Pro Wrestling

     สายอาชีพที่สองที่เราจะนำเสนอในเล่มนี้เป็นที่นิยมไม่น้อยหน้าจากอาชีพครั้งก่อนเลย หลายๆ คนอาจจะรู้จักมักคุ้นมาจากรายการ WWE ซึ่งมันคืออาชีพมวยปล้ำ (Pro Wrestling) จัดอยู่ภายในประเภท Rush หรือสายเน้นการจับนั่นเอง เราจะมาดูกันว่าจุดเด่นของอาชีพนี้นั้น น่าสนใจเพียงใด?
 

   

จากกีฬาสู่การแสดง

     มวยปล้ำอาชีพ (Professional Wrestling) โดยทั่วไปหมายถึง รูปแบบหนึ่งของศาสตร์กีฬามวยปล้ำที่นักมวยปล้ำได้รับค่าตอบแทน ซึ่งในสมัยนี้ถือเป็นการแสดงชนิดหนึ่ง เรียกได้ว่าเป็นการแสดงศิลปะการต่อสู้เพื่อความบันเทิง ที่แสดงความแข็งแกร่งทางท่าทาง และท่ากายกรรมต่างๆ ในแบบของกีฬาการต่อสู้ โดยระดับความสมจริงจะแตกต่างกัน ตั้งแต่แบบอเมริกันที่เน้นความสมจริงปานกลาง และเสริมด้วยการแสดงอื่นๆ, แบบญี่ปุ่นที่เน้นความสมจริงอย่างมาก, ไปจนถึงแบบเม็กซิกัน ที่เน้นท่ากายกรรมอย่างมาก และแบบภายในเกมล่ะเป็นอย่างไร?

รู้ไว้ไม่เสียหลาย

     มวยปล้ำเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมเสมอมาตั้งแต่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ จุดกำเนิดของกีฬามวยปล้ำเกิดขึ้นเมื่อ 15,000 ปีในบริเวณที่ตั้งของประเทศฝรั่งเศส โดยมีหลักฐานเป็นรูปภาพเกี่ยวกับมวยปล้ำในถ้ำแห่งหนึ่ง ชาวบาบิโลน และชาวอียิปต์ได้เผยแพร่การแสดงของนักมวยปล้ำโดยการปล้ำ และการเข้าล็อกซึ่งเป็นที่รู้จักกันในปัจจุบัน ในยุคกรีกโบราณมวยปล้ำมีหลักฐานอย่างเด่นชัด ผ่านทางตำนาน และเรื่องเล่าต่างๆ เช่น การแข่งขันมวยปล้ำ และแง่มุมต่างๆ ในรูปแบบที่โหดร้าย ปัจจุบันมวยปล้ำถูกบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬาโอลิมปิก

กอดรัด หักกระดูก

  

 

      ความน่าเล่นของสายอาชีพมวยปล้ำอยู่ที่รูปแบบการโจมตี ที่ซึ่งไม่เพียงแค่เน้นที่จะเข้าจับคู่ต่อสู้จากทิศทางต่างๆ แล้ว อาชีพมวยปล้ำยังมีท่าต่อยที่ทรงอานุภาพ ซึ่งสามารถยกตัวคู่ต่อสู้ให้ลอยขึ้นเพื่อทำคอมโบอื่นอย่างเช่นการจับทุ่มลงพื้น เป็นต้น นอกจากนั้นแล้วลักษณะของท่าโจมตีต่างๆ จะไม่เน้นความรวดเร็วแต่จะเน้นความหนักหน่วง อาจจะเสียเปรียบหากโดนรุมแต่กลับได้เปรียบ ถ้าเป็นการดวลกันแบบตัวต่อตัว ฉะนั้นอย่าเผลอให้อาชีพนี้จับตัวได้เด็ดขาด

     ความโหดของสายจับคือการตั้งรับ และสวนกลับด้วยท่าโจมตีแบบจับคู่ต่อสู้ได้อย่างอยู่หมัด บางทีอาจจะไม่รุนแรงแต่ก็ทำให้เป้าหมายไม่สามารถตอบโต้ส่วนกลับมาได้ เหมือนอาชีพที่เราได้เสนอไปในครั้งนี้นั่นเอง
 

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์