พรรคนี้ดูจากชื่อพรรคก็คงรู้แล้วว่าวิชาในพรรคย่อมต้องเกี่ยวข้องกับการใช้พิษแน่นอน สำหรับพรรคหมื่นพิษวิชาภายในสำนัก นอกจากการใช้พิษในการโจมตีคู่ต่อสู้แล้วยังสามารถดูดพลังชีวิตของคู่ต่อสู้มาเป็นของตนเองได้อีกด้วย

ข้อดี

     พรรคนี้จัดเป็นตัวป่วนของยุทธภพได้เลยทีเดียว เพราะสกิลต่างๆ ของพรรคจะเป็นสกิลเกี่ยวกับการใช้กับดักทำให้คู่ต่อสู้เกิดสภาวะผิดปกติต่างๆ เช่น ติดพิษ ถูกแช่งแข็ง หรือสกิลที่ทำให้ศัตรูอยู่ในภาวะมึนงง นอกจากมีดีในด้านสกิลโจมตีแล้ว สกิลที่ใช้ป้องกันตัวก็ยังดีเยี่ยมอีกด้วยเพราะมีสกิลช่วยป้องกันพลังชีวิตไม่ให้ลดลงจากการโดนโจมตีทางกายภาพแต่จะไปลดพลังเวทย์แทน ยังไม่พอยังมีสกิลดูดพลังชีวิตจากศัตรูมาเพิ่มพลังชีวิตตนเองได้อีกด้วย

 ข้อเสีย

     เนื่องจากสกิลต่างๆ ของสำนักส่วนใหญ่เป็นสกิลที่ทำให้คู่ต่อสู้ติดสภาวะผิดปกติ จึงไม่ค่อยมีสกิลโจมตีที่เป็นท่าไม้ตายแรงๆ แบบโดนทีเดียวจอด ทำให้เมื่อต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่มีพลังชีวิตเยอะๆ ค่อนข้างจะสู้ได้ยากลำบากแถมสกิลต่างๆ ที่ใช้ยังมีดีเลย์นานจึงทำให้การเล่นหากสเต็ปไม่ดีอาจถูกส่งลงไปกองกับพื้นได้

สมัครเข้าพรรค

   สำหรับสถานที่เปลี่ยนอาชีพของพรรคหมื่นพิษ สามารถเข้าไปพูดคุยเปลี่ยนอาชีพที่ได้พรรคกิเลนไฟที่อยู่มุมบนของเมือง เพียงกดปุ่ม M แล้วคลิกเดินไปที่ “ฐานหมื่นพิษ” ทางมุมขวาบน จากนั้นคลิกพูดคุยกับ “NPC ต้อนรับหมื่นพิษ เยี่ยนยู้” เลือกตอบ “เข้าพรรค” เพียงเท่านี้ก็เริ่มสมัครเข้าพรรคได้แล้ว

เจาะลึกพรรคหมื่นพิษ
    พรรคหมื่นพิษพรรคนี้แค่ชื่อก็บ่งบอกแล้ว ว่าเป็นพรรคที่ถนัดการต่อสู้ด้วยการใช้พิษเป็นหลัก และนอกจากนั้นยังมีสกิลที่สำคัญหลาย ๆ อย่างที่สามารถช่วยเหลือตนเอง และเพื่อน ๆ ในปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี เช่น สกิลฟื้นฟูพลังชีวิต สกิลชุบชีวิต นอกจากนั้นยังมีสกิลกับดักที่คอยป่วนคู่ต่อสู้อยู่อีกด้วย พรรคนี้จะให้พลังแห่งธาตุพิษเป็นพื้นฐานของสกิล

แนวทางการเล่น
    สำหรับพรรคนี้แล้วแนวทางการเล่นจะเน้นอัพค่าปัญญาเป็นหลัก ส่วนสายอื่นนั้นก็สามารถเล่นได้แต่ไม่เป็นที่นิยมนัก  เพราะสกิลที่มีส่วมมาก เน้นช่วยเหลือกับลดความสามารถของศัตรูเป็นหลัก ส่วนสเตตัสรองนั้นขึ้นอยู่ว่าเพื่อนๆ ชอบเล่นแนวไหนเช่นชอบเก็บเลเวลคนเดียวก็อาจจะอัพกำลัง สลับกับกาย เพื่อให้ตีแรง และอึดขึ้น หรือชอบเก็บเลเวลแบบเป็นปาร์ตี้ก็อาจจะอัพค่าญาณเพื่อให้มีพลัง SP สูงๆ จะได้ใช้สกิลได้บ่อยขึ้น สำหรับสกิลที่แนะนำนั้นแบ่งเป็น 2 สาย ดังนี้คือ

