เกม SixsainT Online มีอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจ เติมเต็มอรรถรสให้นักสร้างของมืออาชีพตาโตขึ้นมาเลย นั่นก็คือ ระบบสร้างไอเทม หากผู้เล่นต้องการสร้างไอเทมจุดที่สำคัญมากที่สุดก็คือ ไอคอนรูปเตาเผาที่อยู่กลางเมืองนั่นเอง ทั้งฝ่ายแดง และฝ่ายน้ำเงินก็มีไอคอนรูปเตาเผาเช่นกัน

     สำหรับผู้เล่นที่ต้องการสร้างไอเทม สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ NPC ถงป๋ายเป่ากับเตาเผาที่อยู่ติดกันเสมอ นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญมากในการสร้างไอเทม ทั้งฝ่ายแดงและฝ่ายน้ำเงินทั้ง NPC และเตาเผาเช่นกัน

     หากผู้เล่นต้องการสร้างไอเทมมีเงื่อนไขคือ ต้องผ่านเควสต์ก่อน ซึ่งเมื่อผู้เล่นมีเลเวล 10 แล้ว จากนั้นกดปุ่ม Q เพื่อเปิดหน้าต่างเควสต์ขึ้นมา แล้วกดปุ่ม “ค้นหาภารกิจ” ผู้เล่นจะพบกับชื่อภารกิจ “สถานที่เรียนทักษะ” เตรียมตัวลุยกันต่อเลย

     เพียงเลือกรับภารกิจ “สถานที่เรียนทักษะ” เริ่มต้นกันที่เมืองเพียงผู้เล่นกดปุ่ม M เปิดหน้าต่างแผนที่หน้าเมือง จากนั้นก็คลิกไปตรงจุดที่มีไอคอนรูปค้อน ทางด้านวาร์ปซ้ายคือ ไร่เก็บเกี่ยว ส่วนวาร์ปทางขวา คือเหมืองแร่นั่นเอง

     เมื่อเดินทางอัตโนมัติมาถึง NPC ช่างฝีมือแล้ว ไม่ต้องเตรียมอะไรทั้งสิ้น เตรียมแต่ตัว และใจก็พอ สำหรับเควสต์ในเกมนี้ สะดวกสบายด้วยระบบอัตโนมัติ ผู้เล่นสามารถคลิกที่ชื่อ NPC เพื่อไปดำเนินเควสต์ได้อย่างง่ายดาย

     จากนั้นก็เลือกเรียนวิชาจาก NPC ช่างฝีมือ สามารถเลือกเรียนขุดเหมือง หรือรวบรวมก็ได้แล้วแต่ชอบใจเลย ซึ่งวิชาที่เลือกเรียนสามารถนำไปประกอบอาชีพ ซึ่งการประกอบอาชีพก็จะได้มาซึ่งวัตถุดิบในการสร้างของนั่นเอง

    เมื่อเรียนวิชาประกอบอาชีพเรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นสามารถเลือกเรียนวิชาสร้างไอเทมได้แล้ว ซึ่งก็เรียนได้ที่ NPC ช่างฝีมือคนเดิมนั่นเอง คราวนี้ผู้เล่นจะสามารถนำวัตถุดิบจากการประกอบอาชีพมาใช้ประโยชน์ได้จริงเสียที

     ผู้เล่นสามารถเรียนรู้วิชาเฉพาะเจาะจงไปที่อาวุธ หรือเลือกเฉพาะวิชาสร้างไอเทมที่ถูกใจ แนะนำว่าไอเทมแบบไหนที่ไม่ได้ใช้ก็ไม่ต้องเรียนรู้ เพราะการเรียนรู้วิชาแต่ละครั้งแพงน่าดูเลยล่ะ เลือกวิชาที่จำเป็นก็น่าจะเพียงพอแล้ว

     เมื่อผู้เล่นได้เรียนรู้วิชาสร้างไอเทมเรียบร้อยแล้วก็สามารถสร้างไอเทมเองได้แล้วเช่นกัน เพียงกลับไปที่เตาเผาในเมือง เพื่อความสะดวกในการรวบรวมวัสดุ สามารถกดปุ่ม K เพื่อตรวจสอบวัตถุดิบที่ต้องการได้ตลอดเลย เมื่อวัตถุดิบครบ คลิกที่เตาหลอมแล้วก็เลือกสร้างไอเทมที่ต้องการได้เลยทันที

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์