รวมสารพัดวิธีดูบอทในเกม RO ด้วยสไตล์ภูมิปัญญาชาวบ้าน

บอทนั้นเป็นหนึ่งในปัญหาที่สั่งสมอยู่ในโลกของเกม Ragnarok Online (RO) มาช้านานแล้วครับ ซึ่งถ้าว่ากันตามตรงมันก็คือการใช้โปรแกรมช่วยเล่นที่มีผลกระทบต่อภาพรวมของเกมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบเศรษฐกิจ และสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้เล่นอื่นที่เก็บเลเวลอยู่ในแมพเดียวกับบอท ทั้งบอทแจม บอทลูท และเบียดบังปริมาณจำนวนมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นควรจะได้ไปตีกัน ตรงนี้ใครที่เล่น RO มานาน เวลาไปแมพต่าง ๆ ก็คงพอจะดูออกได้ไม่ยากว่าตัวไหนคือบอท ตัวไหนคือคนเล่น โดยเราจะมารำลึกความหลังกันด้วยภูมิปัญญาชาวบ้านครับว่าเขามีวิธีการดูบอทกันอย่างไรกันบ้าง


วิงแหลก

ปกติแล้วบอทมักจะถูกเซ็ตมาด้วยเป้าหมายหลักอยู่ 2 อย่างคือ ปั๊มเลเวลหรือล่าไอเทมไปขาย ซึ่งทั้ง 2 เป้าหมายนี้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด ผู้เปิดบอทจึงนิยมเซ็ตให้บอทไล่ตีศัตรูแบบทำเวลา คือตีมอนสเตอร์ตายตัวนึง ของดรอป เก็บของอย่างรวดเร็ว แล้วกดวิงหรือใช้เครื่องประดับที่ติดการ์ด Creamy ที่มีคุณสมบัติของสกิล Teleport Lv.1 เพื่อวาร์ปหามอนสเตอร์ตัวถัดไปทันที โดยรูปแบบของบอทเหล่านี้จะทำงานเป็นรูทีนเป๊ะ ถ้าเห็นตัวละครไหนตีมอน > เก็บของ > วิง วนเวียนแบบนี้เป็นลูปทั้งวัน ให้ตั้งธงไว้ก่อนเลยว่าน่าจะบอทแน่ ๆ

รวมสารพัดวิธีดูบอทในเกม RO ด้วยสไตล์ภูมิปัญญาชาวบ้าน


ตั้งชื่อเป็นซีรีส์นัมเบอร์

นักเปิดบอทที่สมัครไว้หลายไอดี ก็สามารถเปิดบอทได้ในจำนวนที่มากขึ้น แต่บางคนครั้นจะตั้งชื่อก็ต้องตั้งให้มันจำง่าย ๆ หน่อย จะได้เช็คง่ายว่าเคยปล่อยตัวนั้นตัวนี้ไปฟาร์มของที่ไหนมาบ้าง ชื่อบอทก็เลยมาในรูปแบบตัวเลขต่อท้าย เช่น บอทโว้ย01, บอทโว้ย02 ลากยาวจนถึง บอทโว้ย99 เป็นต้น ซึ่งในบางเคสเจ้าของบอทอาจจะขี้เกียจหนักถึงขั้นไม่มีการเซ็ตทรงผมตัวละครให้ดูแตกต่างกันเลย ทำให้เวลาเราไปเจอบอทที่ชื่อคล้ายกันในแมพข้างเคียง ก็จะมาเป็นทรงผม สีผมเดียวกัน เรียกได้ว่าเหมือนกันทั้งซีรีส์เลย

รวมสารพัดวิธีดูบอทในเกม RO ด้วยสไตล์ภูมิปัญญาชาวบ้าน


ซิบไปไม่ตอบ

วิธีนี้เราจะเห็นคนใช้กันบ่อยเมื่อมีการแจมศัตรูเกิดขึ้นครับ แน่นอนว่าบางคนที่หัวร้อนเพราะโดนแจมก็อาจจะมีพิมพ์ด่ากลับไป ซึ่งถ้าพิมพ์ด่าไปแล้วไม่สะทกสะท้าน ความสงสัยถัดมาก็จะกลายเป็น "มันเป็นบอทรึเปล่าฟะ" เพราะไม่มีโต้ตอบอะไรเลย ทีนี้บางคนก็จะทำการซิบไปหาคู่กรณี ถ้าเป็นบอทก็จะเงียบยาว ไม่มีการตอบกลับเช่นเดิม ทว่าจริง ๆ แล้วบอทรุ่นใหม่ ๆ จะมีการเซ็ต Auto Message ให้ตอบคนที่ทักมาได้แบบอัตโนมัติอยู่ครับ แต่ข้อความดังกล่าวก็ต้องเซ็ตกันเองอีกที และไม่สามารถตอบอะไรซับซ้อนได้แบบมนุษย์ทั่วไปคุยกัน

รวมสารพัดวิธีดูบอทในเกม RO ด้วยสไตล์ภูมิปัญญาชาวบ้าน


เลือกเก็บของ

บอทมักจะทำตามคำสั่งของผู้เปิดบอทอย่างเคร่งครัด มันจะไม่ทำอะไรนอกเหนือจากที่ถูกเซ็ตไว้เด็ดขาด โดยเฉพาะบางแมพที่มีศัตรูที่ดรอปไอเทมเจ๋ง ๆ และราคาแพงในท้องตลาด แต่ดันมีน้ำหนักมาก (เช่นแมพ Sleeper ที่มีคนเปิดบอทเพื่อล่า Great Nature) ผู้เปิดบอทก็จะนิยมเซ็ตให้บอทเลือกเก็บเฉพาะไอเทมราคาแพงเท่านั้น และไม่เก็บพวกขยะเลยเพื่อให้ได้อยู่ในแมพนาน ๆ จนกว่าจะได้ไอเทมที่ต้องการจนน้ำหนักตัวเกิน 50% แล้วค่อยวาร์ปกลับเมือง มิหนำซ้ำ สปีดในการเก็บของที่ตกพื้นของบอทจะไวผิดมนุษย์มนามาก เรียกได้ว่าทันทีที่มอนสเตอร์ตาย ของดรอปลงพื้นไม่ถึงครึ่งวินาทีก็โดนกวาดเรียบหายแล้ว แถมเลือกเก็บได้แม่นยำด้วยว่าใช่ของที่ต้องการหรือไม่ภายในเสี้ยววินาที

รวมสารพัดวิธีดูบอทในเกม RO ด้วยสไตล์ภูมิปัญญาชาวบ้าน


หากเพื่อน ๆ มีวิธีดูบอทที่ไม่ซ้ำกับทางเรา ก็เล่าสู่กันฟังมาได้เลย!

ติดตามข่าวสารของเกม Ragnarok Online ได้ตามลิงค์ด้านล่างครับ

Facebook - https://www.facebook.com/RagnarokGGT/
Website - https://ro.gnjoy.in.th/
Official Group (FB) - https://www.facebook.com/groups/2572821273047219/

True Super Fiber Gamer Pro Pack

รวมสารพัดวิธีดูบอทในเกม RO ด้วยสไตล์ภูมิปัญญาชาวบ้าน

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์