มุ่งหน้าต่อไปในสายวิวัฒนาการ

      ขอต้อนรับคุณเข้าสู่ช่วงวิวัฒนาการของ Spore เมื่อจุลชีพของคุณวิวัฒนาการขึ้นมาใช้ชีวิตบนผืนแผ่นดินเป็นครั้งแรก แต่ก่อนที่คุณจะไปถึงรังที่จะเป็นศูนย์กลางของโลกบนพื้นพิภพของคุณ เกมจะให้คุณได้ทำการปรับเปลี่ยนสิ่งมีชีวิตของคุณในโหมดสร้างและโหมดลงสีอีกครั้งหนึ่งก่อนเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเล็กๆ น้อยสำหรับสภาพแวดล้อมในการดำรงชีวิตที่จะเปลี่ยนไป แต่จะมีเพียงชิ้นส่วนที่มาจากช่วงจุลชีพและเพิ่มเติมด้วยชิ้นส่วนขาอีกสามแบบให้เลือกเท่านั้น และเมื่อคุณได้สำรวจและดำรงชีวิตในช่วงวิวัฒนาการอย่างเต็มตัวแล้วก็จะสามารถปลดชิ้นส่วนร่างกายสำหรับช่วงวิวัฒนาการมาใช้ได้อีกจำนวนมาก (รายละเอียดชิ้นส่วนทั้งหมดจะมีอธิบายในเนื้อหาส่วนต่อไป) เนื้อหาที่เราจะนำเสนอในการสร้างสิ่งมีชีวิตในช่วงวิวัฒนาการจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะเป็นคำแนะนำสำหรับการสร้างสิ่งมีชีวิตในช่วงต้นของช่วงวิวัฒนาการ และส่วนที่สองจะอธิบายถึงความเป็นไปได้ในการวิวัฒนาการที่หลากหลายเพื่อเป็นตัวอย่างและแนวทางให้คุณนำไปใช้ในการสร้างสิ่งมีชีวิตในแบบของคุณเอง และสุดท้ายคือคำแนะนำการเล่นตลอดช่วงวิวัฒนาการพร้อมด้วยกลยุทธ์ที่น่าตื่นใจให้คุณได้ทดลอง

Note

     ชิ้นส่วนร่างกายต่างๆ ที่ปลดล็อคเพิ่มเติมได้ตลอดช่วงวิวัฒนาการนั้นส่วนหนึ่งเกมจะทำการสุ่มขึ้นมา ในบทนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการในการปลดล็อคชิ้นส่วนเหล่านี้รวมถึงรายละเอียดค่าสถิติของแต่ละชิ้นส่วนด้วย นอกจากนั้นยังมีรายชื่อชิ้นส่วนทั้งหมดพร้อมคำอธิบายทักษะที่มาพร้อมกับชิ้นส่วนและประโยชน์ใช้สอย

การสร้างสิ่งมีชีวิตสำหรับเริ่มช่วงวิวัฒนาการ

Flumpy
(Duos Crur Terra Rostrum)

     กำเนิด Flupy: พระเอกของเราคราวนี้คือเจ้า Flumpy สิ่งมีชีวิตที่เราขอใช้เป็นตัวอย่างการเริ่มดำเนินชีวิตในช่วงวิวัฒนาการ ซึ่งเห็นได้ว่ายังมีชิ้นส่วนอวัยวะบางอย่างสืบทอดมาจาก Lumpy ของเราในช่วงจุลชีพ แต่อวัยวะใหม่ที่เด่นชัดคือขาสองข้างที่มีเท้าขนาดใหญ่ซึ่งใช้ในการสำรวจอาณาจักรใหม่บนผิวโลก เมื่อสำรวจโลกใบใหม่ไปสักพักคุณก็จะได้ชิ้นส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมแต่สำหรับตอนนี้นี่คือหน้าตาของเจ้า Flumpy ที่เราใช้สำหรับการเริ่มต้น

