พรีวิวข้อมูลแรกของเกม Far Cry 6 สู่สงครามการปฏิวัติบนเกาะสวรรค์ยารา

ของเกม Far Cry 6

พรีวิวข้อมูลแรกของเกม Far Cry 6 สู่สงครามการปฏิวัติบนเกาะสวรรค์ยารา

จบกันไปแล้ว สำหรับ Ubisoft Forward งานแถลงข่าวเปิดตัวเกมในรูปแบบดิจิตอลออนไลน์ไปทั่วโลก แน่นอนว่าในงานนี้จะมีเกมของทาง Ubisoft ออกมาตบเท้าเผยข้อมูลที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Watch Dog Legion, Assassin's Creed Valhalla, Hyper Scape และอื่นๆ

แต่เกมที่ผมติดตามและเป็นแฟนมาตลอดคงหนีไม่พ้นเกมในซีรีส์ Far Cry และในงานนี้ทาง Ubisoft ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อพวกเขาได้เปิดตัว Far Cry 6 ภาคล่าสุดที่จะพาเหล่าเกมเมอร์ไปสัมผัสสงครามการปฏิวัติบนเกาะสวรรค์ยารา ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดข้อมูลของเกม Far Cry 6 พร้อมกันครับ

เหตุการณ์สู่สงครามปฏิวัติ

เนื้อเรื่องของเกม Far Cry 6 จะบอกเล่าถึงเกาะเขตร้อนในประเทศสมมุติที่มีชื่อว่า "ยารา (Yara)" โดยภายในปรเทศนี้นั้นมีการปกครองโดย Anton Castillo ผู้นำเผด็จการสุดเหี้ยมโหด (รับบทโดย Giancarlo Esposito จากซีรีส์ Breaking Bad) ที่ทำให้ประเทศนี้ลุกเป็นไฟไปทั่วทุกหย่อมหญ้า ด้วยการเข่นฆ่าเหล่าผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการปกครองของเขา Anton Castillo ยังมีลูกชายที่ชื่อว่า Diego ที่พร้อมจะมอบอำนาจให้เด็กน้อยรายได้ได้สืบสานความเป็นทรราชต่อจากผู้เป็นพ่อทำให้เหล่าประชาชนกลุ่มคนส่วนใหญ่ในประเทศต่างไม่พอใจ และจำเป็นต้องลุกฮือออกมาต่อต้าน

ของเกม Far Cry 6

ของเกม Far Cry 6

คุณจะได้รับบทเป็น Dani Rojas (ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครเป็นชายหรือหญิงก็ได้) ที่เป็นประชาชนคนหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยและกลายมาเป็นนักรบกองโจรติดอาวุธลุกขึ้นปฏิวัติระบบการปกครองเผด็จการในครั้งนี้ โดยคุณจำเป็นจะต้องออกสำรวจและรวบรวมกำลังไพร่พลเพื่อโค่นล้ม Anton Castillo ลงให้ได้

ของเกม Far Cry 6

ภายในเกมยังมีอาวุธและยานพาหนะแปลกๆ ให้ผู้เล่นได้เลือกอัพเกรดอย่างมากมายตามความต้องการ และที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือเจ้าสุนัขติดล้ออย่าง Chorizo ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธคู่ใจของเราเลยทีเดียว


 
แผนที่สุดกว้างใหญ่ในภูมิประเทศที่หลากหลาย

ภายในเกม Far Cry 6 จะมีแผนที่ที่กว้างใหญ่ ในภูมิประเทศที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฉากในเมืองใหญ่ ป่าเขตร้อน ชายหาด และเชื่อว่าน่าจะมีภารกิจหลักและรองที่น่าสนใจ

ของเกม Far Cry 6  


 

