Ragnarok Online Gravity ส่องสถานที่เก็บเลเวล 100+

Rag

 เชื่อว่าช่วงนี้เพื่อนๆ ทุกคนที่เก็บเลเวลกันอยู่ใน Ragnarok Online Gravity คงจะเข้าสู่ช่วงการเป็น Class 3  กันเป็นส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเป็นการเปิดช่วงเก็บเลเวลที่มีระดับเกิน 99 ขึ้นไปหรือ 100+ นั่นเอง หลายคนที่เป็นผู้เล่นเก่าสมัยก่อนเล่น Class 3 หรือผู้เล่นใหม่ก็อาจจะสงสัยกันว่า แล้วช่วงนี้เขาเริ่มไปเก็บเลเวลที่ไหนกัน วันนี้จะพาไปแนะนำให้รู้จักกับกับแผนที่การเก็บเลเวลที่เป็นจุดนิยมของช่วงกลางถึงท้ายเกมครับ

Level 100-115

Juperos

Rag

 หรือที่เรียกกันว่าดันหุ่นยนต์นั่นแหละครับ เป็นดันเจี้ยนจุดเริ่มต้นของ Class 3 ที่ดีเลยก็ว่าได้ แม้ว่าจริงๆ จะเริ่มมาดันเจี้ยนนี้ได้ตอนเลเวล 98 แต่ส่วนใหญ่ปาร์ตี้จะรับเลเวล 100+ กันมากกว่า ด้วยความที่ว่าเป็นดันเจี้ยนที่มีความเก่งก้าวกระโดด เริ่มต้องใช้สกิลพื้นฐานของคลาส 3 ในการเก็บเลเวลมากขึ้นครับ โดยเราจะเก็บเลเวลกันอยู่แค่ชั้น 1 ที่มีแต่ Venatu เลเวล 113 และ Dimik เลเวล 116 เท่านั้นครับ เพราะมันค่อนข้างง่ายและสบายกว่านั่นเอง สามารถเดินทางไปได้จาก Juno แล้วลง ขวา ลง หรือแมพที่อยู่ด้านล่างของทางเข้า Magma นั่นเองครับ ทางเข้าจะอยู่ตรงกลางแผนที่ครับ ในนั้นก็จะมีคนรับปาร์ตี้หน้าดันเจี้ยนอยู่บ้าง

 ส่วนทางเลือกอื่นในช่วงนี้ก็จะมี Byalan ชั้น 6 ที่เป็นมอนธาตุน้ำ เฉลี่ยอยู่ที่เลเวล 110-117 ครับ สายโซโล่ลองไปดูได้ และก็มี Robot Factory ที่ต้องทำเควสต์เข้าเล็กน้อย ส่วน Rachel Santuary ก็ต้องรอบริจากทั้งเซิร์ฟเวอร์ให้ครบ 500M Zeny ก่อนครับ

Level 115-130

Abyss Lake

na

 หรือที่เรียกว่ามังกรนั่นเองครับ โดยในแผนที่ Abyss Lake ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นมอนสเตอร์ประเภทมังกรอย่างเช่นพวก Ferus, Acidus, Hydrolancer เป็นต้น (จริงๆ มันก็มีพวก Mimic ใหญ่ หรือเผ่านอื่นด้วยนะ แต่น้อย) โดยเฉลี่ยมอนสเตอร์แถวนี้จะมีเลเวลอยู่แถวๆ ไม่เกิน 130 ทำให้นิยมมากันช่วงเลเวล 115+ ครับ และผู้คนมักจะปักหลักกันอยู่ที่ชั้น 3 เพราะตำแหน่งดี Acidus เยอะ (แต่พอคนเยอะ มอนก็น้อยทันที 555) นอกจากนี้ก็ยังมีบอสประจำแผนที่อย่างเจ้ามังกรแดง Detardeurus ที่มีเลเวล 135 ดรอปประดับ Morpheus ทั้ง 2 แบบ และมีการ์ดที่โอเคครับ สามารถมาได้ง่ายๆ จากเมือง Hugel ลง ซ้าย แล้วทางด้านซ้ายบนของแผนที่จะมีเสา เราจำเป็นต้องใช้ไอเทมในการเข้าทุกครั้งก็คือ Dragon Canine, Dragon Scale และ Dragon Tail อย่างละ 1 ชิ้นครับ (กดใบวาปมาก็โผล่ที่นี่นะ ไม่ได้เข้าดันเลย)