สายสนับสนุน 

สายนี้นิยมอัพค่าปัญญาเป็นค่าหลักจึงจะเป็นที่รัก และต้องการของปาร์ตี้มากๆ เพราะมีสกิลที่คอยช่วยเหลือปาร์ตี้อย่างเช่น สกิลที่ช่วยฟื้นฟูเลือด, สกิลชุบชีวิตเพื่อนในปาร์ตี้,  การเล่นสายนี้สามารถพาเพื่อนๆ ไปเก็บเลเวลที่ดันเจี้ยนโหดๆ  ได้อย่างสบาย เพราะเพื่อน ๆ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อยาเป็นจำนวนมาก และหากเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ตาย ก็ยังสามารถชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วย

สกิลที่แนะนำ

ข้อดี : สำหรับสายนี้เป็นสายที่ตายยากมาก เพราะมีสกิลที่ฟื้นฟูเลือดอยู่หลายสกิล นอกจากนั้นสกิลบางสกิล ที่นอกจากจะฟื้นฟูเลือดแล้วยังเป็นการโจมตีศัตรูไปในตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าโจมตีไปดูดเลือดไปแบบนี้ไม่ตายแน่นอน

ข้อเสีย : เนื่องจากสายนี้เป็นสายสนับสนุนสเตตัสที่นิยมจึงเป็นค่าปัญญากับค่าญาณ จึงทำให้มีพลังชีวิตน้อย หากกดฟื้นพลังไม่ทันหรือเติมเลือดไม่ทันก็มีสิทธิ์ลงไปกองได้เหมือนกัน และหากเน้นค่ากายแทนค่าญาณเพื่อเพิ่มพลังชีวิตให้สูงขึ้น ก็จะทำให้มีพลัง SP น้อยลง ใช้สกิลได้จำกัด หากถึงเวลาจำเป็นไม่มี SP เพียงพอ ก็อาจพาเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ลอยกลับเมืองมากันหมดได้

สายกับดัก

สายนี้จะไม่เน้นค่าปัญญามากนัก แต่จะอัพค่าพลังแท้เพื่อการโจมตีทางกายภาพที่รุนแรงสำหรับสายนี้มีดีที่ป่วนครับ เป็นตัวป่วนที่ดีในยามศึกสงคราม เช่น สงครามกันเมือง หรือสงครามกองทัพ โดยกับดักที่ใช้จะเป็นประเภทสร้างความเสียหาย และติดสภาวะต่างๆ กับศัตรู เช่น ติดพิษ ถูกแช่งแข็ง แบบนี้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นแนวตั้งรับที่ดีของปาร์ตี้ได้อีกด้วย เพราะมีสกิลเด่นๆ อย่างสกิลที่ทำให้ศัตรูสลบ หรือขยับตัวไม่ได้อยู่

สกิลที่แนะนำ

ข้อดี : ของการเล่นสายนี้คือ สามารถเป็นหน่วยป้องกันที่ดีในเวลาสงครามต่างๆ ที่จะคอยช่วยวางกับดักป้องกัน และคอยสร้างความสับสนวุ่นวายให้กับศัตรู อีกทั้งยังลดความสามารถของศัตรูที่โดนกับดักอีกด้วย

ข้อเสีย : หากรักจะเล่นสายนี้จริงๆ ต้องอดทน เพราะสกิลกับดักจะใช้ได้ดีในช่วงเลเวลต้นๆ ที่ศัตรูมีพลังชีวิตไม่มากนัก หากจะใช้กับดักจัดการศัตรูทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องยาก จึงจำเป็นที่จะต้องอัพค่ากำลังให้สูงๆ เพื่อจัดการศัตรูในยามที่ศัตรูโดนกับดัก และติดสภาวะผิดปกติอยู่ เหตุนี้เองจึงทำให้ ใช้สกิลจำพวกสกิลฟื้นฟูได้ไม่ดีนัก เพราะไม่สามารถฟื้นฟูพลังชีวิตได้ครั้งละมากๆ เหมือนสายสนับสนุนเนื่องจากค่าปัญญาที่น้อยกว่า จึงทำให้อานุภาพของวิชาไม่รุนแรงเท่า

สกิลของพรรคหมื่นพิษ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์