สำหรับพาหนะสัตว์ขี่นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมากๆ ควบคู่ไปกับการเก็บเลเวลเลยทีเดียว เพราะว่าสัตว์ขี่ในเกมตำนานมังกรหยกนั้น มีมากมายหลากหลายชนิดมากๆ และแต่ละตัวก็ก็มีรูปร่างที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีความสวยงามที่แตกต่างกันอีกด้วย นี่ยังไม่รวมกับค่าสเตตัสที่เพิ่มเข้ามาให้กับตัวละครของผู้เล่น พูดง่ายๆ ก็คือเมื่อเราขี่สัตว์พาหนะแล้วจะทำให้เราได้ค่าสเตตัสของสัตว์เลี้ยงแล้วเราจะเก่งขึ้นทันตาเห็นเลยทีเดียว

    พาหนะสัตว์ขี่นี้ก่อนที่เราจะทำการขี่นั้น เราจำเป็นที่จะต้องนำป้ายพาหนะ ใส่เข้าไปในช่องสวมใส่อุปกรณ์ของตัวละครเราเสียก่อน ซึ่งเมื่อสวมใส่แล้วก็จะสามารถใช้คำสั่งขี่สัตว์เพื่อเรียกสัตว์มาเป็นพาหนะของเราได้ทันที

เมื่อเราสวมใส่ป้ายสัตว์พาหนะสัตว์ขี่เรียบร้อยแล้ว ให้เรากดใช้คำสั่งรูปอานม้า (ดังในรูป) ซึ่งคำสั่งนี้จะเป็นคำสั่งสำหรับให้ตัวละครขึ้นไปขี่บนหลังสัตว์ ซึ่งคำสั่งรูปอานม้านี้สามารถนำมาใส่ไว้ในช่องคีย์ลัดของเราได้เช่นเดียวกัน เพื่อเวลาเรียกใช้จะได้สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น

ความสามารถเมื่อขี่พาหนะ

เคลื่อนไหวดังใจสั่ง

เมื่อเราทำการขี่สัตว์พาหนะแล้วนั้น เราจะสามารถดึงความสามารถหลายๆ แบบของสัตว์ขี่ของเราออกมาได้ ซึ่งเบื้องต้นที่เพื่อนๆ จะได้พบนั้นก็คือ เมื่อเราทำการขี่สัตว์พาหนะแล้ว เราจะสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น และสัตว์พาหนะของเราสามารถกระโดดหรือบินได้ ซึ่งจะช่วยให้เราหลบหนีศัตรูหรือผู้เล่นได้ในบางครั้ง

ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่

พาหนะสัตว์ขี่นั้นเมื่อเราขี่อยู่และเข้าฉากต่อสู้ เราก็จะสามารถต่อสู้อยู่บนพาหนะสัตว์ขี่ของเราได้เลย โดยไม่ต้องลงจากสัตว์เสียก่อน ซึ่งในการสู้แบบนี้ นอกจากความเท่แล้ว สัตว์ขี่ของเราสามารถแสดงท่าทาง หรือทำการโจมตีได้ด้วย ซึ่งเราสามารถใช้สกิลของเราเองได้แม้แต่ตอนกำลังขี่สัตว์ และต่อสู้อยู่ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสนุกได้มากขึ้นนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์