WD_Black P50 Gaming Drive เอ็กซ์เทอร์นอล เอสเอสดี สุดเข้มคุณภาพคุ้มราคาแรงจัดเร้าใจเกมเมอร์!

 

WD_Black P50

 

WD_Black P50 Gaming Drive เอ็กซ์เทอร์นอล เอสเอสดี สุดเข้มคุณภาพคุ้มราคาแรงจัดเร้าใจเกมเมอร์! - ในปัจจุบัน External Harddrive แทบจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยของเกมเมอร์หลายๆ คนเข้าให้แล้ว ด้วยเกมที่เล่นกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีทั้งเทคโนโลยี AI และ AR รวมถึงกราฟิกที่ทันสมัย เป็นสาเหตุให้บางเกมสวาปามพื้นที่ความจุเข้าไปกว่า 100GB 

 

WD_Black P50

 

เหล่าเกมเมอร์จึงจำเป็นต้องแสวงหา External Harddrive ตัวเทพๆ มาไว้ในครอบครอง เพื่อรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นและช่วยแบ่งเบาให้คอมพิวเตอร์ของพวกเขายังคงเหลือพื้นที่ไว้เก็บไฟล์อื่นๆ ได้บ้าง ทั้งยังต้องเหมาะควรกับยุคฮาร์ดแวร์เกมมิ่งครองเมืองและความต้องการที่จะพกไฟล์เกมขนาดใหญ่ๆ ไปเปิดเล่นที่ไหนก็ได้พร้อมๆ กัน โดยที่ไร้อาการกระตุก สะดุด หรือโหลดไม่ทัน ราวกับเปิดโปรแกรมผ่าน SSD ที่ติดอยู่กับ PC ตัวเก่งที่บ้านก็ไม่ปาน 

 

WD_Black P50

 

เช่นนั้นแล้วผลิตภัณฑ์ที่ดูอาจจะเกินความจำเป็นในสายตาคนทั่วไป แต่สามารถตอบสนองชีวิตดิจิตอลที่สุดเหวี่ยงได้อย่าง External SSD จึงต้องถือกำเนิดขึ้นมา ซึ่งทาง WD (เวสเทิร์น ดิจิตอล) เองที่จัดว่าเป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์รายใหญ่ ก็ไม่พลาดที่จะขอเปิดตัวกับตลาดนี้ด้วยสินค้าตัวแรงสุดเท่ตัวล่าสุดของพวกเขาอย่าง WD_Black P50 Gaming Drive ตัวนี้นี่เอง

 

WD_Black P50

 

โดย WD_Black P50 Gaming Drive ก็อย่างที่บอกว่าเป็นหน่วยความจำภายนอกแบบ SSD หรือ Solid State Drive ที่ทำให้เราสามารถมั่นใจในเรื่องความเร็วความลื่นไหลได้อย่างแน่นอน เพราะหาใช่การอ่าน / เขียนข้อมูลแบบจานหมุน (Hardisk Drive) ที่ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลอาจจะยังคอขวดอยู่บ้าง ดังนั้น WD_Black P50 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล จึงจัดเต็มในด้านความเร็วการส่งผ่านข้อมูลเชื่อมต่อผ่านมาตรฐานใหม่อย่าง USB 3.2 Gen 2x2 พร้อมรองรับความเร็วสูงสุดถึง 2,000 MB ต่อวินาที! งานนี้คือเร็วแรงทะลุนรกของจริงชนิดที่พี่ดอม ทอเร็ตโตยังต้องเหลียวจนคอเคล็ด

 

WD_Black P50 WD_Black P50

 

