้แล้ว 1 ตัว

เลเวล 2
Flumpy: เลเวล 2.0 เลือกที่จะกลับไปใช้ปากแบบกินเนื้ออีกครั้งเพื่อเพิ่มความน่าเกรงขาม และเริ่มมีอาวุธคล้ายเขาเพิ่มมา (การเล่นจริงจะไม่มีโอกาสปลดล็อคได้ทั้งปากแบบ “กินพืช” และ “กินเนื้อ” ในเวลาเดียวกัน)

สตอลค์เกเซอร์
เพ็ดดิคูลัส
ก็อบสเตอร์คลอว์
แทร็พฟิสท์
คลิพพิตี้
เคราตินฮอร์น
คัตตี้
ก็อบสตอล์กเกอร์
เชลล์ชาร์ด

มองหากองกระดูกเพื่อปลดล็อคชิ้นส่วนเพิ่มและย้อนกลับไปหาคู่ที่รัง

ผูกมิตรกับสิ่งมีชีวิตประเภทเดียวกันเพื่อชวนเป็นสมาชิกฝูง จากนั้นมุ่งหน้าไปยังรังของ Gom เพื่อกำจัดพวกมันให้สูญพันธุ์และใช้ซากเป็นอาหาร (ตอนนี้กลับมาใช้ปากสำหรับกินเนื้อแล้ว)

เดินทางสำรวจต่อไป พบและทำการต่อสู้กับ Monkeydoop โดยที่ปล่อยให้สมาชิกฝูงเข้าโจมตีประชิด ในขณะที่ Flumpy คอยพ่นพิษจากระยะห่าง

กลยุทธ์โจมตีจากระยะไกลนั้นเป็นสิ่งที่ได้ผลดีและเราขอแนะนำให้ใช้

เหยื่อรายต่อไปคือพวก Doofinit แต่การกำจัดพวกมันเป็นอะไรที่ยากขึ้นมากอีกระดับเพราะพวกมันมีความก้าวหน้ามากกว่าเหยื่อรายก่อนๆ และต้องกำจัดเป้าหมายสี่ตัวเพื่อทำให้พวกมันสูญพันธุ์

โดยไม่ปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนร่างกาย Flumpy มุ่งหน้าต่อไปยังพื้นที่ป่า และเผชิญหน้ากับจ่าฝูง Octavius และพวกของมัน การกำจัด Octivius ให้สูญพันธุ์ทำให้ก้าวหน้าสู่เลเวลต่อไป

จากนั้นมุ่งหน้ากลับไปหาคู่ที่รังโดยการใช้ความสามารถวิ่งเร็วเพื่อย่นเวลา และยังเก็บวัตถุต่างๆ ที่เจอกลับไปวางตกแต่งรังด้วย
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์