ปาก: ปากกัด
Flumpy ขึ้นจากผิวน้ำมาพร้อมกับความต้องการอาหารประเภทเนื้อ และนี่คืออวัยวะสำหรับกินอาหารที่ติดตัวมา ซึ่งในไม่ช้าก็จะได้วิวัฒนาการไปสู่แนวทางใหม่
1. เริ่มต้นด้วยการนำชิ้นส่วนอื่นๆ ออกจนหมด แล้วเริ่มปรับส่วนลำตัวตามต้องการทั้งโครงร่างความยาว การโค้งงอ และความหนา

ตา: ตาถลน
ด้วยดวงตาที่ยื่นออกมาจากส่วนหัวอย่างเด่นชัดคู่นี้ ทำให้มันดูคล้ายตัวการ์ตูนที่มีความกังวลตลอดเวลา

การเคลื่อนที่: ซิเลีย
เราวางซิเลียทีมีลักษณะคล้ายครีบไว้ในตำแหน่งที่น่าวิวัฒนาการกลายเป็นแขนในอนาคต เพื่อให้เป็นไปตามทฤษฎีวิวัฒนาการ และอวัยวะนี้ยังมาพร้อมทักษะในการกระโดดระดับ 1 ด้วย

ขา: ธันเดอร์คาล์ฟ
การมีขาซึ่งเหมาะสำหรับชีวิตบนบก ทำให้ตอนนี้ Flumpy สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วระดับ 1

การเคลื่อนที่: แฟลกเจลล่า
แฟลกเจลล่าที่ตอนนี้ดูคล้ายกับเป็นส่วนหางนั้นมาพร้อมกับทักษะในการแอบย่องระดับ 1

อาวุธ: พิษ
อวัยวะที่ติดเข้าไปที่ท้ายลำตัวนี้ช่วยให้ Flumpy สามารถป้องกันตัวเองได้ด้วยการพ่นพิษ

อาวุธ: หนาม
แม้ว่าหนามคู่นี้จะถูกติดไว้ที่ส่วนหลังลำตัวของ Flumpy แต่มันก็ยังสามารถทำให้ Flumpy โจมตีด้วยการพุ่งชน (ระดับ 1) ได้ การติดหนามหลายชุดไม่ได้ทำให้ระดับการพุ่งชนเพิ่มขึ้น

การจัดองค์ประกอบร่างกาย

     นี่คือขั้นตอนที่เราสร้างเจ้า Flumpy ขึ้นมา ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับคุณในการสร้างสิ่งมีชีวิตในแบบของคุณเอง
 

2. สังเกตว่าชิ้นส่วนเดิมๆ ที่ได้มาจากช่วงจุลชีพนั้นตอนนี้มีหน้าที่และประโยชน์ที่ต่างไปจากเดิมแล้ว แต่ก่อนอื่นเตรียมพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตบนบกด้วยเท้าแบบธันเดอร์คาล์ฟ

3. จากนั้นพิจารณาที่ส่วนหัว ปากทุกแบบที่มีให้เลือกนั้นมาพร้อมกับความสามารถในการเรียกหาคู่, กัด (ระดับ 1), และร้องเพลง (ระดับ 1) แต่เราเลือกที่จะใช้ปากกัดเหมือนที่ Lumpy เคยใช้

4. ขั้นต่อไปคือการติดตาแบบตาถลนไว้ด้านบน และปรับทิศทางการหันของดวงตาด้วยเครื่องมือวงแหวนและบอล

5. จากนั้นตกแต่งตามแนวกระดูกสันหลังด้วยหนามที่ทำให้สามารถโจมตีด้วยการพุ่งชนได้ (ระดับ 1)

6. อาจเพิ่มหนามอีกชุดเพื่อความสวยงามแต่จำไว้ว่าไม่ได้ทำให้ค่าสถานะความสามารถในการพุ่งชนเพิ่มระดับขึ้นแต่อย่างใด คุณสามารถปรับขนาดของแต่ละชิ้นส่วนได้ด้วยล้อหมุนของเมาส์

7. วางชิ้นส่วนพิษไว้ที่ส่วนท้ายทำให้สามารถพ่นพิษได้

8. และต่อเติมส่วนบั้นท้ายด้วยแฟลกเจลล่าให้ขนาบต่อมพิษไว้

9. ใกล้ถึงจุดหมายแล้ว ขั้นต่อไปติดซิเลียเข้าไปในส่วนที่น่าจะเป็นแขน ซึ่งมันจะวิวัฒนาการไปเป็นอวัยวะที่ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นในอนาคต

