อีกนึงคำถามยอดฮิตสำหรับชาว SixsainT นั่นก็คือ "หาเงินยังไง?" เป็นอันรู้กันว่าเกมนี้ถ้าตีมอนสเตอร์ทำเควสต์ธรรมดาเฉยๆ หาเงินค่อนข้างยาก เงินซื้อยายังแทบกระอักเลือด แต่จริงๆ แล้วในเกมมีระบบหาสมบัติที่ทำให้คุณหาเงินได้ง่ายๆ อยู่

ม้วนแผนที่ปริศนา
     ม้วนแผนที่ 2 แบบตามรูปข้างล่าง เรามีโอกาสได้จากมอนสเตอร์ ซึ่งม้วนเหล่านี้ เมื่อคลิกขวาจะปรากฏเป็นแผ่นแผนที่


ม้วนพวกนี้แหละ คลิกขวาได้เลย


แผ่นแผนที่ออกมาแล้ว

     จากภาพด้านบน แผ่นแผนที่มีโอกาสที่จะออกมาเป็นแค่ชิ้นส่วน เหมือนหมายเลข 1 หรือออกมาเต็มแผ่นแบบหมายเลข 2

เตรียมแผนที่ให้พร้อม
     เมื่อได้แผ่นแผนที่แล้วจะยังไม่สามารถกดดูหรือทำการใดๆ ได้ เราต้องไปซื้อของจากร้านเบ็ดเตล็ดก่อน โดยซื้อกระดาษต่อแผนที่มา


กระดาษต่อแผนที่ราคา 100

หลังจากได้มาแล้ว ก็กดใช้เลย จะปรากฏหน้าต่างดังภาพด้านล่าง


แผนที่เปล่าๆ (หลังจากกดใช้กระดาษต่อแผนที่)

จากนั้นลากเศษแผ่นที่ลงไปใส่ในแผ่นแผนที่เปล่าๆ เลย ถ้าแผนที่สมบูรณ์อยู่แล้ว จะลากลงมาสมบูรณ์เลย แต่ถ้าแผนที่ยังไม่สมบูรณ์ก็จะขาดหายไป ต้องหาคู่ของมันมาเติมหลังจากแผนที่ปรากฏเราก็จะเห็นกากบาทสีแดง นั่นแหละคือตำแหน่งของสมบัติ

ไปขุดสมบัติกัน
     หลังจากได้แผนที่สมบูรณ์แล้ว เราก็ลองพิจารณาแผนที่แล้วเดินไปตำแหน่งที่ต้องการเลย (ชื่อแผนที่ที่ให้ไปขุดสมบัติ กับชื่อแผนที่ในสถานที่จริงๆ จะไม่เกี่ยวข้องกันนะคะ ฉะนั้นไม่ต้องเดินตามหาสถานที่ตามชื่อแผนที่)เทียบดูกับข้างบนแล้ว แผนที่นี้ล่ะไปขุดเลย เมื่อมั่นใจในตำแหน่งแล้วให้กดคลิกขวาด้านล่างเพื่อขุด

ผลของการขุดจะมีอยู่ 2 แบบ
1.ขุดได้ไม่ตรงตำแหน่งในกรณีที่ขุดแล้วไม่ตรงตำแหน่งในแผนที่เป๊ะ แต่ใกล้เคียงกัน จะมีหน้าต่างรหัสลับให้แก้ปริศนา วิธีการก็เพียง ให้คำในช่องสี่เหลี่ยม ตรงกับตัวเลขที่อยู่ในกระดาน (กดช่องสี่เหลี่ยมมันจะหมุนสลับไปเรื่อยๆ) ถ้าแก้ปริศนาได้ก็จะสามารถเปิดกล่องสมบัติได้ทันที

2.ขุดตรงตำแหน่ง

กรณีขุดตรงตำแหน่งพอดี จะมีหลุมให้เราลงไปเอาหีบสมบัติ ซึ่งภายในจะมีมอนสเตอร์อ่อนๆ ออกมาให้เราตบตีเล่น เมื่อไปถึงด้านในสุดจะมีกล่องสมบัติให้เราคลิกเปิดได้ทันที

รางวัลจากหีบสมบัติ

     ของที่ได้จากหีบสมบัติจะมีทั้งเงิน EXP และกล่องต่างๆ ที่คลิกเปิดแล้วจะได้พวกอาวุธชุดเกราะที่บวกสเตตัสพิเศษ ใส่เองก็ได้ หรือจะขายก็ดี รู้อย่างนี้แล้ว ก็รีบไปขุดสมบัติกันดีกว่า เผื่อรวย!!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์