ตอนนี้อาจจะมีหลายคนสับสนว่า ตกลงเกมที่ค่าย อ่อนนุช 20 นำเข้ามาคืออะไรกันแน่ ทำไมกลายเป็นมังกรหยกออนไลน์ แล้ว Six Saint หายไปไหน วันนี้เราก็มาไขความกระจ่างกันแล้วนะคะ ว่าทำไม เกมSix Saint นี้ถึงได้ชื่อว่า เป็น มังกรหยก 3

       มังกรหยก หรือ JY ถือเป็นเกมแนวกำลังภายในเกมแรกของทาง Chinesegamer ที่เข้ามาเปิดให้บริการในประเทศในเมื่อในอดีตที่ผ่านมา และในปัจจุบันทีมงานผู้สร้างเกมมังกรหยกที่เคยโด่งดังเมื่อครั้งในอดีตนั้น ก็ได้เริ่มทำโปรเจคใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งโปรเจคนั่นก็คือ ตำนานมังกรหยก หรือ JY3 นั่นเอง ซึ่งบริษัท อ่อนนุช 20 จำกัด ได้นำเกมตำนานมังกรหยกออนไลน์ หรือ JY3 มาเปิดให้บริการในประเทศไทยภายใต้ชื่อภาษาไทยว่า ตำนานมังกรหยก ตอน ศึกผจญ 6 เจ้าสำนักใหญ่      ในอดีตเกม JY หรือมังกรหยกนั้นถือว่าเป็นเกมออนไลน์ในยุคแรกๆที่เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทย จึงสร้างมิติใหม่และกระแสตื่นตัวในหมู่ผู้เล่นที่ชอบหนังจีนเกี่ยวกับกำลังภายในได้เป็นอย่างดี ซึ่งผลตอบรับในอดีตนั้นถือว่าเป็นกระแสตอบรับที่แรงมากๆในขณะนั้น ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากระบบของเกมที่ทำออกมาได้ดี ทั้งการต่อสู้ เนื้อเรื่อง และระบบสกิล และอื่นๆอีกมากมาย แต่เมื่อเกม JY นี้ได้ปิดตัวลงไปทำให้ผู้เล่นที่หลงใหลเกมแนวกำลังภายในเกมนี้ถึงกับบ่นว่าเสียใจที่เกมที่ตัวเองรักต้องปิดตัวลงไป แต่ตำนานของ JY หรือมังกรหยก ก็ยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำของผู้ชอบกำลังภายในตลอดมา ซึ่งทุกคนก็หวังว่าจะได้กลับสัมผัสตำนานบทนี้อีกครั้ง

     แต่แล้วความฝันของเพื่อนๆที่เฝ้ารอตำนานบทใหม่ของเกม JY ก็เป็นจริงแล้ว เมื่อทางบริษัท อ่อนนุช 20 จำกัด ได้นำเกม ตำนานมังกรหยกออนไลน์ หรือ JY3 เข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทย ซึ่งทาง Mr.Derek Sun, project leader / international marketing ของบริษัท Chinesegamer ของประเทศไต้หวันก็กล่าวด้วยตัวเองว่า

“เกม JY3 นั้น ถือเป็นภาคต่อของเกมแนวกำลังภายในชื่อดังในอดีตซึ่งนั่นก็คือเกม มังกรหยก ออนไลน์ หรือ JY นั่นเอง เพราะเนื้อเรื่องของเกมที่เป็นแนวกำลังภายในแท้ๆ และได้พัฒนาเกี่ยวกับภาพและกราฟฟิกให้มีความสดใสและน่าสนใจชวนดึงดูดผู้เล่นทั้งรุ่นเก่าและใหม่ ในส่วนของรายละเอียดของตัวเกมก็ยังมีเหมือนเดิม เช่นนั่งสมาธิผนึกลมปราณเพื่อเรียนสกิลใหม่ๆ ระบบประลองระหว่างสำนัก ซึ่งเพื่อนๆที่เคยเล่นภาคก่อนๆคงจะจดจำได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเปลี่ยนรูปแบบของเกมจากที่ในอดีตจะเป็นแนว 2D ให้กลายมาเป็น 2.5D ซึ่งจะช่วยให้เกมดูมีมิติและสมจริงมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญทีมผู้สร้างก็เป็นทีมเดียวกับที่เคยพัฒนาเกม JY ที่โด่งดังในอดีตที่ผ่านมา จึงเชื่อมั่นได้เลยว่าเกม JY3 สามารถตอบโจทย์ของผู้เล่นเกมที่ชอบแนวกำลังภายในได้เป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆที่เฝ้ารอคอยมาเกมแนวกำลังภายในมาโดยตลอดคงจะได้สมหวังกันเสียที”
 

เท่าที่สรุปได้ก็คือ ตัวเกมจริงๆ แล้วก็คือ มังกรหยกออนไลน์ ในขณะที่ Six Saint นั่นก็คือ ชื่อตอน ( ศึกผจญ 6 เจ้าสำนักใหญ่) ฉะนั้น ใครสับสนอยู่ก็หายงงแล้วสินะ แล้วก็อดใจรอคอยการแจก AC ของเกมนี้ล่ะกันนะ อิอิ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์