Dragon Ball Z Kakarot รวม 10 ฉากจากอนิเมะที่ไม่มีในเกมมาให้ชมกัน

    Dragon Ball Z Kakarot เกมแนว Action RPG เกมล่าสุดของซีรีส์ Dragon Ball ที่มีการนำเรื่องราวของอนิเมะ Dragon Ball Z มาถ่ายทอดในรูปแบบเกมที่มีภาพอลังการงานสร้างเอาใจแฟนคลับผ่านมุมมองของตัวละครเอกอย่าง Kakarot หรือ Son Goku แม้ว่าแฟนคลับส่วนใหญ่จะรู้เรื่องราวทั้งหมดอยู่แล้ว แต่การได้เห็นภาพความหลังสุดคิดถึงในรูปแบบ 3DCG เต็มรูปแบบนั้นก็เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจสดใหม่ให้แฟน ๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 1

    ถึง Dragon Ball Z Kakarot จะมีการยกเรื่องราวจากอนิเมะ Dragon Ball Z มา แต่ก็ใช่ว่าตัวเกมจะมีการเล่าหรือโฟกัสฉากสำคัญในอนิเมะทั้งหมด เพราะก็มีบางฉากจากอนิเมะที่ไม่มีในเกมด้วย ส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการที่ตัวเกมมีการเน้นเรื่องราวตามต้นฉบับที่เป็นมังงะและตัดเนื้อหาส่วนที่เป็น Filler เฉพาะของอนิเมะออกไปนั่นเอง และวันนี้เรามาดูกันว่ามีฉากไหนบ้างในอนิเมะที่ไม่ได้ปรากฏหรือถูกโฟกัสในเกม Dragon Ball Z Kakarot

การเดินทางของ Goku สู่ดาวของท่าน Kaio

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 2

    ฉากนี้เป็นฉากการผจญภัยบนทางงูของ Goku หลังจากที่ตายพร้อมกับ Raditz เพื่อไปฝึกฝนวิชากับท่าน Kaio หรือเจ้าพิภพ ซึ่งก็เป็นที่น่าเสียดายเพราะตัวเกมชื่อว่า DBZ Kakarot แท้ ๆ แต่กลับเอาช่วงเวลาตรงนี้ไปโฟกัสกับบทตัวละครลูกชายอย่าง Son Gohan

การฝึกฝนกับท่าน Kaio

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 3

    นอกจากมุกในตำนานเพื่อขอฝึกฝนกับท่าน Kaio อย่างที่นอนมีหนอนยัวะเยี้ยะเลยเรียกที่หนอนแล้ว ในมุมมองแฟน ๆ เองก็อยากจะใช้เวลาเพื่อฝึกฝนแบบในเกม Dragon Ball Z 1 บนเครื่องเกม Famicom และตอนนี้ยังเป็นตอนที่ Goku ได้รู้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าเกี่ยวกับเรื่องชาวไซย่าที่เป็นเผ่าพันธุ์จริง ๆ ของตัวเองด้วย ถ้าหากว่ามีการเล่าตรงนี้ในรูปแบบ Setting ชาวไซย่าของต้นฉบับก็น่าจะดีไม่น้อย ไหนจะเรื่องราวการฝึกฝนท่าเพิ่มพลังสุดเท่อย่าง Kaioken ที่ไม่เคยมีการพูดถึงอย่างจริงจังอีก

ศึกต่อสู้ระหว่างชาวโลกกับ Saibaiman!

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 4

    ก่อนที่จะเข้าสู่ฉาก Meme ยอดฮิตที่มีตัวละครหนึ่งตัวโดนการระเบิดตัวเองของ Saibaiman จนตายนั้น ยังไงก็น่าจะมีฉากการต่อสู้ตัวต่อตัวระหว่างนักรบ Z กับ Saibaiman สักหน่อย เพราะฉากนี้คือกลยุทธ์ซื้อเวลาเพื่อรอ Goku กลับมานั่นเอง แต่ตัวเกมกลับไม่ค่อยให้ความสำคัญตรงนี้เท่าไรเลย

แสงสุดท้ายของ Vegeta!

Dragon Ball Z Kakarot - เกม

    Final Flash ท่าไม้ตายสุดอลังการที่ทรงพลังที่สุดท่าหนึ่งของ Vegeta โดยฉากการใช้ท่านี้ครั้งแรกคือบทมนุษย์ดัดแปลงที่ Vegeta ใช้กับบอสประจำบทอย่าง Cell นับว่าเป็นอีกหนึ่งฉากน่าจดจำจาก Dragon Ball Z ที่แฟนคลับ Vegeta ชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก แต่ในตัวเกมนั้นกลับไม่ได้มีการทำฉากนี้ซะงั้น

