มารู้จักกับ PlaySmart Idols คนแรกของประเทศไทย “กรภพ ภิรมย์ภักดี” 

     หลังจากเปิดตัวไปแล้ว และสร้างกระแสให้กับนักเล่นเกมจากทั่วทั้งประเทศกันไปแล้วเป็นอย่างมาก กับเว็บไซต์ “PlaySmart” พื้นที่แห่งการเล่นเกมอย่างฉลาด ที่คุณก็สามารถ “ทำได้” และพร้อมกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “Smart Idol” คนแรกของเรา “ก็มีกระแสเรียกร้องจากเหล่านักเล่นเกม และผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ “PlaySmart” ที่ต้องการจะรู้จักในตัวของเขาให้มากขึ้น และทำไม เขาจึงถูกเลือกให้เป็น PlaySmart Idol
 

      กรภพ ภิรมย์ภักดี หรือ ภพ ติวเตอร์ วิชาคณิตศาสตร์ และก็ฟิสิกส์ วัย 23 ปี ที่ใช้เวลาว่างกับเกมมาตั้งแต่ ชั้นประถม จบปริญญาตรี วิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันกำลังศึกษาปริญญาเอก คณะ เศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

     “จริงๆ แล้วส่วนตัวของผมก็เล่นเกมมาตั้งแต่เด็กเลย อยู่กับเกมมาทุกช่วงอายุเลยทีเดียวตั้งแต่ยุคแฟมิคอม มาจนถึงยุคซุปเปอร์แฟมมิคอม จนมาถึงเกมคอมพิวเตอร์ เกมออนไลน์ต่างๆ เลยอยากจะบอกกับทุกคนไว้ว่า ที่ผมเป็นได้อย่างทุกวันนี้ก็เพราะเกมเป็นส่วนหนึ่งเช่นกัน เกมจะช่วยเพิ่มในส่วนของทักษะหลายด้าน รวมไปถึง ยิ่งเราเล่นเกมออนไลน์ เราก็จะได้เจอผู้คนต่างๆ มากขึ้น ซึ่งก็คือ เกมในปัจจุบันไม่ใช่แค่ว่าเข้าไปสนุกอย่างเดียว แต่ทำให้เราได้พบเพื่อน พบสังคมใหม่ๆ อีกทั้งเรายังได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ จากการพบปะเหล่าคนเล่นเกมได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งสำหรับผม เกมถือได้ว่าเป็นชีวิตของผมเลยก็ว่าได้” กรภพกล่าว

       กรภพ ยังกล่าวเสริมอีกว่า “ ถ้าถามว่าเกมทำให้เกิดความรุนแรงหรือไม่ ส่วนตัวของผมนั้นขอบอกได้เลยว่าไม่ใช่ เพราะเกมทำให้เกิดความสนุกเสียมากกว่า คนเรามักจะสนุกและผ่อนคลายมาก เมื่อได้เล่นเกม แต่กระนั้นผมก็ขอไม่ปฏิเสธว่าเกมบางเกมก็เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความรุนแรงให้กับเด็กบางคนหรือบางกลุ่มได้เหมือนกัน ซึ่งมันต้องขึ้นอยู่กับ หลายๆส่วน ทั้งตัวเด็กเอง หรือส่วนของผู้ปกครองเอง หรือแม้แต่เรื่องของสื่อ ที่ต้องให้ความรู้ความเข้าใจกับตัวเด็กในเรื่องตรงนี้ว่า เกมถ้าจะเล่นต้องเลือกเล่นให้ถูกไม่ใช่ปล่อยให้เล่นเกมที่มีความรุนแรง แล้วพอเด็กมีความรุนแรงในจิตใจขึ้นมา แล้วก็ไปก่อปัญหาให้กับสังคม พอเกิดปัญหาก็มาโทษเกม ซึ่งตรงนี้มันไม่ถูกเหมือนกัน แต่ก็อยากฝากเรื่องของการเล่นเกมแล้วไม่แบ่งเวลา แล้วทำให้เสียการเรียน เสียอนาคตและอื่นๆ ซึ่งตรงนี้อยากจะฝากน้องๆ เด็กๆไว้เลยว่า เกมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ใช้สำหรับการผ่อนคลาย หรือช่วยคลายเครียดให้กับเราเวลาที่เรามีเวลาว่าง ไม่ใช่ยึดทั้งหมดมาเป็นชีวิตของเรา คือถ้าเราไม่ได้ทำอะไรหรือว่างแล้วจะเล่นโต้รุ่งไปเลย มันก็ได้ แต่ถ้าเราต้องมีหน้าที่ที่ต้องเรียน ต้องทำกิจกรรมอื่นที่เกี่ยวข้องกับการเรียน เราควรให้เวลากับตรงนั้นมากกว่า แล้วถึงค่อยมาเล่นเกมเมื่อว่าง คือต้องแบ่งเวลาให้เป็นครับ”

     และนี่คือเรื่องราวและแง่คิดดีๆ จาก PlaySmart Idol คนแรก สิ่งๆดีที่เป็นประโยชน์ก็สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเรากันได้ และพบกับ PlaySmart Idol คนต่อไปของเราเร็วๆนี้ แล้วคุณจะรู้ว่า
เกมมีดีกว่าที่คิด เกมเมอร์มีความคิดกว่าที่คุณเข้าใจ

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์