สำหรับเกมนี้ การเล่นหลายไอดีค่อนข้างเป็นเรื่องจำเป็น เพราะนอกจากตัวหลักที่นำมาเก็บเลเวลแล้ว ยังมีตัวรองที่ช่วยในการทำมาอาชีพ อย่าง ขุดแร่หรือเก็บรวบรวม แต่ไม่ใช่ว่า สร้างตัวมาแล้วจะสามารถทำอาชีพได้เลย จำเป็นต้องปั้นตัวให้ได้เลเวล 10 ซึ่งถ้าสู้กับมอนสเตอร์เก็บเลเวล ก็ใช้เวลาเป็นครึ่งชม. อยู่เหมือนกัน แต่หลายคนก็รู้เทคนิคการเก็บเลเวลให้ถึง 10 ได้ ภายในเวลาประมาณ 10 นาที โดยไม่ต้องตีมอนสเตอร์สักตัว ใครที่รู้แล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ เรามาบอกกล่าวให้สำหรับคนที่ไม่รู้

สำหรับการนับเวลา 10 นาที เริ่มนับตั้งแต่เราเริ่มรับเควสต์แนะนำมือใหม่ 1 ซึ่งพอเราทำเสร็จก็จะได้ พวกชุดกับอาวุธตอบแทนมา จากนั้นเราก็ทำเควสต์มือใหม่ 2 ซึ่งเราจะได้พวกยาตอบแทนมา จากนั้นก็ไปเข้าพรรค เลือกพรรคที่เข้าง่ายไม่ยุ่งยากที่สุด (จากที่ทดลอง ฝั่งสีแดง เลือกเข้ากิเลนไฟ)


ทำเควสต์มือใหม่ 1 กับมือใหม่ 2 เสร็จจะได้เลเวลประมาณ 3


เข้าพรรคเสร็จจะได้เลเวล 4

หลังจากเลือกพรรคแล้ว ออกมาหน้าเมือง เลเวลเราจะอยู่ที่ 4 เดินลงมาหน่อย จะได้ EXP อัพเลเวลเป็น 6 ซึ่ง EXP นั้นได้จากการ เดินเปิดแผนที่ ไปเรื่อยๆ เมื่อพบแผนที่ใหม่ ก็จะได้ EXP 1000 ให้เดินอยู่ในบริเวณ ที่ราบฉื่อผิง ถ้าเจอมอนสเตอร์แล้วตัดเข้าฉากต่อสู้ ให้พยายามหนีออกมา แต่ถ้าหนีไม่ได้ ไม่ต้องสู้ ปล่อยตายแล้วเดินใหม่เอา (ถ้ากลัวชุดพังตอนเดินยังไม่ต้องใส่พวกชุดก็ได้นะคะ) เมื่อเดินใหม่ ออกจากเมืองก็เลือกเดินไปยังทิศทางที่ยังไม่ได้เปิดแผนที่ดู แค่เดินไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็จะเลเวล 10 เดินกลับมาเรียนทักษะได้เลย


เดินออกจากเมืองมาตอน เลเวล 4


เดินลงมานิดเดียวได้เลเวล 6
(สังเกตตัวอักษรสีเหลืองเหนือชื่อ เป็นค่า EXP ที่ได้รับจากการพบสถานที่ใหม่)


เปิดแผนที่ดู พื้นที่โล่งๆ คือพื้นที่ที่เรายังไม่ได้ค้นพบ


สำรวจทางขวาไปเรื่อยๆ อ๊ะ ได้เลเวล 8 แล้ว


สำรวจทางซ้ายต่อ งืม ในที่สุดก็เลเวล 10 แป๊ปเดียวจริงๆ

ที่ por_kk ทดลอง ใช้เวลาเลเวล 10 ได้ ภายใน 9 นาที (นับจากเควสต์แรกที่ได้รับ) ซึ่ง ตัว por_kk จะจำขั้นตอนการทำเควสต์มือใหม่ 1 และมือใหม่ 2 ได้ ขั้นตอนการทำเควสต์จึงค่อนข้างไว เพราะไม่ต้องเปิดดูหน้าต่างเควสต์บ่อยๆ แต่ถ้าใครคิดว่าทำได้เร็วกว่านั้นก็ลองมาบอกเทคนิคเพิ่มเติมกันนะคะ

สรุปขั้นตอนเลเวล 1 - 10
-สร้างตัวละคร
-ทำเควสต์มือใหม่ 1
-ทำเควสต์มือใหม่ 2 (จะได้เลเวล 3)
-เข้าพรรค (จะได้เลเวล 4 และออกเมืองได้)
-ออกเมืองลงมาด้านล่าง (จะได้เลเวล 6)
-เดินเปิดแผนที่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 10

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์