เผยผลสำรวจความเห็นของแฟนเกมหลังได้เห็นภาพแรก Final Fantasy 16

Final Fantasy

Final Fantasy ซีรีส์ตัวแทนเกมแนว RPG ที่ครองใจผู้เล่นมานานหลายปี ซึ่งหลังจากที่วางจำหน่าย Final Fantasy VII Remake ไปเมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุดทาง Square Enix ก็ได้เปิดตัว Final Fantasy XI (16) ออกมาในงาน PlayStation 5 SHOWCASE ให้แฟนๆ ชมแล้ว

ทางเว็บไซต์ Inside จึงได้มีการทำแบบสำรวจเกี่ยวกับความเห็นของแฟนเกมหลังจากที่ได้เห็นภาพแรกของ FF16 ออกมา โดยมีผู้ร่วมทำแบบสอบถามทั้งหมด 545 คน และความเห็นของแฟนเกมส่วนใหญ่มีดังนี้


รอลุ้นและอยากลองเล่น - 145 โหวต (26.6%)

Final Fantasy

    สำหรับผู้ที่รอลุ้นและอยากลองเล่นส่วนใหญ่มีการให้คอมเมนต์ว่า “น่าสนใจดี” “คาดหวังอย่างมาก” “อยากสัมผัสการพัฒนาของตัวเกมเร็วๆ” รวมถึง “ดีใจที่ความรู้สึกแบบแฟนตาซีกลับมา” ที่เป็นจุดขายของ FF16 ในครั้งนี้

    นอกจากนี้ตัวเกมยังได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่างคุณ Yoshida Naoki (Yoshi-P) ที่มีผลงานกับ Final Fantasy 14 ทำให้หลายคนมั่นใจว่า FF16 ต้องออกมาดีและไม่ผิดหวัง อีกอย่างธีมเกมยังเป็นแนวยุคกลางผสมกับแฟนตาซีที่ซีรีส์ FF ห่างหายไปนาน ทำให้หลายคนคิดถึงภาพเก่าสมัยยุคแรกๆ รวมถึงลุ้นกับระบบการต่อสู้กับระบบมนต์อสูรที่น่าจะมีความแปลกใหม่ต่างจากเกมภาคก่อน ๆ เช่นกัน


แค่ตัวอย่างก็สุดยอดแล้ว!เล่นแน่นอน! – 152 โหวต (27.9%)

Final Fantasy

    เรียกได้ว่าแฟนตัวจริงของซีรีส์ FF ที่ยังไงก็ต้องเล่นให้ได้นั้นมีเยอะพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งถือว่า Final Fantasy 16 เป็นการเปิดตัวต้อนรับเครื่องคอนโซลเจนใหม่อย่าง PlayStation 5 ที่สมกับการรอคอยมาก

    สิ่งที่ทำให้มีแฟนๆ หลายคนเล่นแน่นอนและอยากเล่นเร็วๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นการนำเสนอเอกลักษณ์จุดเด่นของ FF ที่เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็น FF ไม่ว่าจะเป็นมนต์อสูร คริสตัล อัศวินมังกร และธีมเรื่องสุดแฟนตาซี ที่แค่ดูตัวอย่างแล้วก็ทำให้แฟนๆ เดนตายหลายคนฟินกันสุด ๆ อีกอย่างโทนเนื้อเรื่องที่เราได้เห็นกันนั้น ยังมีความดราม่าและน่าติดตามพอสมควรเลยทีเดียว


ค่อยตัดสินใจหลังจากได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติม – 245 โหวต (45%)

Final Fantasy

    จากเหตุการณ์ของ FF15 ที่ทำแฟนๆ หลายคนผิดหวัง ทำให้ FF16 เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แฟนๆ เกือบครึ่งรอดูท่าทีของตัวเกมไปก่อน ถึงจะเป็นชื่อ FF แต่ทิศทางของเนื้อเรื่องและตัวเกมบางภาคก็มีการไปคนละทิศคนละทาง และแฟนๆ แต่ละคนก็มี่ความชอบที่แตกต่างกัน

    สิ่งที่ทำให้แฟนรุ่นเก๋าไม่ค่อยชอบก็คือการที่ตัวเกมกลายเป็นเกมแนวแอคชั่น ที่ทำให้คนไม่ชอบแนวแอคชั่นรู้สึกไม่อิน และอยากได้ความเป็นระบบคำสั่งต่อสู้เหมือนเดิมกลับมา และจากความผิดหวังจาก FF15 ก็ทำให้หลายคนรู้สึกไม่อิมแพ็กต์ของ FF16 ที่เป็นภาคใหม่บนเครื่องเล่นเกมเจนใหม่ไม่น้อย

“ก็นับว่าเสียงแตกกันพอสมควรสำหรับความคิดเห็นจากการที่ได้เห็นภาพแรกของ FF16 ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า SQEX จะทำภาคนี้ออกมาได้ดีขนาดไหน”


เผยผลสำรวจความเห็นของแฟนเกมหลังได้เห็นภาพแรก Final Fantasy 16

ที่มา: news.yahoo.co.jp
TrunksTH

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์