10. เมื่อทุกอย่างลงตัว คุณสามารถทดลองคลิกที่ไอคอนทักษะต่างๆ ทั้งในส่วนความสามารถ, การโจมตี, หรือการเข้าสังคม ที่เรียงอยู่ทางด้านขวาของหน้าจอ เพื่อดูว่ามันใช้งานอย่างไรในทางปฏิบัติ จากนั้นเราเลือกลวดลายผิวชั้นต่างๆ ในโหมดลงสีให้ดูน่าเกรงขาม

11. และตบท้ายด้วยการปรับโทนสีอีกเล็กน้อยจนเป็นที่พอใจก่อนส่งเจ้า Flumpy ออกไปสำรวจโลกใบใหม่

Note
ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการวางชิ้นส่วนไว้ที่แนวกลางร่างกายจะทำให้มันปรากฏเป็นชิ้นเดียว แต่หากวางออกทางแนวด้านข้างจะทำให้มันปรากฏขั้นสองชิ้นสมมาตรกัน และที่ต่างไปจากช่วงจุลชีพก็คือในช่วงวิวัฒนาการการติดชิ้นส่วนเดียวกันหลายชุดไม่ได้ช่วยทำให้ระดับทักษะเพิ่มขึ้น เพียงแต่มีประโยชน์ในเรื่องภาพลักษณ์เท่านั้น

Note
คุณจะมีโอกาสที่จะปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนร่างกายไปตลอดช่วงวิวัฒนาการดังนั้นไม่ต้องกังวลมากนักในตอนเริ่มต้นนี้ ทางเลือกที่ดีคือการเอาชิ้นส่วนเดิมๆ ของจุลชีพออกให้หมดก่อนแล้วค่อยเริ่มปรับส่วนลำตัวให้ได้ตามต้องการ จากนั้นค่อยเพิ่มชิ้นส่วนต่างๆ เข้าไป

     จำไว้ว่าคุณสามารถที่จะปรับความยาวของส่วนลำตัวได้ตามต้องการ และปรับความหนาของแต่งละช่วงได้ด้วยล้อหมุนบนเมาส์ ดังนั้นคุณสามารถทำส่วนหัวได้ด้วยการเพิ่มความหนาส่วนบนสุดของแนวกระดูกสันหลังซักหน่อย และลดขนาดส่วนข้อต่ออันที่สามหรือสี่ลงเพื่อให้ดูเป็นลำคอเป็นต้น การปรับเปลี่ยนนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้างสิ่งมีชีวิตให้มีรูปร่างตามที่ต้องการได้อย่างหลากหลาย
พยายามทำให้สิ่งมีชีวิตของคุณมีรูปร่างสูงหากมันเป็นประเภทกินพืชหรือกินทั้งพืชและเนื้อ เพราะจะช่วยให้สามารถเข้าถึงอาหารที่อยู่บนต้นไม้สูงได้

เริ่มต้นช่วงวิวัฒนาการ

     ต่างจากในช่วงจุลชีพ เมื่อคุณขึ้นสู่พื้นดินแล้วคุณสามารถหาชิ้นส่วนร่างกายใหม่เพิ่มได้ถึง 228 แบบ นั่นยิ่งทำให้สามารถสร้างสิ่งมีชีวิตที่มีรูปแบบหลากหลาย คุณสามารถศึกษาข้อมูลในส่วนโปรแกรมสร้างเครื่องแต่งกายชนเผ่าในบทที่ 3 เพื่อเริ่มออกแบบตั้งแต่ตอนนี้เลยว่าคุณอยากให้สิ่งมีชีวิตของคุณวิวัฒนาการไปมีส่วนประกอบร่างกายเป็นอย่างไรเพื่อให้เข้ากับเครื่องแต่งกายแบบต่างๆ เนื้อหาในส่วนนี้เราจะอธิบายถึงชิ้นส่วนต่างๆ ที่คุณสามารถเลือกใช้เพื่อวิวัฒนาการขึ้นสู่บกอย่างละเอียด รวมถึงคำแนะนำในการปรับเปลี่ยนให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในแต่ละด้าน

