ข่าวลือ Capcom Vancouver มีแผนจะทำ Dino Crisis แต่ต้นสังกัดยังมองว่าไม่คุ้มค่าแก่การลงทุน

ข่าวลือ

    ในช่วงที่ผ่านมา Capcom ประสบความสำเร็จอย่างมากกับการนำผลงานเกมเก่าๆ มาพัฒนาใหม่หรือที่เรียกกันง่ายๆว่าการรีเมค อีกหนึ่งที่แฟนเกมทั่วโลกต่างเรียกร้องให้ทาง Capcom นำกลับมาชุปชีวิตอีกครั้งก็คือเกมอย่าง Dino Crisis หนึ่งในเกมแนวสยองขวัญธีมโลกไดโนเสาร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในอดีต

    ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลที่น่าสนใจจาก DidYouKnowGaming เปิดเผยว่า Capcom Vancouver ทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Dead Rising ที่ได้ประกาศปิดตัวไปในช่วงปี 2018 ซึ่งก่อนที่สตูดิโอนี้จะปิดตัวพวกเขาเคยนำเสนอการทำ Dino Crisis ภาคใหม่แต่น่าเสียดายที่ Capcom ฝั่งญี่ปุ่นไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้สักเท่าไร เพราะพวกเขามองว่ามันจะต้องใช้การลงทุนในด้านเทคโนโลยีใหม่สูงจนเกินไปที่จะคุ้มค่าแก่การลงทุน

Dino Crisis

ซึ่งไม่ได้มีแค่เกมอย่าง Dino Crisis เท่านั้นยังมีเกมต่างๆ มากมายที่ถูกพูดถึงไม่ว่าจะเป็น Onimusha, Resident Evil X และ Mega Man นอกจากนี้ยังมีการอ้างอิงถึงเกมอย่าง Dead Rising 5 ที่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาค 2 และภาค 3

โดยผู้เล่นจะได้กลับมารับบทเป็นตัวละครสุดกวนอย่าง Chuck Greene อดีตตัวเอกจากภาค 2 ความพิเศษของภาคนี้ก็จะเป็นการใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา แต่จนท้ายที่สุดก็ไม่ได้ทำแอบเสียดายเหมือนกัน ใครที่เป็นแฟนเกมของแฟรนไชส์ก็อยากให้อดทนรอกันต่อไป เพราะวันที่ Capcom หมดไอเดียจริงๆเขาอาจจะหยิบผลงานเกมนี้มาทำอย่างแน่นอน

ข่าวลือ Capcom Vancouver มีแผนจะทำ Dino Crisis แต่ต้นสังกัดยังมองว่าไม่คุ้มค่าแก่การลงทุน

ที่มา:gamingbolt.com/dino-crisis

CheckmATE

true

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์