ได้ตัวแล้ว 4 ผู้จัดการทีมยักษ์ใหญ่ แห่งศึก GG Super League 2009 นำทัพโดย บาร์เซโล่ รีลมาดริด 2 ทีมดังจากแดนกระทิงดุ และ 2 ทีมจากมเมือง มิลาน อินเตอร์มิลาน และ เอซี มิลาน ใครมีความพร้อมยังไร แผนการแต่ละคนมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยพี่น้อง 
 

 Barcelona

ผู้จัดการทีม บาเซโลน่า

ชื่อ: นาย ธวัชชัย คำเกี้ยว (เกี้ยว)
ชื่อในเกม: lnwKyoZamak
แผน: 4-3-3
พลังรวม: 17,000+
“ที่ผมใช้แผน 4-3-3 ก็เพราะว่าเกมรุกที่มีคุณภาพ ที่มีกองหน้าถึง 3 คน ส่วนกองกลางทำหน้าที่ผ่านบอลให้กับกองหน้า, ยิงไกล หรือถ้าเห็นท่าไม่ดีก็จะทำฟาล์วตัดเกมบุกของคู่แข่ง แต่ข้อเสียของแผนนี้คือกองกลางน้อย ประกอบกับแบ็คซ้ายและขวา ถ้าเติมเกมบุกขึ้นไป แต่ทำประตูไม่สำเร็จ แล้วโดนตัดบอลกลับมาได้ โดนเล่นเกมสวนกลับแน่นอนครับ สไตล์การบุกที่ถนัดของผมคือผ่านบอลทุกรูปแบบจากกองกลางและกองหลังไปให้กองหน้าทำประตู และการเล่น Pressing กดดันคู่แข่ง ทำให้คู่แข่งพลาดง่ายครับ

AC Milan

ผู้จัดการทีม เอซี มิลาน

ชื่อ: นาย วงศกร นามวงษ์ (เอก)
ชื่อในเกม: NaxKilleR
แผน: 4-1-2-1-2
พลังรวม: 19,000+
“แผนการเล่นของผม คือ 4-1-2-1-2 ครับ ข้อดีของแผนนี้คือ การรุกกับการรับสมดุลกัน มีตัวรุกเอาไว้ยิงไกล มีตัวรับเอาไว้เบรกเกมของคู่แข่ง โดยเฉพาะลูกเตะมุม ถ้าเราโยนเข้าไปแล้วโดนคู่แข่งโหม่งสกัดออกมา เราจะมีตัวเก็บตกเสาสองยิงไกลได้ครับ โอกาสเป็นประตูสูงมาก สไตล์ตอนบุก ผมจะเจาะตามช่อง ถ้าคู่แข่งไม่เข้ามาจี้บอล ผมก็จะหาโอกาสส่องไกล ส่วนเวลารับผมจะเข้าบอลไวมาก ไม่ให้คู่แข่งทำอะไรถนัด ในส่วนนี้ถ้าเราจี้บอลหรือ Pressing บอลเก่งๆ จะตัดโอกาสทำประตูของคู่แข่งได้เยอะเลยครับ และลูกไม้ตายก้นหีบของผมคือลูกนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นลูกฟรีคิก หรือลูกเตะมุม แล้วที่มีผมได้แชมป์มาก็เพราะลูกเตะมุมนี่แหละครับ (ถ้าฝีมือสูสีกัน ใครเก่งลูกนิ่งกว่าจะมีประโยชน์มาก) สไตล์การเล่นของคู่แข่งที่ผมไม่อยากเจอเลยคือคู่แข่งที่ชอบเสียบครับ จะทำให้นักเตะผมบาดเจ็บ (ผมไม่มีนักเตะเปลี่ยนเลย ฮ่า ฮ่า ฮ่า) ส่วนข้อเสียของผมคือไม่ค่อยทำฟาวล์ตัดเกมครับ จังหวะควรทำฟาวล์ก็ไม่ทำ ควรเสียบผมก็ไม่เสียบ (ติดนิสัยเสียดายบอล ไม่อยากเสียลูกนิ่ง)”

 

Inter Milanผู้จัดการทีม อินเตอร์ มิลาน

ชื่อ: นาย จุมพล นิวาสกุล (บอย)
ชื่อในเกม: boybooboy
แผน: 4-3-2-1
พลังรวม: 16,000+
“ผมเล่นแผน 4-3-2-1 ครับ เน้นตัดบอลแล้วโต้กลับ โดยใช้ F. Totti พักบอลที่กองกลาง ส่วนกองหน้าทิ้ง J. Maatje ห้อยไว้คนเดียวครับ ไว้ใช้พักบอลรอเพื่อนเติมเหมือนกัน แต่กองหน้าตัวเป้าจริงๆ อยากได้ Z. Ibahim แต่เปิดไม่เจอซะที -*- แล้วถ้าต้องไปเล่นกับทีมที่กองหลังเยอะๆ ที่เล่นเกมรับเหมือนกัน เหนื่อยแน่ครับ เจาะเกมบุกยาก และเนื่องจากแผนนี้เป็นแผนรับ ถ้าผมโดนนำก่อนจะมีโอกาสแพ้เยอะมาก แต่ถ้าผมนำก่อนโอกาสชนะก็เยอะอยู่ครับ สุดท้ายนี้ฝากบอกเพื่อนๆ ทุกคนครับว่า เก่งไม่กลัว แต่กลัวดีเลย์กับแลคครับ หรือว่าเพื่อนๆ ไม่กลัวกัน ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

 Real Madrid

ผู้จัดการทีม เรียลแมดดริด

ชื่อ: พิธพร บุญฤทธิ์ภักดี (โอม)
ชื่อในเกม: OHMWEN
แผน: 4-1-2-1-2
พลังรวม: 16,000+
ที่ผมใช้แผนนี้ก็เพราะว่ามีสมดุลในเกมรุกและรับค่อนข้างดี ส่วนข้อเสียของมันคือแบคซ้ายและแบคขวาชอบเติมเกมบุกมากเกินไป ทำให้มีช่องว่างให้คู่แข่งเจาะทางริมเส้น สไตล์การบุกของผมจะให้ CAM หรือกองกลางตัวรุก เป็นตัวคุมจังหวะในการบุก โดยมีศูยน์หน้าตัวเป้า 2 ตัว แต่ถ้าเจาะจากตรงกลางไม่ได้ ก็จะจ่ายบอลออกทางปีกทั้ง 2 ข้างแทน เพื่อที่จะโยนเข้ากลาง และ CDM หรือกองกลางตัวรับจะคอยทำหน้าที่ตัดเกมคู่แข่ง ซึ่งจะต้องมีค่าพลัง Tacking เยอะเข้าว่า ส่วนแบคทั้ง 2 ข้าง จะต้องวิ่งเร็ว โยนบอลเข้ากลางดี หรือจะต้องมีค่าพลัง Crossing สูงนั่นเอง เพื่อใช้ในกรณีที่ปีกเจาะเกมบุกไม่ได้ ก็จะใช้แบคเติมเกมบุกขึ้นไปแทน”(คนซ้ายมือสุด) นักเตะรุ่นเล็กสุด ที่ใจไม่เล็กตาม หลังแข่งจบ มิตรภาพดีๆ ก็ยังคงมีให้เห็นเสมอ บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือด บ้างก็ใช้คีย์บอร์ดเล่น บ้างก็ใช้จอยเล่น ก็แล้วแต่ความถนัดไขว้มือบังคับ ก่อเกิดความพลิ้ว แต่โอกาสหน้าพยายามใหม่นะครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์