สำหรับเหมาซานถือได้ว่าเหมาะสำหรับคนชอบบู๊ ชอบเป็นแนวหน้า เพราะพรรคนี้มีสกิลต่อสู้ที่เสริมพลังโจมตี และพลังป้องกันอยู่หลายสกิลด้วยกัน และยังมีสกิลสำหรับเพิ่มพลังชีวิตสูงสุดอีกด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะอึดแล้วยังตีแรงอีกด้วย

ข้อดี

     พรรคนี้มีข้อดีที่การต่อสู้ด้วยการโจมตีทางกายภาพ เพราะสกิลต่าง ๆ ที่มี จะเป็นแบบสนับสนุนพลังโจมตี และพลังป้องกัน นอกจากนี้ยังมีสกิลไม้ตายที่สามารถแปลงร่างเป็นสัตว์เทพนักรบที่แข็งแกร่ง ยากจะหาผู้ต่อกรได้

ข้อเสีย

     ถึงแม้ว่าจะมีสกิลสนับสนุนต่างที่ทำให้จอมยุทธ์ในพรรคนี้แข็งแกร่งมากมายก็ตามแต่สำหรับสกิลหมู่แล้วมีน้อยมาก ถ้าหากโดนศัตรูเข้ามารุมโจมตีเป็นจำนวนมากแล้วละก็ จะต้องระวังตัวมากเป็นพิเศษเพราะอาจจัดการได้ไม่ทัน

สมัครเข้าพรรค

    สำหรับสถานที่เปลี่ยนอาชีพของพรรคกิเลนไฟ สามารถเข้าไปพูดคุยเปลี่ยนอาชีพที่ได้พรรคกิเลนไฟที่อยู่มุมขวาบนของเมือง เพียงกดปุ่ม M แล้วคลิกเดินไปที่ “ฐานกิเลนไฟ” ทางมุมขวาบน จากนั้นคลิกพูดคุยกับ “NPC ผู้ขนส่งพรรคกิเลนไฟ ซังเชี่ยน” เลือกตอบ “เข้าพรรค” เพียงเท่านี้ก็เริ่มสมัครเข้าพรรคได้แล้ว

เจาะลึกพรรคกิเลนไฟ
    ด้วยพลังแห่งเปลวไฟที่แข็งแกร่ง, รุนแรง, ดุดัน คือบทนิยามอันดีสำหรับพรรคนี้ เพื่อนๆ ชาวยุทธ์ ท่านใดที่ชอบเป็นแนวหน้าเวลาต่อสู้ หรือชอบการดวลแบบตัวต่อตัว พรรคนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด และนอกจากนี้พรรคนี้ยังมีสกิลสนับสนุนให้กับเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ เช่นสกิลเพิ่มพลังโจมตี, สกิลเพิ่มพลังป้องกัน หรือสกิลเรียกมอนสเตอร์มารุมเราแทนเพื่อช่วยเพื่อน ๆ ในปาร์ตี้

แนวทางการเล่น
    พรรคกิเลนไฟ มีแนวทางการเล่นที่เป็นที่นิยมอยู่ 2 แบบ คือ แบบเน้นอัพค่าพลัง และแบบเน้นอัพค่ากาย ด้วยเหตุนี้พรรคกิเลนไฟจึงเป็นพรรคที่มีพลังโจมตี และพลังชีวิตที่สูงมาก เรามาดูกันว่าพรรคนี้มีเทคนิคการเล่นอย่างไรสำหรับแต่ละสาย

สายพลัง
สายนี้จะได้โจมตีรุนแรง และมีอัตราโจมตีแบบคริติคอลที่รุนแรงที่สุดเมื่อเทียบกับพรรคอื่น ๆ ในฝั่งเดียวกัน สำหรับค่าสเตตัสรอง นอกจากค่าพลังแล้วจะเน้นที่ค่ากายเป็นหลักเพื่อพลังป้องกัน และพลังชีวิตให้สูงขึ้น การใช้สกิลโจมตีในสายนี้จะไม่ค่อยเน้นแต่จะเน้นการโจมตีทางกายภาพที่รุนแรงแทน