คำบอกเล่าบางส่วนจากปากทีมผู้พัฒนา

“วายร้ายที่ทรงพลังและซับซ้อนเป็นส่วนที่เด่นชัดของความเป็น Far Cry ตั้งแต่เริ่มพัฒนา เรารู้ดีว่าเราต้องยกระดับมาตรฐานของสิ่งที่ตัวละครเหล่านี้จะเป็นได้ และเราจะใส่ชีวิตชีวาให้พวกเขาได้อย่างไร”  

“การได้ทำงานกับนักแสดงมากความสามารถ หนึ่งเดียวคนนี้ Giancarlo Esposito และได้เห็นพวกเขาได้สวมบทบาทเป็นวายร้ายของเราได้อย่างน่าสะพรึง แต่ก็ยังมีความซับซ้อนแบบมนุษย์ เป็นประสบการณ์อันเหลือเชื่อที่ผมรอที่จะแบ่งปันกับแฟนๆ ทุกคนแทบไม่ไหวแล้ว”

คุณ Navid Khavari ผู้กำกับเนื้อเรื่องจาก Ubisoft Toronto กล่าว

ของเกม Far Cry 6วันวางจำหน่าย

Far Cry 6 มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 (ปีหน้า) บน Xbox Series X, PlayStation 5, Xbox One, PlayStation 4 และ Windows PC ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบน Epic Games Store และ Uplay (ยังไม่กำหนดลง Steam ในตอนนี้)

ของเกม Far Cry 6

Ubisoft ยังได้ประกาศเปิดตัวเกมชุด โกลด์, อัลติเมท และ คอลเล็กเตอร์ส เอดิชั่น ของ Far Cry 6 โดยจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าด้วย

- ฉบับโกลด์ เอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลักและ Season Pass
- ฉบับอัลติเมท เอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก, Season Pass และ แพ็กอัลติเมท ซึ่งรวมถึงแพ็ก Jungle Expedition แพ็ก The Croc Hunter pack และแพ็ก The Vice
- ฉบับคอลเล็กเตอร์ส เอดิชั่น จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก, Season Pass, แพ็กอัลติเมท และปืนไฟจำลอง “Tostador”, ซึ่งเป็นอาวุธภายในเกม (มีชิ้นส่วนให้ประกอบ 7 ชิ้น รวมความยาว 72 ซม.) คู่มือการประกอบหนึ่งหน้ากระดาษวาดโดยศิลปิน Tobatron กล่องบรรจุชุดคอลเล็กเตอร์สแบบพิเศษ ถูกออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ Tobatron’s โดยเฉพาะ, กล่องเหล็ก, และอาร์ทบุ๊กหนา 64 หน้า, สติ๊กเกอร์ 10 ชิ้น,  พวงกุญแจ Chorizo, แผนที่ และเพลงประกอบของเกมที่ถูกคัดสรรมาแล้ว

แฟนๆ ที่สั่งจอง Far Cry 6 จะได้สิทธิเข้าใช้งาน แพ็ก Libertad ซึ่งประกอบไปด้วย “ชุด Libertad” สำหรับ Chorizo และปืนยิงจานหมุนสุดล้ำอย่าง “Discos Locos” อีกด้วย

ของเกม Far Cry 6

ของเกม Far Cry 6

หมายเหตุ: แฟนๆ ที่จับจอง Far Cry 6 บน Xbox One หรือ PlayStation 4 จะสามารถอัพเกรดเกมเป็นเวอร์ชันสำหรับเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Xbox Series X และ the PlayStation 5 ได้ตั้งแต่วันแรกที่เครื่องวางจำหน่ายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

“ประเทศของเราก็เหมือนกับระเบิดลูกนี้ .... ลูกต้องเกาะกุมผู้คนเอาไว้ให้แน่น ไม่เช่นนั้นเราจะพังกันหมด”  
Anton Castillo กล่าว

ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ของทาง Ubisoftwww.dsogaming.com

พรีวิวข้อมูลแรกของเกม Far Cry 6 สู่สงครามการปฏิวัติบนเกาะสวรรค์ยารา

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์