สตรีมเมอร์สาวเกาหลี ถูกแบนบน Twitch เพราะว่าตัวละคร Abby จาก The Last of Us Part 2

      ในยุคปัจจุบันการ Live Stream บางทีก็ต้องเตรียมตัวให้ดี ระวังไม่พูดคำที่มีปัญหาอะไรออกไป เพราะอาจส่งผลกระทบกับเหล่าคนดูหรืออาจจะรุนแรงบานปลายกลายเป็นการถูกแบนไปเลยก็ได้ ดั่งที่เกิดขึ้นกับสตรีมเมอร์สาวเกาหลี Jinnytty ที่ดันไปพูดว่าตัวละคร Abby จากเกม The Last of Us Part 2 เป็นสาวประเภทสองนี่เอง

The Last of Us

     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในระหว่างที่ Jinnytty ได้ทำการ Live เล่น The Last of Us Part 2 จนถึงช่วงที่เราต้องเริ่มเล่นเป็น Abby ซึ่งเธอได้พูดออกไปว่า "ฉันไม่อยากจะเล่นตัวละครสาวประเภทสองคนนี้แล้ว" ซึ่งนั่นส่งผลให้เธอถูกแบนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ บน Twitch ไปในที่สุด

The Last of Us

     หลังจากนั้น Jinnytty ก็ได้ออกมาขอโทษบน Twitter ส่วนตัว โดยเธอได้อธิบายว่า "ตัวเธอนั้นไม่ได้สนใจในเนื้อเรื่องของ Abby เลย บวกกับความเบื่อและเหนื่อยทำให้เธอพูดคำนั้นออกไป" "นอกจากนี้เธอก็ไม่แน่ใจว่า Abby เป็นสาวสอง 100% รึเปล่า แต่เพราะเธอเห็นแชทพูดอยู่บ่อยครั้ง ทำให้คิดว่า Abby เป็นสาวสองและพูดออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ"

     ทั้งนี้เธอได้ยืนยันว่าส่วนตัวเธอไม่ได้เกลียดหรือมีประเด็นอะไรกับสาวประเภทสองแม้แต่น้อย และขอโทษที่คำพูดของเธอต้องทำให้ใครหลายคนรู้สึกแย่ หลังจากนี้ตัวเธอจะศึกษาให้ดีและระวังสิ่งที่จะพูดออกไประหว่างสตรีมในอนาคตให้ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

The Last of Us

     จากประเด็น The Last of Us Part 2 นี้ก็ทำให้เสียงแตกเป็นสองกลุ่มเช่นกัน บางคนก็ว่าเธอสมควรโดนแล้วเพราะเป็นการพูดแบบไม่ให้เกียรติ LGBT ยิ่งเป็นสตรีมเมอร์ด้วย แต่บางคนก็มองว่าการที่เธอไม่ชอบตัวละครภายในเกมและบ่นถึงตัวละครภายในเกมมันไม่ควรจะสร้างปัญหารุนแรงขนาดนั้นเช่นกัน (ปัจจุบัน Jinnytty ถูกปลดแบนแล้ว)

The Last of Us

True Super Fiber Gamer Pro Pack

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์