Note

     นับแต่นี้การติดชิ้นส่วนร่างกายชนิดเดียวกันหลายชุดจะค่าทักษะที่ได้จะไม่ถูกนำมารวมกัน แต่คุณจะค่อยๆ พบชิ้นส่วนใหม่ๆ ที่มีค่าสถานะความสามารถด้านต่างๆ สูงขึ้นไป ดังนั้นในการเลือกชิ้นส่วนแต่ละอันอย่าลืมตรวจสอบค่าสถานะให้ดี

Note

    ภาพสิ่งมีชีวิตชนิดต่างๆ ที่เรานำเสนอนั้นใช้เพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้น ในสถานการณ์การเล่นจริงของคุณคุณอาจมีแต้ม DNA เพียงพอหรือไม่พอก็ได้ในการสร้างให้เหมือนกับที่เรานำมาแสดง

Tip

     ประเภทของสิ่งมีชีวิตที่คุณเป็นตอนเล่นจบช่วงจุลชีพ (ดูจากบันทึกวิวัฒนาการ) จะส่งผลต่อชิ้นส่วนปากที่คุณจะสามารถปลดล็อคได้ในช่วงวิวัฒนาการ อย่างไรก็ตามปากจากช่วงจุลชีพที่คุณเลือกใช้ตอนต้นช่วงวิวัฒนาการยังสามารถติดตัวและใช้งานไปได้ตลอดจนกว่าคุณจะปรับเปลี่ยนมันออกด้วยโปรแกรมกำเนิด SPORE

ปาก

     ในตอนเริ่มช่วงวิวัฒนาการสิ่งมีชีวิตของคุณสามารถกินผลไม้, สิ่งมีชีวิตชนิดอื่น, หรือทั้งสองแบบได้ขึ้นอยู่กับชิ้นส่วนเซลล์ประเภทปากที่เลือกใช้ก่อนขึ้นบก แต่จะไม่ส่งผลต่อปากที่จะปลดล็อคได้ การจะปลดล็อคปากประเภทใดได้ในช่วงวิวัฒนาการนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณเล่นจบช่วงจุลชีพโดยถูกจัดเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทใด

ชิ้นส่วนเซลล์

ปากกรอง
15 แต้ม DNA
ทักษะ:
เรียกหาคู่
กัด ระดับ 1
ร้องเพลง ระดับ 1
ทำให้สิ่งมีชีวิตของคุณสามารถกินผลไม้

ปากกัด
15 แต้ม DNA
ทักษะ:
เรียกหาคู่
กัด ระดับ 1
ร้องเพลง ระดับ 1
ทำให้สิ่งมีชีวิตของคุณสามารถกินเนื้อสิ่งมีชีวิตอื่น

ปากดูด
25 แต้ม DNA
ทักษะ:
เรียกหาคู่
กัด ระดับ 1
ร้องเพลง ระดับ 1
ทำ
ให้สิ่งมีชีวิตของคุณสามารถกินได้ทั้งผลไม้และเนื้อสิ่งมีชีวิตอื่น

คำแนะนำ: ลองข้ามไปดูเนื้อหาในหัวข้อ “คำแนะนำการเล่นตลอดช่วงวิวัฒนาการ” เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าปากแบบไหนที่คุณควรเลือกก่อนเริ่มช่วงวิวัฒนาการ อาจจะเป็นปากกรองเพื่อกินผลไม้ ปากกัดเพื่อกินเนื้อ หรือปากดูดเพื่อกินได้ทั้งสองแบบ หรืออาจเลือกใช้ทั้งปากกรองและปากกัดก็ได้ถ้าต้องการ ปากสำหรับกินผลไม้นั้นควรให้อยู่ที่ส่วนบนสุดของร่างกายเพื่อช่วยให้เข้าถึงผลไม้บนต้นไม้สูงได้ง่ายขึ้น

