Resident Evil: Village หลุดข้อมูลเนื้อเรื่องและศัตรูเพิ่มเติม

เมื่อวานนี้ได้มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Biohazard Declassified ที่เป็นแหล่งข่าวลือขาประจำของซีรีส์ Resident Evil ครับ โดยรอบนี้เป็นข้อมูลที่อ้างว่า "หลุด" ชุดใหม่ของเกม Resident Evil: Village เกี่ยวกับเนื้อหาช่วงแรกของเกม กับรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับศัตรูในเกมภาคนี้ ว่าแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่า

Resident Evil: Village หลุดข้อมูลเนื้อเรื่องและศัตรูเพิ่มเติม

เนื้อหาช่วง Prologue (บทนำ)

  • จากข้อมูลที่เว็บไซต์ Biohazard Declassified ระบุมา ตัวเกม Resident Evil: Village จะเริ่มด้วยบทนำก่อน ที่เราจะได้เห็นมีอา (ภรรยาของอีธาน) กำลังอ่านนิทานให้ลูกสาวที่ชื่อโรสฟัง ระหว่างนี้เราจะสามารถบังคับตัวอีธานเพื่อเดินสำรวจภายในบ้านตัวเขาเอง ซึ่งก็จะมีเอกสารวางอยู่ให้เราได้หยิบมาอ่าน บางไฟล์ก็จะเล่าว่าครอบครัวของอีธานได้ปลอดภัยจากเชื้อราที่อีธานกับมีอาติดมาตั้งแต่เหตุการณ์ภาค 7 เรียบร้อยแล้ว
  • หลังจากนั้นสักพัก เราจะพาโรสเข้านอนแล้วลงชั้นล่าง ส่วนมีอาก็ไปเตรียมอาหารค่ำ ช่วงนี้เกมจะมีการบอกใบ้ว่าครอบครัวของอีธานได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ในยุโรปแล้ว ขณะเดียวกัน คริสกับชายสวมหน้ากากอีก 2 คนก็ได้บุกเข้ามาในบ้านอีธานแล้วสังหารมีอาทิ้งอย่างเลือดเย็น ส่วนอีธานกับโรสก็ถูกจับตัวไป แถมระหว่างที่ถูกคุมตัวอยู่บนรถก็ดันมาเกิดอุบัติเหตุอีก อีธานเลยต้องดิ้นรนหนีตายท่ามกลางป่าที่มีหิมะปกคลุมหนัก ก่อนจะไปพบกับกระท่อมหลังนึงที่เขาได้เจอกับชายแก่ในนั้น
  • ความซวยของอีธานตามมาซ้ำอีก เมื่อชายแก่โดนสิ่งมีชีวิตลึกลับลากหายขึ้นไปบนเพดาน อีธานจึงต้องต่อสู้เอาตัวรอดจากฝูงศัตรูที่กำลังเข้ามารุมทึ้งกระท่อมที่เขาอยู่ให้ได้

Resident Evil: Village หลุดข้อมูลเนื้อเรื่องและศัตรูเพิ่มเติม

ศัตรูในเกม

  • เราคงได้เห็นกันไปแล้วในเทรลเลอร์เปิดตัวเกม ที่ศัตรูในเกมบางตัวจะมีรูปลักษณ์คล้ายมนุษย์หมาป่า ซึ่งจากข้อมูลที่หลุดมาล่าสุด เจ้าศัตรูประเภทนี้จะมี AI ที่จะคอยรุมผู้เล่นจากทุกทิศทาง นอกจากนั้นก็จะมีศัตรูอีก 2 ตัว ตัวแรกในข้อมูลหลุดได้ระบุชื่อไว้ว่า "Gorilla Man" ที่เป็นคนถือขวานยักษ์และมีอำนาจสั่งการพวกมนุษย์หมาป่า และอีกตัวคือศัตรูที่ขี่ม้าและมีอาวุธเป็นหอก

Resident Evil: Village หลุดข้อมูลเนื้อเรื่องและศัตรูเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่หลุดมานี้ล้วนเป็นข่าวลือทั้งหมดที่ยังไม่มีการยืนยันจาก Capcom แต่อย่างใด แต่ที่น่าสังเกตอย่างนึงก็คือ ข้อมูลหลุดก่อนหน้าที่เคยหลุดมาจากเว็บ Biohazard Declassified ซึ่งเกี่ยวกับ Resident Evil: Village ส่วนใหญ่สุดท้ายแล้วจะกลายเป็นเรื่องจริงหมด แม้แต่ชื่อเกมที่เคยหลุด รวมถึงข่าวลือเรื่องคริสกับอีธานจะโผล่ในภาคนี้ต่างก็เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงครับว่าข่าวลือจาก "คนวงใน" รอบนี้ก็อาจจะจริงก็เป็นได้

เกม Resident Evil: Village มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2021 บนเครื่อง PS5, Xbox Series X และ PC ครับ


เครดิต

Gamingbolt / WccfTech / BiohazardCast

True Super Fiber Gamer Pro Pack

Resident Evil: Village หลุดข้อมูลเนื้อเรื่องและศัตรูเพิ่มเติม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์