10 อันดับซีรีส์เกม DQ และ FF ที่แฟนคลับอยากให้ทำเป็นอนิเมะซีรีส์ยุค Reiwa มากที่สุด

    Dragon Quest และ Final Fantasy ซีรีส์เกมแนว RPG ตัวแทนประจำชาติญี่ปุ่นที่ผู้คนชื่นชอบและหลงรักมาเป็นเวลานาน นับตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน แม้ว่าทั้งสองเกมจะเคยถูกทำเป็นสื่ออนิเมะ แต่อนิเมะซีรีส์หลายตอนที่ฉายทาง TV นั้นเรียกได้ว่าแทบไม่มี 

    ทางเว็บไซต์ Goo! Ranking จึงได้มีการทำแบบสำรวจ “ซีรีส์เกม DQ และ FF ที่แฟนคลับอยากให้ทำเป็นอนิเมะซีรีส์ยุค Reiwa มากที่สุด” ขึ้นมาโดยมีการจัดทำตั้งแต่วันที่ 2-16 พฤษภาคม 2020 มีผู้ลงคะแนนทั้งหมด 1,906 คะแนนโหวตและผล 10 อันดับแรกมีดังนี้!

10 อันดับซีรีส์เกม DQ และ FF ที่แฟนคลับอยากให้ทำเป็นอนิเมะซีรีส์ยุค Reiwa มากที่สุด

อันดับ 10 Final Fantasy VIII (59 votes)

1


อันดับ 9 Final Fantasy VI (60 votes)

2


อันดับ 8 Dragon Quest (67 votes)

3


อันดับ 7 Dragon Quest XI (77 votes)

4


อันดับ 6 Dragon Quest VIII (83 votes)

   5


อันดับ 5 Dragon Quest IV (90 votes)

6


อันดับ 4 Dragon Quest III (127 vote)

7


อันดับ 3 Final Fantasy VII (166 votes)

8

    สำหรับอันดับ 3 ในครั้งนี้ตกเป็นของ FF7 ที่เพิ่งได้มีการทำภาค Remake ไปเมื่อเดือนเมษายน 2020 ที่ผ่านมา จากเรื่องราวสุดเข้มข้นและธีมเรื่องที่น่าหลงใหล รวมถึงตัวละครต่าง ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ แม้ว่าตัวเกมซีรีส์ FF7 จะเคยทำเป็นสื่อวิดิโอมากมาย แต่ไม่เคยทำเป็นอนิเมะซีรีส์สักที หวังว่าในอนาคตจะมีการทำออกมาให้ดูบ้างนะ!


อันดับ 2 Final Fantasy X (172 votes)

9

    FF10 เกมซีรีส์ Final Fantasy อีกภาคที่ทำยอดขายรวม 2 ภาค X และ X-12 ได้กว่า 14 ล้านแผ่นทั่วโลก จากการที่เป็นเกมในซีรีส์ที่มีการใช้เสียงพากย์ ทำให้ผู้เล่นต่างอินกับเนื่อเรื่องของภาคนี้เป็นอย่างมาก ความสวยงามของเนื้อเรื่องและความรักของ Tida และ Yuna เป็นสิ่งที่น่าชมผ่านจอทีวีจริง ๆ


อันดับ 1 Dragon Quest V (273 votes)

10

    ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับไหน ๆ DQ5 ก็มักจะเป็นภาคที่ผู้คนชื่นชอบมากที่สุด และแบบสำรวจครั้งนี้ก็เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 เช่นกัน! จากเนื้อเรื่องที่เราได้เห็นการเติบโตของตัวเอกตั้งแต่เด็กจนโตจนมีลูก ความผูกพันและเรื่องราวต่าง ๆ ทำให้แฟนคลับหลายคนหลงใหลไม่น้อย ซึ่งในปี 2019 ภาคนี้ก็ได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์อนิเมะ Dragon Quest Your Story มาแล้ว ในอนาคตไม่แน่ว่าอาจจะมีการทำเป็นอนิเมะซีรีสืก็เป็นได้!

    “แต่เดือนตุลาคม 2020 นี้ อนิเมะที่ใช้มุมมองโลกของ Dragon Quest อย่างไดตะลุยแดนเวทมนตร์ฉบับรีบูตก็กำลังจะฉายแล้ว ยังไงแฟนคลับ DQ ก็อย่าลืมติดตามชมกันนะ บอกเลยว่า Easter Egg จากในเกมเยอะแน่นอน!”

10 อันดับซีรีส์เกม DQ และ FF ที่แฟนคลับอยากให้ทำเป็นอนิเมะซีรีส์ยุค Reiwa มากที่สุด

ที่มา : https://ranking.goo.ne.jp/
เรียบเรียง: TrunksTH

 true online

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์