สกิลที่แนะนำ

ข้อดี : ของสายนี้จะมีพลังโจมตีที่สูง และมีสกิลที่ใช้โจมตีศัตรูที่รุนแรง ทำให้จัดการศัตรูได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งยังมีสกิลที่ใช้เพิ่มพลังโจมตีให้กับตนเองอีกจึงทำให้มีพลังโจมตีสูงที่สุด จัดได้ว่าผู้เล่นสายนี้เป็นแนวหน้าในการทำเควสต์ และเป็นตัวสร้างความเสียหายที่ดีที่สุดในปาร์ตี้
ข้อเสีย : สำหรับข้อเสียถึงแม้จะโจมตีศัตรูได้รุนแรง แต่สกิลโจมตีนั้นส่วนมากเป็นสกิลเดี่ยว ทำให้เวลาที่ลงไปลุยในดันเจี้ยนโหดๆ ที่มีมอนสเตอร์เป็นจำนวนมากเข้ามารุมทำให้เราจัดการได้ไม่ทัน และ หากเข้าร่วมในสงคราม หรือกิจกรรมประลองแบบกลุ่มที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เราอาจจะโดนรุมจัดการก่อนที่จะสังหารศัตรูได้หมด ดังนั้น สายนี้จะเล่นให้รุ่งควรมีปาร์ตี้ที่เป็นพรรคหมื่นพิษสายฮีลอยู่ด้วยจะดีมาก

สายกาย

     สายนี้มีดีที่ความอึด และเป็นตัวชนที่มีประสิทธิภาพ เป็นที่ต้องการของปาร์ตี้ และเป็นแนวรับที่ดียามสงคราม ค่ากายที่สูงของสายการเล่นนี้ ทำให้มีพลังชีวิตที่สูง และมีพลังป้องกันที่แข็งแกร่ง ดังนี้เมื่อเราไปลุยกับมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนจึงสามารถเป็นตัวชนของปาร์ตี้ หากมีมอนสเตอร์ที่หลุดจากการโจมตีเราไปโจมตีเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ ก็ยังมีสกิลเรียกมอนสเตอร์กลับมารุมเราอีก แบบนี้ถ้าเลือดไม่หมดยังไงก็สามารถรับการโจมตีได้เรื่อยๆ แน่นอน

สกิลที่แนะนำ

ข้อดี : ของสายนี้จะตายยากมากเป็นแนวรับที่มีประสิทธิภาพด้วยพลังป้องกัน และพลังชีวิตที่สูงทำให้ประหยัดค่ายาลงไปได้เยอะ อีกทั้งยังมีสกิลที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิตสูงสุดขึ้นไปอีกยิ่งทำให้ตายยากมากขึ้น แต่หากพลาดพลังเกิดตายในสนามรบขึ้นมาจริงๆ ก็ยังมีสกิลที่ทำให้ฟื้นชีพขึ้นมาอีกครั้งได้ด้วย เช่น สกิลรวมจิตเสริมพลัง การเล่นสายนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบการเล่นเป็นทีมแบบปาร์ตี้ หรือชอบลงเก็บเลเวลในดันเจี้ยนที่มีมอนสเตอร์เป็นจำนวนมาก โดยเราเป็นตัวชนแล้วเพื่อนๆ ในปาร์ตี้ช่วยจัดการมอนสเตอร์

ข้อเสีย : สำหรับสายการเล่นแนวนี้มีข้อเสียที่โจมตีศัตรูได้ไม่รุนแรงนัก หากเวลาเก็บเลเวลปกติคนเดียวทำให้ต้องใช้เวลาในการจัดการมอนสเตอร์ทีละตัวเป็นเวลานาน อีกทั้งยังสิ้นเปลืองงบประมาณในการตีบวก หรือหลอมสร้างชุดเกราะเพื่อเพิ่มพลังป้องกันให้สูงขึ้น และหากหาปาร์ตี้ไม่ได้ก็จะทำให้เก็บเลเวลลำบากมาก เพราะไม่มีคนคอยฟื้นพลังชีวิตให้ไม่มีคนช่วยโจมตีมอนสเตอร์ เปลืองเงินค่ายาสุด ๆ ไม่รวยจริงคงเล่นสายนี้ลำบาก

สกิลของพรรคกิเลนไฟ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์