WD_Black P10 Game Drive เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ที่พกความจุมาพร้อมกับความเท่ดุดันสำหรับเกมเมอร์!

 

WD_Black

 

WD_Black P10 Game Drive เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ที่พกความจุมาพร้อมกับความเท่ดุดันสำหรับเกมเมอร์! - ปัจจุบันการพก External Harddrive กลายเป็นเรื่องปกติของชาวประชายุคดิจิตอลกันไปแล้ว ด้วยไฟล์ต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนแฮนดี้ไดรฟ์ไม่สามารถรับไหวอีกต่อไป ทั้งบริการคลาวด์คอมพิวติ้งก็ยังคงไม่สามารถตอบโจทย์หลายๆ คนที่ต้องการพื้นที่เก็บไฟล์จำนวนมหาศาลได้ External Harddrive จึงกลายมาเป็นคำตอบที่ลงตัวกับหลายๆ คน จนมีผู้ผลิตหลายต่อหลายเจ้าเข้ามาลุยในตลาด กระทั่งเวลานี้ External Harddrive ความจุระดับ 2TB แทบจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ไปแล้ว

 

   WD_Black

 

ซึ่งเมื่อถึงจุดนี้ผู้คนก็เริ่มพบว่าความจุดังกล่าวนั้นเพียงพอ เก็บไฟล์ในปัจจุบันได้แบบเหลือๆ โดยที่ไม่ต้องซื้อเพิ่มหรือซื้อลูกใหม่เร็วจนเกินไปนัก ทีนี้เมื่อความจุเริ่มเข้าที่แล้ว สิ่งที่ผู้บริโภคต้องการตามมาก็คือความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล ซึ่งแม้ปัจจุบันก็ยังคงมีผู้ผลิตไม่กี่เจ้าที่ลงมาลุยและให้ความสำคัญกับจุดนี้อย่างจริงจัง สวนทางกับความต้องการของหลายสาขาอาชีพที่เริ่มต้องการให้การโอนถ่ายข้อมูลของพวกเขาถูกบวกความเร็วมากขึ้นเพื่อให้ประหยัดเวลาชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานสายดิจิทัลมีเดียและเกมเมอร์ ที่มักจะขนย้ายไฟล์ขนาดใหญ่และต้องการความเร็วในการโอนถ่ายเป็นพิเศษ ซึ่งทาง WD ผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์เจ้าดังก็มองเห็นถึงความต้องการในส่วนนี้จึงได้ส่ง WD_Black P10 Game Drive มาเพื่อตอบโจทย์พวกเขาเหล่านั้นครับ

 

WD_Black

 

WD_Black P10 Game Drive เป็นผลิตภัณฑ์ประเภท External Harddrive หรือหน่วยความจำภายนอกจากค่ายดังอย่าง WD (Western Digital) โดยซีรีส์นี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเล็งเป้ามาที่เกมเมอร์โดยเฉพาะ ตัวโมเดลของฮาร์ดไดรฟ์มีขนาดความยาว 2.5 นิ้ว และความจุให้เลือกตั้งแต่ 2TB, 4TB และ 5TB ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 140MB ต่อวินาที (รุ่น 2TB) และ 130MB ต่อวินาที (สำหรับรุ่น 4TB และ 5TB) นอกจากนี้ทั้ง 3 รุ่นสนับสนุนการเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 1 ที่ความเร็ว 5 GB ต่อวินาที ซึ่งจากผลการทดสอบก็ตามภาพเลยครับ ทำได้น่าพอใจทีเดียว

 

WD_Black WD_Black WD_Black

 

WD_Black P10 Game Drive ยังถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ได้กับทั้งเครื่อง PC, PlayStation และ Xbox ทำให้ไม่ว่าผู้ใช้จะเป็นคนเกมของฟากฝั่งไหนก็สามารถใช้เจ้าฮาร์ดไดรฟ์ตัวนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบครับ เรียกว่าโหลดเกมลงไดรฟ์พกไปเล่นที่ไหนก็ได้อย่างสะดวกสบาย โดยทาง WD เองก็บอกว่าเจ้าตัวความจุ 5TB สามารถจุเกมได้มากถึง 125 เกมเลยทีเดียว เรียกว่าเก็บเกมได้ยันลูกบวชโดยที่ไม่จำเป็นต้องลบเกมใดๆ ทิ้งทั้งสิ้น คุ้มจัดๆ

