เจ้าแห่งการเตะ  Tae Kwon Do

     ได้เวลามาทำความรู้จักกับสายอาชีพทั้งหกภายในเกมต่อสู้ที่ชื่อ “Zone4” นี้กัน สัปดาห์แรกขอประเดิมกันด้วยสาย Street อาชีพเทควันโด คิดว่าเพื่อนๆ หลายคนคงน่าจะคุ้นเคย และให้ความสนใจในอาชีพนี้อยู่ไม่ใช่น้อย ซึ่งมันจะเก่งกาจมากมายเพียงใดเราต้องไปลองพิสูจน์กัน แต่ขอบอกว่าอาชีพนี้สามารถทำคอมโบได้มันส์เป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียวล่ะ ^^

 

 

 Tae Kwon Do (เทควันโด)

     เทควันโด คือ ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว โดยไม่ใช้อาวุธของชาวเกาหลี ซึ่งรวมมาจากคำว่า เท ที่แปลว่า เท้า, ควัน แปลว่า มือ และโด แปลว่า วิถี ดังนั้นคำว่าเทควันโดจึงหมายถึง วิถีแห่งการใช้มือและเท้าในการต่อสู้ และป้องกันตัว เยี่ยมไปเลยใช่ไหมครับ ภายในเกมอาชีพเทควันโดนั้นก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้อาชีพไหนๆ ศิลปะการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะสอดคล้องกับความคล่องแคล่วว่องไว ผู้เล่นสามารถใช้ได้ทั้งมือและเท้าในการจู่โจมหรือตั้งรับคู่ต่อสู้

 

 

 รู้ไว้ประดับหัว!

     จากประวัติศาสตร์ซึ่งเผยแพร่ในช่วงแรกนั้น ศิลปะการป้องกันตัวของประเทศเกาหลี มีมาตั้งแต่ 2 พันกว่าปี ในปี ค.ศ. 1955 องค์กรพิเศษได้ถูกจัดตั้งขึ้นในนามขององค์การควบคุมศิลปะแห่งชาติ ถูกตั้งขึ้นเพื่อเผยแพร่ และควบคุมทำการสอนให้แก่สาธารณะชน องค์กรทางทหารซึ่งขึ้นอยู่กับเงินทุนกองกลางที่มีสมาชิกขององค์กร เป็นผู้ที่มีความคิดความสามารถและเชี่ยวชาญ พร้อมกลุ่มสมาชิกได้รวมตัวกัน โดยมีนายพลเช ฮอง ฮี Choi Hong Hi เป็นผู้ตั้งชื่อใหม่ขึ้นว่า เทควันโด (Taekwondo) มีที่มาจาก เท (เทคียน: Takkyon) และ ควัน (คองซูโด: Kongsoodo)

 

โดดเด่นด้วยการโจมตีกลางอากาศ

      อาชีพอื่นบางอาชีพเวลาโจมตีคู่ต่อสู้จะเน้นพละกำลังทำให้เมื่อจบคอมโบชุดแรกตัวละครจะโจมตีไปสุดแรง ส่งร่างเป้าหมายให้ลอยออกไปไกล ในขณะที่อาชีพเทคควันโดนั้นหากสามารถกดโจมตีได้ตรงจังหวะ รูปแบบการโจมตีจะต่อเนื่อง และไม่ขาดตอนบางครั้งอาจจะมากกว่า 3 ชุดหรือ 10 Hit ขึ้นไปโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่าเตะหมุนตัวกลางอากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของอาชีพนี้นั้นก็รวดเร็วและสนับสนุนการทำคอมโบได้ดียิ่งนัก
นี่เป็นเพียงรีวิวเบื้องต้นยังไม่ได้ลงลึกรายละเอียดนะครับ คราวหน้าเราจะพาไปดูอาชีพในสาย Rush (สายจับ) กันบ้างสลับกันจะได้ไม่เบื่อ อิอิ บายแสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์