เริ่มต้นขอแนะนำวิธีการใช้ระบบอัตโนมัติต่างๆ ที่มีในเกมให้กับผู้เล่น สำหรับเกมนี้มีระบบต่างๆ ที่สนับสนุนการเล่นให้ผู้เล่นสามารถสนุกกับการเล่นได้ง่ายขึ้น เรามาดูกันว่ามีระบบอะไรกันบ้าง

1. ระบบนำทางอัตโนมัติ

ระบบนี้จะคอยช่วยเหลือผู้เล่นที่ทำเควสต์ หรือเดินหา NPC ให้ค้นหาได้ง่ายขึ้นอย่างไม่หลงทางนะ วิธีการใช้ก็แสนง่ายอย่างที่เคยยกตัวอย่างในการใช้ตอนทำเควสต์ไปแล้วเบื้องต้นนะ วิธีการก็คือ กด Q เพื่อเรียกเมนูเควสต์ขึ้นมาแล้วกดที่รายชื่อ NPC ที่เราต้องการหา
 


 จากนั้นกดตกลงตามตัวอย่างในภาพด้านล่าง เพื่อเริ่มต้นการทำงานของระบบนำทาง ตัวละครของเราก็จะวิ่งไปหา NPC ที่มีในรายชื่อเอง
 
2. ระบบแผนที่ช่วยเดิน

ผู้เล่นรู้สึกเบื่อไหมเวลาที่เล่นเกมต่างๆ แล้วเราต้องมานั่งคลิก เพื่อให้ตัวละครสุดรักของเราวิ่งไปในฉากต่างๆ ที่เราต้องการแต่ผู้เล่นจะไม่ประสบปัญหานี้อย่างแน่นอน วันนี้เราขอเสนอระบบแผนที่ช่วยเดิน ที่จะมาทำให้ผู้เล่นเดินไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย วิธีการใช้ก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่ผู้เล่นกด M จะมีฉากแผนที่ขึ้นมาผู้เล่นอยากเดินไปที่ส่วนไหนของแผนที่ก็สามารถกดที่แผนที่ได้เลยตัวละครของเราก็จะวิ่งไปยังจุดมุ่งหมายดังกล่าวเอง
 
3. ระบบการเข้าสู้ฉากต่อสู้แบบอัตโนมัติ


ระบบการเข้าสู้ฉากต่อสู้ และการต่อสู้แบบอัตโนมัติ สำหรับระบบนี้จะเป็นระบบที่ช่วยเพื่อนๆ เก็บเลเวลหรือทำเควสต์ได้ อย่างสะดวกรวดเร็วและง่ายดาย วิธีการใช้ง่ายๆ เมื่อเจอมอนสเตอร์ตัวที่เราต้องการจะต่อสู้ด้วยให้เราคลิกขวาที่มอนสเตอร์จากนั้นกดตกลง ระบบจะทำการนับเวลาถอยหลังเพื่อเข้าสู่การต่อสู้ เราจึงไม่ต้องคอยไล่กดที่ตัวมอนสเตอร์เพื่อทำการต่อสู้


ตอนนี้ผู้เล่นสามารถเข้าสู่ฉากต่อสู้แบบอัตโนมัติได้แล้วต่อไปเรามาเรียนรู้ระบบการต่อสู้อัตโนมัติด้วยกันนะ เริ่มต้นขั้นตอนที่
1.ให้เพื่อนเปิดเมนูระบบขึ้นมา (คีย์ลัด U) จากนั้นเลือกไปที่เมนูส่วนที่ 2
2. ต่อไปขั้นตอนที่ 2 ให้เพื่อนๆ ใส่เครื่องหมายถูกหน้าคำสั่งที่มีตามตัวอย่างเลย


 เมื่อผู้เล่นตั้งระบบทั้งหมดเสร็จเรียบร้อยแล้วคราวนี้เราก็สามารถปล่อยตัวทิ้งไว้เพื่อเก็บเลเวลได้อย่างสบายใจ

4. ระบบการใช้ยาเติมพลังแบบอัตโนมัติ

 หลังจากที่ใช้ระบบต่อสู้อัตโนมัติได้แล้ว คราวนี้เรามาเรียนรู้วิธีการที่เราจะใช้ยาเติมพลังเพื่อให้ตัวละครของเราสามารถต่อสู้ได้เรื่อยๆ โดยไม่ตาย หรือไม่มีพลังเวทมนตร์ในการต่อสู้ วิธีการก็คือให้เรากดเมนูไอเทมขึ้นมา (คีย์ลัด I) จากนั้นกดคลิกขวาที่ขวดยาที่เราต้องการใช้ (วิธีการนี้สามารถใช้ได้กับยาทุกชนิด) เมื่อกดคลิกขวาที่ขวดยาจะมีกรอบสีเหลืองวิ่งรอบๆ ขวดยาที่เรากำหนดแสดงว่ายานั้นกำลังถูกเตรียมใช้งานอยู่
 
5. ระบบการใช้อุปกรณ์อัตโนมัติ

ระบบนี้จะใช้งานเกี่ยวกับการประกอบอาชีพเช่นการขุดแร่ หรือการเก็บเกี่ยวพืช เพื่อใช้ในการหลอมสร้างอาวุธ และยุทธภัณฑ์ของเรา การใช้งานระบบนี้จะใช้เพื่อให้เราสามารถทำงานต่างๆ ได้ต่อเนื่อง วิธีการใช้งานระบบ - กดคลิกขวาที่อุปกรณ์ (การขุดแร่ใช้ค้อนเล็ก การเก็บเกี่ยวพืชใช้เคียว) และขวดยาสี เหลืองเพื่อเพิ่มพลังค่าความเหนื่อย จากนั้นกดดับเบิ้ลคลิกที่อุปกรณ์แล้วกดไปที่แร่ หรือ พืช ที่เราต้องการเก็บเกี่ยว - เมื่อระบบเริ่มทำงานจะมีสัญลักษณ์รูปการประกอบอาชีพอยู่บนหัวตัวละคร 


NPC ตัวนี้สามารถเรียนวิชาอาชีพได้


กดคุยแล้วเลือกเรียนวิชาได้เลย


จะมีวิชาให้เราเรียนหลายวิชาเลย แต่เสียค่าหน่วยกิตนะวิชาละ 100


จะมีวิชาหลอมแร่, วิชาตีดาบ, วิชาสร้างชุดเกราะ, หรือเครื่องประดับ เป็นต้น


ทางเข้าพื้นที่ตัดไม้ และพื้นที่ขุดแร่


กดดูทางเข้าพื้นที่ตัดได้ และขุดแร่ในคีย์ลัด M จะเห็น NPC ที่เป็นรูปค้อน ยืนอยู่ข้างหน้า ทางเข้าพื้นที่

เมื่อเราใช้ระบบอัตโนมัติในการทำอาชีพเป็นแล้วเรามาดูการเรียนวิชาประกอบอาชีพกันนะ เริ่มต้นให้เราไปคุยกับ NPC ที่สอนการทำอาชีพ (จะมีอยู่ทั้ง 2 ฝั่ง) ทุกพรรคสามารถเรียน วิชาอาชีพได้ทุกคน

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์