รวม 5 Easter Eggs ความลับที่ซ่อนอยู่ในซีรีส์ Call of Duty

 

Easter Eggs คือความลับต่างๆ ที่ถูกแอบซ่อนอยู่ภายในเกม ซึ่งทีมผู้พัฒนามักจะแอบซ่อนเอาไว้ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ รูปภาพหรืออื่นๆ ซึ่งในบางเกมก็จะ มีEaster Eggs หรือความลับต่างๆ ให้ผู้เล่นได้ออกค้นหา และในซีรีส์ Call of Duty ก็เช่นกัน และในวันนี้ทางทีมงาน Online Station จะมาขอนำเสนอบทความรวม 5 Easter Eggs ความลับที่ซ่อนอยู่ในซีรีส์ Call of Duty ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไนนั้นไปดูพร้อมกันครับ 
 

หมายเหตุ : บทความนี้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเกม

Easter Eggs

1. ปืน Ray Gun จากภาค  World at War
ในภารกิจ Little Resistance หลังจากที่เราเรียก Air Support ทำลายป้อมปืนของศัตรูเเล้ว เดินขึ้นฝั่งทะเลเเล้วจะเจอหลุม ทั้งหมด 4 หลุม เราจะต้องเดินไปที่หลุมโดยเดินจากหลุมขวาสุดไปซ้ายสุด พอมาถึงหลุมสุดท้ายให้อยู่ในหลุมก่อน แล้วจะมีรูปปั้นคล้ายสิงโตผุดขึ้นมาจากดินพร้อมปืน Ray Gun และเราสามารถนำ Ray Gun มาใช้ได้อีกด้วย


Easter Eggs

2. ปืน Thunder Gun จากภาค Black Ops
เริ่มต้นภารกิจ Numbers เราจะต้องยิงถังแก็สพิษ Nova 6 ทั้งหมด 6 ถัง และไปเอาเทปที่ห้องทำงาน จากนั้นวิ่งข้ามไปอีกตึกหนึ่ง โดยในหลังตู้เย็นจะเป็นห้องคลังอาวุธและจะมีเครื่องเล่นเทปอยู่ ให้เอาเทปไปใส่ที่เครื่องเล่นเทป จากนั้นปืน ThunderGun ก็จะโผล่ขึ้นมาจากผนัง


Easter Eggs

3. ตุ๊กตาหมี จากภาค Modern Warfare 3
ตุ๊กตาหมีมักจะปรากฎให้เห็นเยอะที่สุดโดยเฉพาะโหมด Zombies ในแผนที่ Lockdown จะมีประชาชนถูกแขวนคอโดยทหารรัสเซีย และจะมีตุ๊กตาหมีซ่อนอยู่ในตึกหนึ่งพร้อมถือปืน Desert Eagle คู่ด้วย แต่น่าเสียดายที่ตุ๊กตาหมีเราจะเห็นได้ก็ต่อเมื่อเราจะอยู่ในโหมดผู้ชม(Spectator)เท่านั้น


Easter Eggs

4.เพลงที่ซ่อนอยู่ จากภาค Black Ops Zombies
โหมดซอมบี้มักจะมีเพลงซ่อนอยู่ในแผนที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มความมันส์ในการยิงซอมบี้ โดยแต่ละจุดของเพลงที่ซ่อนอยู่จะแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นแผนที่ Nacht der Untoten เราจะต้องยิงถังน้ำที่อยู่ข้างนอกทั้งหมด แล้วก็จะมีเสียงดนตรีออกมาให้เราได้ฟังกัน เป็นต้น


Easter Eggs

5.Jumpscare จากภาค  Black Ops 3 Zombies
ในซีรีย์ Black Ops ตั้งแต่ภาค 3 เป็นต้นมา เริ่มมี Jumpscare ซ่อนอยู่ในแผนที่ต่างๆ เช่นแผนที่ Shadow of Evil เราจะไปที่ท่าเรือพร้อมกับใช้ปืนสไนเปอร์ เล็งปืนไปที่เรือขนส่ง แล้วจะมีภาพ Dr.Richtofen ในร่างซอมบี้โผล่ออกมาแบบไม่ทันตั้งตัว 


 

นี่คือ 5 Easter Eggs ความลับที่ซ่อนอยู่ในซีรีส์ Call of Duty โดยข้อมูล Easter Egg ที่กล่าวมาทั้งหมด ส่วนใหญ่ที่จะเจอเยอะที่สุดคือซีรีย์ Black Ops แต่บางซีรีย์อย่าง Modern Warfare 3 ก็อาจจะมี Easter Eggs อยู่บ้าง หากเพื่อนๆคนไหนเคยหา Easter Eggs เจอบ้างแล้ว อย่าลืมโพสบอกกันได้นะครับ

 

รวม 5 Easter Eggs ความลับที่ซ่อนอยู่ในซีรีส์ Call of Duty

 

ที่มา : Fandom / IGN

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์