(ขวามือ) คุณทวีชัย ภูรีทิพย์ กรรมการบริหารบริษัท NC True จำกัด
(ภาพจากงาน Point Blank Tournament 2009 : the Hunter)

      ในวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ทีมงาน Online Station ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณทวีชัย ภูรีทิพย์ กรรมการบริหารบริษัท NC True จำกัด ภายในงานแข่งขัน "Point Bank Tournament 2009: the Hunter" เกี่ยวกับความรู้สึกของภาพรวมในงานครั้งนี้ โดยคุณทวีชัยกล่าวว่ารู้สึกดีใจมาก ที่มีผู้ให้ความสนใจในงานนี้เป็นจำนวนมาก โดย Point Bank Tournament 2009: the Hunter ถือเป็นงานแข่งรอบอุ่นเครื่องของทีมงานซึ่งเป็นครั้งแรกในการได้จัดงานแข่งและเป็นการอุ่นเครื่องให้กับนักกีฬาผู้เข้าแข่งขันทุกคน เพื่อเดินหน้าเข้าสู่งานแข่งในรายการต่างๆ ที่จะจัดขึ้นตลอดปีนี้อย่าง Point Bank Café Cup, ESTC Point Blank Summer และ Point Blank Lucky War เพื่อมาแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมที่จะคว้าแชมป์รายการที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีอย่าง Point Bank Tournament 2009 ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้

      เมื่อทีมงานถามถึงยอดผู้เล่น Point Blank ในขณะนี้กรรมการบริหารบริษัท NC True กล่าวว่า รู้สึกพอใจ เพราะแม้ Point Blank จะเป็นเกม FPS Online ที่มีความสวยงามและคุณภาพดีแต่ก็ใช้ทรัพยากรคอมพิวเตอร์ที่ค่อนข้างสูง หากเทียบกับตลาดผู้เล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบันโดยเฉพาะกับร้านอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่ที่ยังใช้สเปคคอมระดับกลางๆ ดังนั้นในขณะนี้ Point Blank ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง

      ทีมงาน Online Station จึงยิงคำถามต่อไปว่าเมื่อตัวเกมประสบความสำเร็จในรูปแบบที่น่าพอใจ Point Blank จะกลายเป็นตัวกำหนดทิศทางเกมตัวต่อไปของบริษัท NC True หรือไม่ ซึ่งคุณทวีชัยกล่าวตอบว่าในลักษณะนี้ Point Blank จะเป็นตัวกำหนดทิศทางเกมออนไลน์ตัวต่อไปของ NC True ในแง่ของ “คุณภาพ” ของเกมมากกว่าอย่างอื่น เพราะทั้ง Lineage II และ Point Blank ประสบความสำเร็จได้เพราะตัวเกมมีคุณภาพอยู่ในระดับสูง ทีม NC True จึงใส่ใจในส่วนนี้เป็นอย่างมากเพราะผู้เล่นจะเกิดความคาดหวังจากบริษัทในเกมตัวต่อๆ ไปว่าต้องมีคุณภาพเทียบเท่าหรือมากกว่าเกมที่เปิดให้บริการไปแล้ว

      เมื่อพูดถึงเรื่องนี้ทีมงานจึงได้มีโอกาสถามถึงเกมตัวต่อไปของบริษัท NC True ว่าจะมีโอกาสได้เล่นภายในปี 2552 นี้หรือไม่ และจะเป็นเกมของทางค่าย NCsoft อีกหรือเปล่า หรือว่าจะมองเกมของบริษัทอื่นบ้าง ซึ่งทางคุณทวีชัยกล่าวตอบว่าสำหรับปีนี้ NC True วางแผนที่จะเปิดอีก 1 เกมใหม่แน่นอน ซึ่งในขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพูดคุยระหว่างทีมงานทั้งทีม NC True และ NCsoft ถึงแพลนเกมใหม่และทิศทางประเภทของเกมที่น่าจะเหมาะกับตลาดเกมออนไลน์ในบ้านเรา ซึ่งส่วนตัวกำลังดูความพร้อมของเกมใหม่ของทางบริษัท NCsoft อยู่ แต่ใช่ว่าจะไม่เปิดโอกาสให้เกมค่ายอื่นๆ ได้อยู่ใน "Wish List" เลย แต่เมื่อพูดถึง “คุณภาพ” ก็จะนึกถึง NCsoft เป็นอันดับแรก

      เอ๊ะ หรือว่าอาจจะเป็นเกมคุณภาพที่ขึ้นต้นด้วย A???

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์