หนึ่งในจุดเด่นที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมหลายๆ ไอดีไม่ว่าจะเพื่อสร้างตัวมาค้าขาย, สร้างตัวมาหลอม หรือมาช่วยกันปาร์ตี้ แต่ติดปัญหาว่าสเป็กเครื่องสูงไม่พอจะเปิดได้หลายๆ ตัว
 
     เกม SixsainT Online กลับมาพร้อมความสามารถที่เหนือกว่าเกมอื่นๆ คือ การเปิดจอเกม 1 จอ แต่สามารถเปิดไอดีได้เพิ่มอีกภายในตัวเกมตัวเดียวกัน มาถึงตอนนี้คงจะงงกันแล้วละสิว่าหมายถึงอะไรทำได้อย่างไร มาติดตามวิธีการใช้งานระบบนี้ให้ได้รู้กันโดยทั่วดีกว่า

วิธีใช้งานระบบมัลติไอดี

     1. จากหน้าต่างปกติจะมีไอคอน “รูปคอมพิวเตอร์” อยู่มุมขวาล่างของหน้าจอ เมื่อกดแล้วจะปรากฏหน้าต่าง “ออพชั่นหลัก” ขึ้นมา

     2. จากนั้นคลิกเลือก “เปิด ID เพิ่ม” เพื่อเริ่มขั้นตอนของการเปลี่ยนหน้าจอ

     3. จากนั้นคลิกที่ปุ่ม “เปิด ID ใหม่” จะเป็นการล็อกอินไอดีอื่น เมื่อกดแล้วจะกลับไปยังหน้าเลือกเซิร์ฟเวอร์ เพื่อล็อกอินไอดีอื่นโดยที่ไอดีที่เราล็อกอินก่อนหน้านี้ไปแล้ว จะยังคงทำงานตามที่เราตั้งค่าไว้ต่อไป สามารถเปิดนั่งฝึกปราณ, ขุดแร่, ตัดไม้, เก็บเลเวล และอื่นๆ ได้ทุกอย่าง

     4. เมื่อทำการล็อกอินไอดีมากกว่า 1ไอดีขึ้นไปจะมีชื่อตัวละคร และไอดีที่ทำการเข้าสู่ระบบไว้ในจอเกมเดียวกัน (Windows) โดยที่ ตัวอื่นๆ ก็จะยังคงเล่นต่อไปตามที่เราตั้งค่าไว้ แต่จะแสดงภาพให้เราดูเพียงตัวเดียวตามที่เราเลือกไว้ หากต้องการเปลี่ยนไปยังไอดีตัวอื่น เราสามารถเลือกชื่อตัวที่เราล็อกอินไว้แล้วตามชื่อที่แสดงในช่องที่ 4

     5. จากนั้นคลิกตกลง เพื่อเปลี่ยนไปยังไอดีที่เราเลือกไว้ เพียงขั้นตอนง่ายๆ นี้ เหล่าจอมยุทธ์ก็สามารถร่วมสนุกไปในหลากอารมณ์ หลายไอดีกันได้แล้ว โดยที่ระบบนี้จะประหยัดทรัพยากรเครื่องมากกว่าการเปิดหลายๆ หน้าต่างมากกว่าหลายเท่าตัว และก็ไม่ต้องห่วงว่าสเป็กเครื่องจะไม่พอเปิดหลายๆ ไอดีแล้ว

Tip : เปิดหลายไอดีในหน้าจอเดียว
     จากการที่ทีมงานเปิดทดสอบกับเครื่องคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า เปิดหน้าต่างเกมขึ้นมาจะกินทรัพยากรไปประมาณ 70,000K และลองเปิดทั้งหมด 10 ไอดี ซึ่งตามปกติถ้าเปิดหลายหน้าต่าง ก็จะกินทรัพยากรไป 700,000K แต่ด้วยระบบนี้ทำให้กินทรัพยากรในเครื่องไปแค่ 200,000K ^__^ กี๊สสส~

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์