อาชีพนินจามีวิชาโจมตีที่แปลกไปกว่าอาชีพอื่นๆ โดยถ้าดูจากคำอธิบายวิชาแล้วละก็จะพบว่า วิชาโจมตีของนินจานั้นจะมีสถานะผิดปกติแฝงเข้าไปกับการโจมตีด้วย แต่การติดสถานะจะต้องใช้ลูกแก้วค่าความโกรธที่ได้รับจากการโจมตีปกติ ทำให้การจะใช้ให้เห็นผลจึงยุ่งยากพอสมควร และหากใช้วิชาโจมตีตอนที่ไม่มีลูกแก้วความโกรธ การโจมตีนั้นก็จะมีเพียงแค่ดาเมจจากการโจมตี แต่ไม่มีผลของวิชาหลังการโจมตีเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะถือว่าไม่ตรงตามเงื่อนไข ดังนั้นหากต้องการที่จะใช้ประโยชน์จากการติดผลสถานะจากวิชาโจมตีของนินจาก็จะต้องมีการวางแผนการเล่นกันบ้าง

     ยิ่งระดับวิชาที่ใช้นั้นมีเลเวลมากเท่าใด ผลของสถานะทีเกิดขึ้นก็จะยิ่งรุนแรงขึ้นตามไปด้วย สถานะที่เกิดขึ้นนั้นสามารถเกิดขึ้นพร้อมกันได้หลายๆ สถานะแต่ถ้าเป็นสถานะที่ซ้ำกันผลของมันจะไม่ซ้อนทับกัน อย่างเช่น โจมตีด้วยวิชาที่มีผลสถานะเลือดออกไปแล้ว วิชาที่ 2 ก็มีผลของสถานะเลือดออกเหมือนกัน แต่ผลของสถานะเลือดออกจะคิดจากวิชาโจมตีครั้งแรกเท่านั้น ดังนั้นควรเรียงลำดับก่อนหลังการใช้วิชาให้ดีมิฉะนั้นจะมิอาจเกิดผลสูงสุดได้

     ในการเก็บเลเวลปกติการใช้วิชาของนินจาแนะนำเลยว่าใช้เพื่อเปิดการโจมตีให้มอนสเตอร์ติดสถานะจะดีกว่าแล้วจัดการต่อด้วยการโจมตีปกติจะสามารถจัดการได้รวดเร็วกว่าการใช้วิชาโจมตีตลอดเวลา (เพราะการติดปราณจิตรวมสมาธิจะรุนแรงเทียบเท่ากับการใช้วิชาโจมตีเลยทีเดียว) ในส่วนของการนำไป PVP หรือลงสงคราม การโจมตีด้วยวิชาถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ อาชีพนินจาก็เช่นกัน แต่ทั้งนี้การใช้วิชาโจมตีของนินจาก็ต้องใช้ลูกแก้วความโกรธจึงจะเกิดผลของสถานะ จึงต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบในการใช้งาน สำหรับองค์ประกอบจำเป็นสำหรับการการใช้งานวิชาโจมตีของนินจาให้เกิดประโยชน์ในการทำสงครามนั้น วิชาบัฟของนินจา จำเป็นทั้งหมด โดยสามารถแบ่งหน้าที่การใช้ได้งานดังนี้

เคล็ดนินจา วิชาช่วยเหลือ

ก่อนบัพหลบหลีกไร้ต้าน

หลังบัฟวิชาหลบหลีกไร้ต้าน

มอนสเตอร์ติดสถานะเลือดออก

เคล็ดจ้าววายุ (เลเวล 10) บัฟเพื่อจัดการโจมตีเป้าหมายเมื่อเป้าหมายติดสถานะต่างๆ แล้วโดยโจมตีแบบปกติ

เร้นกายไร้กำบัง (เลเวล 20) ใช้เมื่อต้องการซ่อนตัวจากสายตาคู่ต่อสู้เพื่อลอบเข้าไปจู่โจมโดยที่เป้าหมายไม่รู้ตัวใช้ได้ดีเพื่อลอบเข้าโจมตีด้วยวิชาเผื่อหวังผลจากสถานะ

เคล็ดย้ายจักรวาล (เลเวล 40) ในสงครามไม่อาจใช้การเคลื่อนที่ด้วยวิชาตัวเบาได้ การพุ่งตัวด้วยวิชานี้จะช่วยในการเข้าจู่โจมเป้าหมาย หรือใช้เพื่อหลบหนีก็ยังได้

หลบหลีกไร้ต้าน (เลเวล 50) ลดพลังป้องกัน 20 % เพื่อเพิ่มค่าหลบหลีก 100 % วิชาบัฟหลบระดับเทพใช้เพื่อเอาตัวรอดได้ทุกๆ สถานการณ์

พลังคลื่นบุปผา (เลเวล 60 ) เป็นวิชาบัฟที่สามารถจู่โจมเป้าหมายแล้วจะได้รับลูกแก้วความโกรธ 1 ดวง ใช้เพื่อต้องการลูกแก้วความโกรธไปใช้กับวิชาโจมตี

เคล็ดปลิดวิญญาณ (เลเวล 80) เป็นวิชาที่จะวาร์ปตัวเองเข้าไปหาเป้าหมายโดยทันทีใช้ในสถานการณ์จู่โจมอย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามตั้งตัว

     วิชาบัฟทั้งหมดจะมีเวลาคงอยู่ที่ค่อนข้างสั้นแต่มีระยะเวลารอใช้ที่นาน ดังนั้นการนำไปใช้ในการเก็บเลเวลจึงไม่ค่อยเหมาะ แต่การใช้ใน PVP หรือสงครามดูจะเหมาะที่สุด เพราะจังหวะในการใช้มีไม่บ่อยนัก และที่สำคัญอาชีพนินจานั้นพลังป้องกัน และพลังชีวิตต่ำมากจึงไม่ควรที่จะเข้าไปแลกโดยตรง อาจเป็นศพก่อนที่จะได้โชว์ฝีมือ

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์