ความสามารถ
ชิ้นส่วนบางชนิดนั้นมาพร้อมกับทักษะที่อยู่ในส่วนของความสามารถ

เรียกหาคู่
เป็นการส่งเสียงเรียกหาคู่ ซึ่งสามารถใช้เพื่อหาทิศทางของรังได้ด้วย แต่ก็อาจเป็นการเรียกร้องความสนใจของพวกนักล่าด้วย
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้


ปากกรอง
15 แต้ม DNA
ทักษะอื่น:
กัด ระดับ 1
ร้องเพลง ระดับ 1

ปากกัด
15 แต้ม DNA
ทักษะอื่น:
กัด ระดับ 1
ร้องเพลง ระดับ 1

ปากดูด
25 แต้ม DNA
ทักษะอื่น:
กัด ระดับ 1
ร้องเพลง ระดับ 1

คำแนะนำ: ปากทุกชนิดที่มีให้เลือกในช่วงต้นมาพร้อมกับทักษะเรียกหาคู่ ดังนั้นควรพิจารณาถึงชิ้นส่วนอื่นที่ช่วยให้คุณกลับไปหาคู่ได้อย่างปลอดภัย อย่างเช่นหนามและพิษเป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการป้องกันตัว

กระโดด

การกระโดดช่วยให้สามารถเข้าถึงพื้นที่ที่หรือวัตถุที่อยู่เกินเอื้อม ยิ่งมีค่าการกระโดดระดับสูงยิ่งทำให้กระโดดได้สูง
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้

ซิเลีย
15 แต้ม DNA
กระโดด ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี

นี่คือชิ้นส่วนเดียวในตอนแรกเริ่มที่มาพร้อมทักษะการกระโดด

คำแนะนำ: นี่เป็นทักษะที่มีประโยชน์อย่างยิ่งเพราะทำให้สิ่งมีชีวิตของคุณสามารถกระโดดขึ้นเนิน หรือข้ามช่องว่างหุบเขาได้ การสร้างให้สิ่งมีชีวิตของคุณมีร่างกายสูงและขายาวยิ่งช่วยให้เข้าถึงเป้าหมายที่อยู่สูงขึ้นไปได้

แอบย่อง

     ใช้การแอบย่องเพื่อเข้าหาสิ่งมีชีวิตที่ยังไม่รู้จัก หรือหลีกเลี่ยงจากพวกที่ดุร้าย การโจมตีในขณะที่กำลังแอบย่องจะช่วยเพิ่มค่าโบนัสให้กับการโจมตี
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้


แฟลกเจลล่า
15 แต้ม DNA
แอบย่อง ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี

นี่คือชิ้นส่วนเดียวในตอนแรกเริ่มที่มาพร้อมทักษะการแอบย่อง

คำแนะนำ: นี่คืออีกชิ้นส่วนที่ควรมีไว้โดยไม่ต้องลังเล เพราะมันช่วยได้ทั้งในระหว่างการสำรวจ, โจมตี, หรือระหว่างเดินทางกลับไปหาคู่ที่รัง

วิ่งเร็ว

     ทักษะวิ่งเร็วช่วยให้สามารถเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ในชั่วระยะเวลาหนึ่ง ชิ้นส่วนที่มีทักษะวิ่งเร็วระดับสูงที่จะปลดล็อคได้ในภายหลังจะทำให้สามารถวิ่งเร็วได้ในช่วงเวลายาวนานขึ้น
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้

เจ็ท
25 แต้ม DNA
วิ่งเร็ว ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี

นี่คือชิ้นส่วนเดียวในตอนแรกเริ่มที่มาพร้อมทักษะการวิ่งเร็ว

คำแนะนำ: แม้ว่าจะมีราคาแต้ม DNA ค่อนข้างสูง ที่ทักษะนี้ช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นมาก ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นกรณีที่คุณล่าเหยื่อ หรือหนีจากการถูกล่า

การมองเห็น
ดวงตาเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้สิ่งมีชีวิตของคุณมองเห็นสิ่งแวดล้อมรอบตัวได้อย่างชัดเจน
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้
ตาวาว
5 แต้ม DNA
ทักษะอื่น:
ไม่มี