การต่อสู้ระหว่าง Trunks และ Cell

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 6

    สิ่งที่แย่กว่าฉาก Final Flash ของ Vegeta คือการลดทอนบทของ Trunks จากอนาคตที่เป็นตัวละครสนับสนุนหลักของบทมนุษย์ดัดแปลง ฉากการปะทะระหว่าง Super Trunks ร่างบึกบึนกับ Cell เป็นอีกหนึ่งฉากที่สื่อถึงการพัฒนาของตัวละครและการให้ข้อคิดที่ว่าพละกำลังไม่ใช่ทุกสิ่งอย่าง การข้ามฉากนี้ไปเป็นอะไรที่น่าเศร้าสำหรับแฟนคลับ Trunks จริง ๆ (ผู้เขียนก็ด้วย TAT)

ฉาก Goku ให้ถั่วเซียนกับ Cell

Dragon Ball Z Kakarot - Goku - Cell

    อีกหนึ่งฉากที่เป็นที่พูดถึงตลอดกาลกับฉาก Goku ให้ถั่วเซียนกับ Cell ที่ Goku ทำแบบนี้ก็เพื่อต้องการทำให้ Gohan โชว์ลวดลายและแสดงพลังที่แท้จริงออกมา แต่ก็เป็นดาบสองคมเมื่อมีแฟนคลับจำนวนหนึ่งมองว่าฉากนี้เป็นการแสดงถึงทัศนคติความเป็นพ่อที่แย่ของ Goku จนกลายเป็น meme Goku is Bad Dad และเกิดดราม่ากับฝั่งผู้ที่คิดว่า Goku ยังเป็นพ่อที่ดี ไม่แน่ว่าสาเหตุที่ตัดฉากนี้ออกเป็นเพราะกลัวดราม่าอีกหรือเปล่า?

บทสรุปของ Trunks ในโลกอนาคต

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 8

    Trunks หนึ่งในตัวละครที่น่าจะถูกโฟกัสมากที่สุดในบทมนุษย์ดัดแปลง เนื่องจากเป็นตัวละครที่มีความสำคัญทั้งภาคเนื้อเรื่องในเส้นโลกปัจจุบันและเส้นโลกคู่ขนานอนาคต น่าเสียดายที่ฉากเปิดตัว Trunks อนาคตนั้นตัวเกมทำออกมาได้น่าประทับใจ แต่ฉากปิดตัวกลับข้ามไปซะงั้น ไม่แน่ว่าอาจจะใส่มาในเนื้อเรื่อง DLC ตามที่มีข่าวลือก็เป็นได้…

ศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งที่ 25

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 9

    แม้ว่าจะไม่ใช่เนื้อเรื่องที่มีความสำคัญต่อบทจอมมาร Buu เท่าไร แต่ศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งที่ 25 ก็เป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจสำหรับแฟนอนิเมะ Dragon Ball Z โดยเฉพาะฉากการต่อสู้ตัวต่อตัวระหว่าง Goten และ Trunks ที่น่าจะมีการโฟกัสมากกว่านี้ ก็พอเข้าใจเล็กน้อยว่าตัวเกมเน้นมุมมองของ Goku เลยต้องเร่งเนื้อเรื่องเพื่อเข้าสู่การโฟกัส Goku ให้เร็วที่สุด

การผจญภัยในตัวจอมมาร Buu ของ Goku และ Vegeta

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 10

    เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งฉากที่แฟนอนิเมะหลายคนคาดหวัง แต่สุดท้ายตัวเกมก็ไม่ได้ทำฉากนี้ออกมาให้เราเล่น อีกทั้งยังเร่งเนื้อเรื่องโดยการอธิบายฉากนี้เป็นแค่ข้อความอีกด้วย แม้ฉากนี้จะเป็นแค่ Filler จากอนิเมะ แต่ถ้ามีให้เล่นก็น่าจะสนุกไม่น้อยเลย เพราะในตัวจอมมาร Buu นี้ Goku กับ Vegeta ก็ยังต้องผจญภัยฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อไปช่วยเหลือพรรคพวกที่ถูก Buu ดูดไปด้วย แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว บอกเลยว่าน่าเสียดายชะมัด!

ฉากจบที่แท้จริงของ Dragon Ball Z

Dragon Ball - Dragon Ball Z Kakarot - 10

    สาเหตุที่ตัดตรงนี้ออกไป เหล่าแฟน ๆ หลายคนก็น่าจะรู้ดีว่าตัวเกมอาจจะมีการปูเนื้อเรื่องไปสู่ภาคต่อไปอย่าง Dragon Ball Super ที่เป็นเรื่องราวภาคต่อหลังจากการต่อสู้กับจอมมาร Buu เลยยังไม่มีการทำฉากจบตรงนี้ในเกม DBZ Kakarot ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่านอกจาก DLC ที่เสริมเนื้อเรื่องออริจินอลแล้ว จะมีการเล่าถึงเนื้อเรื่องอะไรในจักรวาล Dragon Ball อีกบ้าง!

Dragon Ball Z Kakarot รวม 10 ฉากจากอนิเมะที่ไม่มีในเกมมาให้ชมกัน

ที่มา: https://www.cbr.com/
TrunksTH

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์