หลุดข้อมูล Resident Evil: Village จากผู้ที่ได้รับเลือกให้ทดสอบเกม

ปกติแล้วหากใครที่ติดตามเกมตระกูล Resident Evil อยู่บ่อย ๆ คงน่าจะคุ้นกับเว็บไซต์หลักของเกมคือ residentevil.net กันมาบ้างนะครับ ซึ่งเว็บดังกล่าวมักจะมีจัดแคมเปญกิจกรรมร่วมกับสมาชิกของเว็บอยู่เป็นระยะ หนึ่งในนั้นก็คือ RE Ambassador ที่เป็นการสุ่มเลือกสมาชิกของเว็บเพื่อเชิญให้เข้าร่วมทดสอบเกมที่ทาง Capcom กำลังพัฒนาอยู่ โดยผู้ที่ได้รับเชิญจะต้องรักษาความลับและไม่เปิดเผยข้อมูลถึงเกมที่ตนเองได้ไปร่วมเล่นหากไม่ได้รับอนุญาตจาก Capcom เสียก่อน แต่ขึ้นชื่อว่าความลับแล้ว บางเคสก็อาจไม่มีในโลกครับ และล่าสุด 1 ในบรรดาผู้ร่วมทดสอบก็ได้แอบเผยข้อมูลกับทางเว็บไซต์ Biohazardcast ถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของเกมที่เขาได้เข้าไปทดลองเล่นมา ซึ่งก็คือ Resident Evil: Village นั่นเอง โดยรายละเอียดเกี่ยวกับเกมที่เจ้าตัวได้ทดสอบมามีดังนี้

หลุดข้อมูล Resident Evil: Village จากผู้ที่ได้รับเลือกให้ทดสอบเกม

  • ในเดโมที่ได้ลองเล่น ตัวละครจะอยู่ในสถานที่ที่เป็นเหมือนปราสาท ซึ่งตัวเราจะอยู่ชั้นบน และมีเป้าหมายหลักคือหากุญแจเพื่อไปเปิดประตูบานใหญ่ที่อยู่ชั้นล่างให้ได้
  • ศัตรูที่ปรากฏในเดโมจะมีผิวหนังเน่าเปื่อย เผยให้เห็นรอยสักที่อยู่บนมือและหน้าผาก บางตัวจะใส่เกราะป้องกัน (แต่ไม่ใช่เกราะแบบอัศวิน) โดยเราสามารถยิงให้เกราะแตกออกได้ด้วย ซึ่งศัตรูกลุ่มนี้ถือเป็นศัตรูทั่วไป และไม่ใช่พวกที่ดูคล้ายมนุษย์หมาป่าดังที่เราได้เห็นกันในเทรลเลอร์เปิดตัวเกมแต่อย่างใด
  • นอกจากนี้ เหล่าศัตรูบางตัวจะถืออาวุธระยะประชิดติดตัวด้วย เช่น มีด, ขวาน, ดาบ หรือแม้แต่หอก เป็นต้น ในขณะที่บางตัวก็มามือเปล่า รูปแบบการโจมตีของมันคือโดดตะครุบแล้วกัดเรา ตรงนี้เราสามารถรัวปุ่มเพื่อลดดาเมจที่จะได้รับลงได้ ส่วนบางตัวจะใช้การทุ่มเราลงพื้นแทนที่จะกัดก็มี ยิ่งไปกว่านั้น พวกตัวที่ถือดาบก็จะมีท่าพิเศษที่สามารถตัดคออีธานได้อีกด้วย

หลุดข้อมูล Resident Evil: Village จากผู้ที่ได้รับเลือกให้ทดสอบเกม

  • หญิงชราที่โผล่ในเทรลเลอร์จะไม่ใช่ศัตรูของเรา หากแต่นางเป็นแม่ค้าที่มีสินค้ามาขายเรา อาทิ อาวุธต่าง ๆ หรือแม้แต่ข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับผู้เล่น
  • บอสที่มีให้สู้ในเดโมเป็นแม่มดที่ชื่อว่า โอลก้า (Olga) ตอนแรกนางจะเรียกฝูงแมลงมาห้อมล้อมตัวเองคล้ายกับบาเรีย ตัวเราที่เป็นอีธานจะต้องใช้คบเพลิงในการไล่แมลงที่ล้อมรอบตัวโอลก้าให้เราสามารถมองเห็นไปถึงตัวนางที่แอบอยู่ด้านในได้ แล้วจึงค่อยใช้ปืนยิงใส่นาง พอทำดาเมจกับนางได้ถึงระดับนึง นางจะแปลงร่างเป็นอสุรกายรูปร่างคล้ายแมงมุมขายาว (นึกถึงมาร์เกอรีธ เบเกอร์ ใน RE7 เอานะครับ น่าจะคล้ายกัน)
  • ช่องไอเทมในเดโมจะมีความคล้ายกับระบบกระเป๋าของ RE4 เป็นอย่างมาก ขณะเดียวกัน อาวุธที่มีให้ใช้ในเดโมก็ได้แก่ มีด (ที่ไม่มีวันพัง), ปืนพก, ปืนลูกซอง และอาวุธโจมตีระยะประชิดที่สามารถพังเสียหายได้ (คิดว่าคล้ายกับมีดของ RE2 Remake)

หลุดข้อมูล Resident Evil: Village จากผู้ที่ได้รับเลือกให้ทดสอบเกม


เครดิต

Biohazardcast / Gamesradar / Essentiallysports

True Super Fiber Gamer Pro Pack

หลุดข้อมูล Resident Evil: Village จากผู้ที่ได้รับเลือกให้ทดสอบเกม

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์