ตาถลน
5 แต้ม DNA
ทักษะอื่น:
ไม่มี

ตาดุ

5 แต้ม DNA
ทักษะอื่น:
ไม่มี

คำแนะนำ: ดวงตาทุกแบบล้วนมีประสิทธิภาพที่เท่าเทียมกัน ดังนั้นเลือกแต่ละแบบหรือปรับขนาดได้ตามความพอใจของคุณ คุณอาจติดดวงตามากกว่าหนึ่งชุดเพื่อภาพลักษณ์แต่จะไม่ได้ช่วยเพิ่มความสามารถในการมองเห็นแต่อย่างใด

การโจมตี

     ทักษะการโจมตีทั้งแบบพุ่งชน, กัด, และพ่นพิษ สามารถใช้ในการสังหารเหยื่อหรือป้องกันตัวได้ ในตอนเริ่มต้นนี้ยังไม่มีชิ้นส่วนที่มีทักษะการโจมตีแบบฟาดให้เลือก (ก่อนอัพเดทแพทช์จะใช้คำว่า “ตบตี”)

กัด
การโจมตีนี้ใช้โจมตีเป้าหมายเดี่ยวในระยะประชิด
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้
ปากกรอง
15 แต้ม DNA
กัด ระดับ 1
ทักษะอื่น:
กินพืช
เรียกหาคู่
ร้องเพลง ระดับ 1

ปากกัด
15 แต้ม DNA
กัด ระดับ 1
ทักษะอื่น:
กินเนื้อ
เรียกหาคู่
ร้องเพลง ระดับ 1

ปากดูด
25 แต้ม DNA
กัด ระดับ 1
ทักษะอื่น:
กินทั้งพืชและเนื้อ
เรียกหาคู่
ร้องเพลง ระดับ 1

คำแนะนำ: คุณไม่สามารถวิวัฒนาการไปใช้ชีวิตบนบกได้หากไม่มีชิ้นส่วนปากอย่างน้อยหนึ่งชนิด ปากทุกชนิดจะมาพร้อมทักษะโจมตีแบบกัด การเพิ่มปากหลายชุดไม่ได้ทำให้ระดับทักษะสูงขึ้นแต่สามารถทำได้เพื่อความสวยงามหรือดูน่าเกรงขาม

พุ่งชน
เป็นการเลือกเป้าหมายจากระยะไกลแล้วพุ่งเข้าชนเพื่อสร้างความเสียหายและส่งผลให้เป้าหมายมึนงงด้วย
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้
หนาม
10 แต้ม DNA
พุ่งชน ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี
ไม่ว่าคุณจะติดหนามที่ส่วนใดของรางกายก็จะสามารถใช้ทักษะการโจมตีพุ่งชนได้

คำแนะนำ: คงไม่ฉลาดเท่าไหร่ถ้าจะมองข้ามชิ้นส่วนนี้เพราะมันมีคุณประโยชน์มากมาย คุณสามารถเลือกเป้าหมายได้จากระยะไกลแล้วสั่งโจมตีพุ่งชน จากนั้นคอยดูผลงานโดยที่ไม่ต้องบังคับการวิ่งเข้าพุ่งชนเป้าหมายเอง แถมยังใช้แต้ม DNA ไม่มาก ดังนั้นอย่าพลาดที่จะเพิ่มความอันตรายให้สิ่งมีชีวิตของคุณด้วยชิ้นส่วนนี้

พ่นพิษ
เป็นการโจมตีครั้งละหนึ่งเป้าหมายด้วยการพ่นพิษใส่
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้
พิษ
15 แต้ม DNA
พ่นพิษ ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี
เป็นการโจมตีที่สามารถโจมตีได้จากระยะไกลและประชิดตัว

คำแนะนำ: การพ่นพิษเป็นอีกทักษะที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งมีชีวิตของคุณในตอนต้นช่วงวิวัฒนาการ คุณควรที่จะออกสำรวจทวีปด้วยทักษะทุกอย่างเท่าที่เป็นไปได้ และชิ้นส่วนนี้ก็ทำให้คุณได้ทักษะการโจมตีเพิ่มเป็นแบบที่สามซึ่งช่วยเสริมการโจมตีอื่นได้เป็นอย่างดี