แต่แน่นอนว่าจะไปสู่ความแรงระดับนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับสายเชื่อมต่อและพอร์ทอินเตอร์เฟซของเครื่องด้วยครับ เพราะถ้าพอร์ทไม่ใช่ USB 3.2 Gen 2x2 ก็จะออกอาการคอขวดรีดเร้นประสิทธิภาพของมันได้ไม่เต็มที่นัก ทั้งนี้ตัวกล่องจะแถมสาย USB มาให้ 2 เส้นเป็นแบบ Type C to Type C และ Type C to Type A โดยตัวผมทำการเชื่อมต่อตัวไดรฟ์กับทั้งพอร์ท USB 3.0 และ Type C ทำให้ผลที่ได้อาจจะดูห่างไกลกับความเร็วสูงสุดไปอยู่บ้าง แต่ถ้าถามว่าในภาพรวมมันยังแรงอยู่ไหม ก็ใช่ครับ มันยังแรงกว่าแบบจานหมุนอย่างน้อยๆ ก็เท่าตัวเลยทีเดียว 

 

WD_Black P50 WD_Black P50 WD_Black P50

 

ทั้งนี้ในแง่ของงานดีไซน์ตัวของ WD_Black P50 Gaming Drive เองก็มีการออกแบบที่น่าสนใจ ขนาดของมันเล็กกว่าตัว P10 แบบครึ่งต่อครึ่ง ทว่ากลับมีน้ำหนักสูงกว่าแต่ก็ไม่มาก ด้านบนวัสดุเป็นเหล็กช่วยในการระบายความร้อน ขณะที่ด้านล่างก็เป็นช่องระบายความร้อนเช่นกัน แต่ยามใช้จริงอุณภูมิแม้จะไม่ได้ร้อนจี๋กระนั้นก็แอบสูงอยู่ประมาณหนึ่ง 

 

WD_Black P50 WD_Black P50

 

ความเด็ดของเจ้าตัวนี้คือมันยังสามารถรองรับการทำงานกับทั้งเครื่อง PC, PS4 และ Xbox ได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ในกล่องเองก็มีคู่มือแนะนำการเชื่อมต่อเบื้องต้นกับทั้ง 3 เครื่องพร้อมสรรพ ทั้งนี้ในส่วนของเครื่องคอนโซล สามารถโหลดเกมลงไดรฟ์แล้วเชื่อมต่อเล่นได้ลื่นไหลไม่ติดขัดใดๆ ไม่ต่างกับติดตั้งตัวเกมลงใน Internal Drive เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นถ้าเครื่องคอนโซลใครความจุเต็มแบบจุกๆ WD_Black P50 Gaming Drive คืออีก 1 ทางเลือกสำหรับคุณอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

 

WD_Black P50

 

สำหรับ WD_Black P50 Gaming Drive ในแง่ประสิทธิภาพสูงสุดที่มันสามารถทำได้ไม่มีใครสงสัยในความคุ้มค่าอยู่แล้ว แต่ ณ ปัจจุบันที่อาจจะยังไม่ค่อยมีอุปกรณ์ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 2×2 เพื่อรีดประสิทธิภาพให้หมดจรดแล้ว ก็อาจจะต้องหักเรื่องความคุ้มค่าสักหน่อย แต่หากคุณมีกำลังทรัพย์และกำลังมองหา External Drive ที่แรงจัดๆ ล่ะก็ WD_Black P50 Gaming Drive เป็นคำตอบในใจของคุณได้อย่างแน่นอน

 

WD_Black P50

 

WD_Black P50 Gaming Drive มีประกันจากทาง WD 5 ปี 
WD_Black P50 Game Drive ขนาดความจุ 500GB ราคาอยู่ที่ 5,290 บาท
WD_Black P50 Game Drive ขนาดความจุ 1TB ราคาอยู่ที่ 8,900 บาท
WD_Black P50 Game Drive ขนาดความจุ 2TB ราคาอยู่ที่ 15,900 บาท

 

ซึ่งใครที่สนใจซื้อหรืออยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ 

WD_Black P50 Gaming Drive - https://shop.westerndigital.com/th-th/products/portable-drives/wd-black-p50-game-drive-usb-3-2-ssd#WDBA3S0010BBK-WESN
 

WD_Black P50 Gaming Drive เอ็กซ์เทอร์นอล เอสเอสดี สุดเข้มคุณภาพคุ้มราคาแรงจัดเร้าใจเกมเมอร์!

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์