 ส่วนทางเลือกอื่นก็จะย้ายกันไปแมพ New World แทนครับ ไปเก็บกับพวกหนอนม่วง แมงมุมขาว เยติมีเขาที่แมพ Manuk Field หรือไม่ก็หน้าเมือง El Dicastes ที่เป็นสถานที่ทำเควสต์เข้าดันเจี้ยน Scaraba หรือด้วงชั้น 2 ที่ก็สามารถแวะไปกันตอนเลเวล 125+ ได้เหมือนกันครับ (ถ้าชั้น 1 จะมาช่วง 115 ได้)

Level 130-150

Bifrost Tower

Rag

 แหล่งชุมชนคนเลเวลสูง ณ ช่วงเวลานี้ครับ มอนสเตอร์โดยเฉลี่ยจะอยู่ตั้งแต่เลเวล 146 ขึ้นไป หลายคนก็เลยมาช่วงเลเวล 133-135 กัน อยู่ได้ยาวๆ จน 150 เลยครับ มอนดูจำนวนไม่เยอะมากขนาดนั้น แต่แผนที่ก็ไม่ได้กว้างมาก ทำให้การเก็บเลเวลเป็นปาร์ตี้ค่อนข้างสะดวก มอนในนี้เป็นเผ่าไร้รูปร่างซะเยอะ ถ้าใครที่แหวน EXP จากหุ่นยนต์ยังเหลืออยู่ก็เอามาใช้ที่นี่ต่อได้ครับ ส่วนตัวผมเองตอนนี้ยังเลเวลไม่ถึงดันเจี้ยนนี้ อาจจะแนะนำอะไรไม่ได้มากมายนัก สามารถเดินทางมาได้จากเมือง Mora แล้วขึ้นมาด้านบนก็จะเจอทางเข้าได้ครับ

 ช่วงนี้ก็มีที่เก็บเลเวลอื่นๆ ที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันอย่างเช่นพวกตามแผนที่หน้า Bifrost ตี Menbatt ได้จนถึงเลเวล 140 นิดๆ หรือพวก Thor Volcano, Lab ชั้นต้นๆ ที่น่าจะพอสู้ได้แล้วบ้าง บวกกับช่วงนี้จะเป็นช่วงของการลง Instance Dungeon อย่างพวก Old Glasthiem หรือ Faceworm เพื่อหาของสวมใส่คลาส 3 ยอดนิยมอย่าง Temporal Boot และ Faceworm Garment ครับ

Level 150+

Rag

 จริงๆ เลเวลช่วงนี้จะต้องไปเริ่มตีดันเจี้ยน Nightmare Clock Tower ชั้น 3 กัน แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เข้ามาในเซิร์ฟเวอร์ไทยให้เราหรือยัง ไม่งั้นก็จะไปได้แค่แถว Bio ซึ่งของเราก็ยังมีแค่ชั้น 3 มอนสเตอร์ส่วนใหญ่ก็จะเลเวล 140 (มีพวกคลาส 3 ที่ 160) ก็น่าจะอดทนอยู่ใน Bifrost ไปจนถึง 160 ก่อนแล้วรออัพเดตมาก็ได้ครับ

Rag

 คร่าวๆ ก็จะประมาณเท่านี้ เท่าที่เห็นเลเวลสูงๆ ส่วนใหญ่ตอนนี้จะไปอยู่แถวๆ 140+ กันครับ ส่วนกลางๆ ก็จะเป็นช่วง 100+ ที่เริ่มตามกันมาแล้ว แต่ยังไงก็ขอให้เก็บเลเวลให้สนุก และมีมารยาทกับสังคมส่วนรวมกันด้วยนะครับ ที่สำคัญพักผ่อนกันบ้างนะ ฮ่าๆ ว่าแล้วก็ขอตัวไปเก็บเลเวลก่อนหล่ะครับ ตามเพื่อนๆ ไม่ทันแล้วเนี่ยะ

 Ragnarok GGT Facebook:  https://www.facebook.com/RagnarokGGT
Ragnarok GGT Officialsite: https://ro.gnjoy.in.th/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์