 การเข้าสังคม

     ทักษะด้านการเข้าสังคมแบบร้องเพลงและหว่านเสน่ห์ใช้เพื่อเชื่อมสัมพันธ์กับสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น ในตอนเริ่มต้นนี้ยังไม่มีชิ้นส่วนที่มีทักษะเต้นหรือเต๊ะท่าให้เลือก

ร้องเพลง

ใช้เชื่อมสัมพันธ์กับสิ่งมีชีวิตที่ชอบสื่อสารด้วยเสียงร้อง

ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะ

ปากกรอง
15 แต้ม DNA
ร้องเพลง ระดับ 1
ทักษะอื่น:
กินพืช
เรียกหาคู่
กัด ระดับ 1

ปากกัด
15 แต้ม DNA
ร้องเพลง ระดับ 1
ทักษะอื่น:
กินเนื้อ
เรียกหาคู่
กัด ระดับ 1

ปากดูด
25 แต้ม DNA
ร้องเพลง ระดับ 1
ทักษะอื่น:
กินทั้งพืชและเนื้อ
เรียกหาคู่
กัด ระดับ 1

คำแนะนำ: ทักษะประการสุดท้ายที่มาพร้อมกับปากทุกประเภทคือการร้องเพลง ซึ่งเป็นการสื่อสารพื้นฐานที่ดีในการเชื่อมสัมพันธ์กับสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นที่คุณต้องการผูกมิตรด้วย เนื่องจากปากทุกแบบล้วนให้ทักษะที่ระดับเดียวกันคุณจึงสามารถเลือกได้ตามความพอใจ

หว่านเสน่ห์
เป็นการเข้าสังคมอีกแบบหนึ่งที่ใช้การเสนอความน่าสนใจของร่างกาย
ชิ้นส่วนเซลล์ที่มีทักษะนี้
ไฟฟ้า
25 แต้ม DNA
หว่านเสน่ห์ ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี


     จากที่เคยเป็นชิ้นส่วนในการสร้างความเสียหายในช่วงจุลชีพ ในตอนนี้ชิ้นส่วนไฟฟ้ากลับกลายเป็นอวัยวะที่สามารถใช้ดึงดูดความสนใจไปเสียแล้ว

คำแนะนำ: แม้ว่ามันจะเป็นทางเลือกที่ง่ายกว่าในการเป็นนักล่ากินเนื้อสำหรับการเริ่มช่วงวิวัฒนาการ แต่หากคุณต้องการที่จะผูกมิตรกับสิ่งมีชีวิตชนิดอื่นๆ คุณก็จำเป็นต้องมีทักษะด้านการเข้าสังคมที่หลากหลาย ซึ่งหมายถึงควรสามารถทำได้ทั้งร้องเพลงและหว่านเสน่ห์

ความเร็ว
ขาช่วยให้เคลื่อนที่บนบกได้อย่างรวดเร็ว

ขา

บรอว์นนี่ซอรัส
50 แต้ม DNA
ความเร็ว ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี
จุดเด่นคือรูปร่างโค้งมน

 

 

ฟาเทลล่า
50 แต้ม DNA
ความเร็ว ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี
มีส่วนข้อต่อปรากฏให้เห็นเล็กน้อย

 

ธันเดอร์คาล์ฟ
50 แต้ม DNA
ความเร็ว ระดับ 1
ทักษะอื่น:
ไม่มี
มีกล้ามเนื้อและข้อต่อให้เห็นชัดเจน

คำแนะนำ: เป็นครั้งแรกที่จะมีชิ้นส่วนขาให้คุณเลือก ทั้งสามแบบมาพร้อมกับทักษะความเร็วระดับ 1 เหมือนกัน ดังนั้นเลือกแบบที่คุณชอบ อีกครั้งที่ขอเตือนว่าจำนวนขาไม่ได้มีส่วนสัมพันธ์กับระดับความเร็วแต่อย่างใด และขายังเป็นชิ้นส่วนที่มีราคาแพง ดังนั้นการเลือกขามากว่า 1 ชุดคงไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดแน่สำหรับในช่วงเริ่มต้นนี้

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์