 

WD_Black

 

อีกส่วนหนึ่งที่น่าจะสะดุดตาหลายๆ คนจนอาจเป็นปัจจัยหลักให้จัดการสอยเจ้าตัวนี้อย่างไวเลยก็คือดีไซน์ครับ บอกเลยว่าโคตรเท่ ยิ่งมาเป็นสีดำยิ่งบวกความดุดันไปอีกหลายสเต็ป นอกจากนี้ชิ้นส่วนด้านบนยังเป็นเหล็กซึ่งสามารถช่วยในการระบายความร้อนในตัว แต่เห็นดีไซน์รุนแรงต่อหัวใจเช่นนี้ขนาดของมันกลับไม่ได้ใหญ่เลย จับถือได้ถนัดมือมากๆ แถมที่สำคัญคือเบาสุดๆ เบาจนงง พกพาสบายๆ ไม่หนักกระเป๋าแน่นอน 

 

WD_Black

 

อย่างไรก็ตามความเร็วของจานหมุนของรุ่นนี้อาจไม่ได้เยอะแยะอะไรนัก เพียง 5400RPM ทำให้ในจุดนี้ดูจะไม่ต่างกับหลายๆ รุ่นในตลาดนัก แถมด้วยราคาที่อาจจะสูงไปสักหน่อย ก็อาจทำให้หลายๆ คนลบคะแนนมันลงไปเล็กน้อย แต่เมื่อมองในภาพรวมแล้ว เราก็ยังอยากแนะนำฮาร์ดไดรฟ์รุ่น WD_Black P10 Game Drive ให้กับเหล่าเกมเมอร์และผู้ที่ทำงานสายดิจิทัลมีเดียอยู่ดีครับ

 

WD_Black WD_Black WD_Black

 

ไปให้สุดกว่าด้วย WD_Black D10 Game Drive
แต่หาก P10 ยังไม่อาจสนองนี้ดความเป็นเกมเมอร์คุณได้ ก็ขอแนะนำนี่เลยครับ ของโหด WD_Black D10 Game Drive ที่รูปลักษณ์แม้จะมีส่วนคล้ายกันแต่บึกบึนกว่าหลายเท่า โดย D10 มาพร้อมความจุที่สเป็คเดียวเลยคือ 8TB มาเต็มแบบไม่ง้อใคร ยัดเกมลงไปได้ถึง 200 เกม พร้อมความเร็วจานหมุน 7200 RPM และการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงความเร็วในการส่งถ่ายสูงสุดถึง 250 MB ต่อวินาที นอกจากนี้ตัวของ D10 ยังมีพอร์ท USB Type A เผื่อสำหรับชาร์จอุปกรณ์เพิ่มเติมด้วย แน่นอนว่ามหาโหดขนาดนี้อาจจะหนักเรื่องราคาไปสักหน่อย แต่ถ้าแลกกับประสิทธิภาพและความจุราวกระเป๋าโดราเอมอนแล้ว ก็ต้องถือว่าคุ้มจัดๆ เลยครับ

ทั้งรุ่น P10 และรุ่น D10 มีประกันจากทาง WD 3 ปี 
WD_Black P10 Game Drive ขนาดความจุ 2TB ราคาอยู่ที่ 2,590 บาท
WD_Black P10 Game Drive ขนาดความจุ 4TB ราคาอยู่ที่ 4,190 บาท
WD_Black P10 Game Drive ขนาดความจุ 5TB ราคาอยู่ที่ 5,290 บาท
WD_Black D10 Game Drive ขนาดความจุ 8TB ราคาอยู่ที่ 7,900 บาท

ซึ่งใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยครับ 
WD_Black P10 Game Drive - https://shop.westerndigital.com/th-th/products/portable-drives/wd-black-p10-game-drive-usb-3-2-hdd#WDBA3A0040BBK-WESN
WD_Black D10 Game Drive - https://shop.westerndigital.com/th-th/products/external-drives/wd-black-d10-game-drive-usb-3-2-hdd#WDBA3P0080HBK-SESN

 

WD_Black P10 Game Drive เอ็กซ์เทอร์นอลฮาร์ดไดรฟ์ที่พกความจุมาพร้อมกับความเท่ดุดันสำหรับเกมเมอร์!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์