10 อันดับเกมแนว RPG ที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุดตลอดกาล

    ถ้าหากพูดถึงแนวเกมที่อยู่คู่กับเกมคอนโซลมาตลอดทุกยุคก็คงจะหนีไม่พ้นแนว RPG (Role Playing Game) ที่มีมาตั้งแต่แพลตฟอร์ม Famicom, Super Famicom, PlayStation, Nintendo 3DS และ PS4 รวมถึงในอนาคตที่เกมแนวนี้จะยังคงอยู่คู่โลกไปอีกนาน แน่นอนว่าในปัจจุบันเกมแนว RPG ก็มีหลายซีรีส์ หลายเกม บางเกมหลายคนก็ยกย่องกันให้เป็น “เกมเทพ” ในใจตลอดกาลเลยทีเดียว

    ทางเว็บไซต์ Ranking.net จึงได้มีการจัดทำแบบสำรวจความนิยมของ “อันดับเกม RPG ในประวัติศาสตร์ที่ชื่นชอบมากที่สุด” ขึ้นมา และจากการอัปเดตผลโหวตใน วันที่ 12 ตุลาคม เกม RPG 10 อันดับที่ชาวญี่ปุ่นโหวตมากที่สุดมีดังนี้

    10 อันดับเกมแนว RPG ที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุดตลอดกาล

    อันดับ 10 Persona 5

เกมแนว RPG

    อันดับ 9 Dragon Quest VIII

เกมแนว RPG

    อันดับ 8 Dragon Quest IV

เกมแนว RPG

    อันดับ 7 MOTHER 2

เกมแนว RPG

    อันดับ 6 Final Fantasy VI

เกมแนว RPG

    อันดับ 5 Super Mario RPG

เกมแนว RPG

    อันดับ 4 Chrono Trigger

เกมแนว RPG

    อันดับ 3 Final Fantasy VII

เกมแนว RPG

    ไม่ว่าจะอยู่ในผลโหวตไหนที่เกี่ยวกับประเภทเกม FF7 ก็เป็นเกมที่มักจะมีผู้เล่นโหวตเป็นอันดับต้น ๆ เสมอ และในหัวข้อเกม RPG ที่ชื่นชอบที่สุดตลอดกาลครั้งนี้ก็ได้อันดับ 3 ไปครอง จากความนิยมถล่มทลายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทำให้ FF7 เป็นซีรีส์ที่มีการทำเกมออกมาหลายภาค รวมถึงปัจจุบันที่มีการทำเป็นฉบับ Remake บนแพลตฟอร์ม PS4 เป็นไปได้ว่า FF7 น่าจะยังได้รับความนิยมต่อเนื่องไปอีกนานเลยทีเดียว

    อันดับ 2 Final Fantasy X

เกมแนว RPG

    เกมซีรีส์ FF เกมแรกบนเครื่อง PS2 ในครั้งนี้ได้อันดับ 2 ของเกม RPG ที่คนชื่นชอบมากที่สุด จากระบบเกมสุดสนุกและเนื้อเรื่องที่ซึ้งกินใจจนใครหลายคนไม่มีวันลืม ทำให้ FFX เป็นซีรีส์เกม RPG ขึ้นหิ้งตลอดกาลอย่างไม่ต้องสงสัย และจากความนิยมถล่มทลายของภาคแรกก็ทำให้มีการทำ FFX-2 ออกมาเลยทีเดียว ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีการขยายแฟรนไชส์แบบ FF7 หรือไม่

    อันดับ 1 Dragon Quest V

เกมแนว RPG

    และอันดับ 1 ของเกม RPG ที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุดตลอดกาลในครั้งนี้ ตกเป็นของเกม Dragon Quest V ที่หลายคนต่างยกให้เป็นเกม RPG และซีรีส์ DQ ที่ดีที่สุด ถ้าพูดถึงความประทับใจของตัวเกมและเรื่องราวที่ทำให้แฟนเกมติดงอมแงมจนเล่นทั้งวันทั้งคืน ก็คงจะหนีไม่พ้นเกมนี้เป็นที่แน่แท้ และจากความนิยมของ DQV ก็ทำให้ถูกเลือกเป็นภาคที่นำมาเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น 3D อย่าง Dragon Quest Your Story ด้วย 

    “ใครที่ยังไม่เคยเล่นก็อย่าลืมหาเวลาลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูนะ!”

10 อันดับเกมแนว RPG ที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบมากที่สุดตลอดกาล

ที่มา: https://ranking.net/rankings/best-rpg-games
TrunksTH

 

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์